กด Subscribe รอเลย…Facebook | Line | Youtube | Instagram
[Q & A]
Q: “พินัยกรรม” ต้องทำให้ “ถูก” ?
หาคำตอบได้ในรายการ ‘Q & A’ กับ ดร.พีรภัทร ฝอยทอง CFP® นักวางแผนการเงิน
นางสาวฐิภา นววัฒนทรัพย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วายแอลจี บูลเลี่ยน แอนด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด (YLG) ตัวแทนซื้อขายสัญญาซื้อขายล่วงหน้าในตลาดล่วงหน้า (ฟิวเจอร์ส) เปิดเผยว่า ราคาทองคำล่าสุดยังสามารถเคลื่อนไหวทรงตัวในระดับสูง ใกล้กับราคาเป้าหมายที่ YLG ให้ไว้ที่ 3,000–3,100 ดอลลาร์สหรัฐต่อทรอยออนซ์ ขานรับแรงหนุนจากการอ่อนค่าอย่างต่อเนื่องของดอลลาร์สหรัฐในสัปดาห์นี้ หลังเห็นสัญญาณการอ่อนแอของตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯ เช่น ดัชนี PMI ภาคการผลิตจาก ISM และตัวเลขการจ้างงานภาคเอกชนจาก ADP ที่ร่วงสู่ระดับ 77,000 ตำแหน่ง ต่ำกว่าคาดการณ์ที่ 141,000 ตำแหน่ง จึงต้องจับตาตัวเลขตลาดแรงงานสหรัฐฯ อย่างใกล้ชิด
[Q & A] แฟนเพจถามมา…ศิรัถยา ตอบให้! Q: ซื้อบ้านดีมั้ย? ดูจากอะไร? หาคำตอบได้ในรายการ ‘Q & A’ กับ ผู้ริเริ่มแนวคิด ‘ใช้แรงทำเงิน ให้เงินทำงาน’ เฟิร์น ศิรัถยา อิศรภักดี
สภาทองคำโลก (WGC) เปิดเผยว่า อุตสาหกรรมเหมืองทองคำทั่วโลกกำลังเผชิญกับความยากลำบากในการรักษาอัตราการขยายตัวด้านการผลิตทองคำ ในขณะที่แหล่งแร่ทองคำกลายเป็นสิ่งที่หายากมากขึ้น
นางพวรรณ์ นววัฒนทรัพย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วายแอลจี บูลเลี่ยน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (YLG) กล่าวว่าในปี 2567 ราคาทองคำได้ขึ้นทำระดับสูงสุดใหม่ในรายเดือนได้ถึง 5 ครั้ง ซึ่งรวมถึงล่าสุดเดือน ส.ค. 67 ก็ได้ทำราคาสูงสุดเป็นประวัติการณ์ที่ระดับ 2,510 ดอลลาร์ต่อทรอยออนซ์ (ณ วันจันทร์ที่ 19 ส.ค. 67) ซึ่งระดับราคานี้ถือว่าได้ปรับขึ้นไปสูงกว่าเป้าหมายกรอบล่างที่ วายแอลจี เคยให้ไว้ที่ 2,500-2,650 ดอลลาร์ต่อทรอยออนซ์