กด Subscribe รอเลย…Facebook | Line | Youtube | Instagram
[Q & A]
Q: “พินัยกรรม” ต้องทำให้ “ถูก” ?
หาคำตอบได้ในรายการ ‘Q & A’ กับ ดร.พีรภัทร ฝอยทอง CFP® นักวางแผนการเงิน
เผยบริษัทในตลาดหุ้นกำไรบานฉ่ำ | เปิดศึกโมบายแบงก์กิ้งเดือด | ต่างชาติยังแห่ลงทุน คอนโดพรีเมียมไทย | เพิ่มเกมใหม่ๆเข้าตลาด | อังกฤษเชื่อมั่นเจรจา Brexit คืบหน้า
สถาบันแรงงาน สังกัดสมาพันธ์สหภาพการค้าแห่งเกาหลี รายงานว่าครัวเรือนชาวเกาหลีใต้ที่มีอายุ 20-29 ปี ต้องใช้เวลาเก็บเงินนาน 86.4 ปี เพื่อซื้ออพาร์ตเม้นต์ในกรุงโซล เมืองหลวงของประเทศ ในปี 2023 ซึ่งสูงขึ้นมากกว่าสองเท่าเมื่อเทียบกับตัวเลขในปี 2014 ที่ประเมินว่าต้องใช้เวลาเก็บเงิน 39.5 ปี
ไม่ว่าคุณจะเป็นนักลงทุนสายสะสม สายเก๋าเกม หรือออมแบบ DCA ก็สามารถลงทุนทองคำได้เเบบ 2 in 1 ทั้งทองคำ 96.5% เเละ 99.99% เริ่มต้นเพียง 100 บาท กับ Get Gold (YLG) แอปลงทุนทองที่ออกแบบเองได้ ซื้อทองง่าย ได้ทองจริง จบในแอปเดียว ติดตามรายการ ‘ลงทุนนิยม’ กับ ผู้ริเริ่มแนวคิด ‘ใช้แรงทำเงิน ให้เงินทำงาน’ เฟิร์น ศิรัถยา อิศรภักดี
นายพิชัย ชุณหวชิร รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.คลัง กล่าวว่า กระทรงการคลัง ยังคงเดินหน้าฟื้นความเชื่อมั่นของตลาดทุนไทยอย่างต่อเนื่อง โดยร่วมมือกับหน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับตลาดทุน ทั้งสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) และตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) ประสานงานกับสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) เพื่อทำให้กระบวนการทำงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการกระทำผิดในตลาดทุนเกิดความรวดเร็ว เพื่อไม่สร้างความเสียหายให้เกิดแก่ผู้ลงทุน และกระทบต่อความเชื่อมั่นของผู้ลงทุนในตลาดทุนไทย