×

Wealth Me Up ให้เงินทำงาน

ลงทุนหุ้นเวียดนาม พร้อมสิทธิลดหย่อนภาษี กับ KT-VIETNAM-SSF และ KT-VIETNAM RMF

506

ใช้แรงทำเงิน & ให้เงินทำงาน กด Subscribe รอเลย

Facebook | Line Youtube | Instagram

 

…โค้งสุดท้ายปลายปี! ใครกำลังมองหาโอกาสลงทุนหุ้นเวียดนามที่เป็นดาวเด่นในภูมิภาคเอเชีย พร้อมสิทธิลดหย่อนภาษี ห้ามพลาดกับ 2 กองทุนหุ้นเวียดนาม KT-VIETNAM-SSF และ KT-VIETNAM RMF ที่ บลจ.กรุงไทย คัดมาให้แล้ว

 

สนใจลงทุนก็ง่ายมาก ลงทุนได้เลย ผ่าน NEXT Invest ในแอปฯ Krungthai NEXT

คลิกเลย  https://info.krungthai.com/rgq8

 

ตอนนี้มีโปรฯ เปิดบัญชีด้วยนะ รับฟรี! Starbucks e-Voucher 100 บาท*

ตั้งแต่ 23 พ.ย.-31 ธ.ค. 66 

*จำกัด 20,000 สิทธิ์แรก เงื่อนไขเป็นไปตามที่ธนาคารกำหนด 

 

โค้งสุดท้ายปลายปีแบบนี้…ใครที่กำลังมองหาผลิตภัณฑ์การลงทุนเพื่อใช้สิทธิในการลดหย่อนภาษี และอยากลงทุนเพื่อสร้างโอกาสรับผลตอบแทนที่ดีในระยะยาวไปกับกองทุนหุ้นต่างประเทศ 

 

การลงทุนใน “กองทุนหุ้นเวียดนาม” น่าจะตอบโจทย์ผู้ลงทุนได้เป็นอย่างดี ซึ่งทางบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนกรุงไทย (KTAM) คัดมาให้แล้วกับ 2 กองทุนหุ้นเวียดนามตัวท็อปเพื่อลดหย่อนภาษี

 

 • KT-VIETNAM-SSF กองทุนเปิดเคแทม เวียดนาม อิควิตี้ (ชนิดเพื่อการออม) 
 • KT-VIETNAM RMF กองทุนเปิดเคแทม เวียดนาม อิควิตี้ เพื่อการเลี้ยงชีพ  

 

ทำไม “กองทุนหุ้นเวียดนาม” น่าสนใจ?

 

 • ตัวเลขเศรษฐกิจและผลประกอบการของบริษัทจดทะเบียนเวียดนามเริ่มฟื้นตัวดีขึ้น โดยสำนักงานสถิติแห่งชาติเวียดนาม รายงานตัวเลข GDP ในไตรมาส 3 /2566 ขยายตัวอยู่ที่ 5.33% ซึ่งเป็นการขยายตัวดีขึ้นจากไตรมาสก่อนหน้านี้  สะท้อนผลของนโยบายและมาตรการกระตุ้นต่าง ๆ ของรัฐบาล ประกอบกับการแก้ไขปัญหาในภาคอสังหาริมทรัพย์ และการเร่งใช้จ่ายของรัฐบาล 

 

 • จำนวนประชากรในวัยแรงงานของเวียดนามมีสัดส่วนที่สูง โดยเวียดนามมีประชากรกว่า 98 ล้านคน 55% ของประชากรมีอายุต่ำกว่า 30 ปี และมากกว่า 60% อยู่ในวัยแรงงาน ซึ่งชนชั้นรายได้ปานกลาง (Middle Class) คิดเป็น 15% ของประชากรทั้งหมด

 

 • การส่งออกและการลงทุนโดยตรงจากต่างชาติเติบโตต่อเนื่อง โดยในช่วงที่ผ่านมามีการลงทุนทางตรงจากต่างประเทศ (Foreign Direct Investment) จากการย้ายฐานการผลิตออกจากจีนและเพื่อใช้สิทธิประโยชน์ทางภาษีจากข้อตกลงเขตการค้าเสรีกับหลายประเทศ

 

 • Valuation ของตลาดหุ้นเวียดนามยังไม่แพง เมื่อเทียบกับหลาย ๆ ประเทศในภูมิภาคเอเชีย โดย P/E Ratio อยู่ที่ประมาณ 9 เท่า 

 

 • มุมมองต่อการลงทุนในหุ้นเวียดนามมีความน่าสนใจมากขึ้น หลังจากการเยือนเวียดนามของประธานาธิบดี โจ ไบเดน ซึ่งได้มีการยกระดับความสัมพันธ์ทางการลงทุนและการค้าระหว่างสหรัฐฯ และเวียดนาม 

 

ปัจจัยเหล่านี้ล้วนหนุนให้ตลาดหุ้นเวียดนามมีโอกาสเติบโตอย่างมีศักยภาพ ดังนั้น การลงทุนในกองทุนหุ้นเวียดนามจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับนักลงทุนเพื่อสร้างโอกาสรับผลตอบแทนที่ดีในระยะยาว   

 

 

นโยบายและกลยุทธ์การลงทุน  

 

 • เน้นลงทุนในตราสารทุนที่จดทะเบียน และ/หรือบริษัทที่ดําเนินธุรกิจหรือมีรายได้หลัก และ/หรือที่ได้รับผลประโยชน์จากการเติบโตทางเศรษฐกิจ หรือทรัพย์สินส่วนใหญ่มาจากประเทศเวียดนาม โดยเฉลี่ยในรอบปีบัญชีไม่น้อยกว่าร้อยละ 80 ของ NAV 
 • กองทุนมีกระบวนการลงทุนทั้ง Top down และ Bottom up Approach ด้วยการคัดเลือกหุ้นที่มีปัจจัยพื้นฐานดี มีความมั่นคง มุ่งหวังการเติบโตจากมูลค่าของเงินลงทุนในระยะยาว
 • กองทุนมีการบริหารแบบเชิงรุก (Active Management) มุ่งหวังให้ผลประกอบการสูงกว่าดัชนีชี้วัด (Active Management)

 

4 ธีมการลงทุนในปัจจุบัน 

 

สำหรับพอร์ตการลงทุนในปัจจุบันของทั้ง 2 กองทุน จะเน้นการลงทุนในกลุ่มหุ้นขนาดใหญ่และหุ้น VN30 เป็นหลัก ซึ่งเป็นกลุ่มที่ได้รับประโยชน์จากการเติบโตของเศรษฐกิจเวียดนามในระยะยาว ได้แก่

 • Domestic Consumption (กลุ่ม Consumer Goods และ Retail) 
 • Urbanization (กลุ่ม Property และ Utilities)
 • Industrialization (กลุ่ม Export, Logistic และ Infrastructure)
 • Banking (กลุ่ม Bank)

 

สินทรัพย์ที่กองทุนเข้าไปลงทุนสูงสุด 5 อันดับแรก  

 

 1. FPT CORP 7.29%
 2. HOA PHAT GROUP 6.93%
 3. SSIAM VNFIN LEAD ETF (FUESSVFL) 6.33%   
 4. DCVFMVN DIAMOND ETF (FUEVFVND) 5.88%
 5. VPBank 5.18% 

 

ทั้งนี้ กองทุน KT-VIETNAM-SSF และ KT-VIETNAM RMF มีความเสี่ยงอยู่ที่ระดับ 6

 

 

มาดูผลตอบแทนย้อนหลังของกองทุน KT-VIETNAM-SSF และ KT-VIETNAM RMF กัน

 

 

5 ข้อดีทำไมต้องซื้อกองทุนนี้ 

 

 1. ได้สิทธิประโยชน์ทางภาษี  
 2. เป็นการลงทุนเพื่อสร้างโอกาสรับผลตอบแทนที่ดีในระยะยาว ไปพร้อมกับการเติบโตของเศรษฐกิจเวียดนาม  
 3. กองทุนมีการผสมผสานรูปแบบการลงทุนทั้งแบบ Top down และ Bottom up ด้วยการคัดเลือกหุ้นที่มีปัจจัยพื้นฐานดี มีความมั่นคง มุ่งหวังการเติบโตจากมูลค่าของเงินลงทุนในระยะยาว
 4. กองทุนมีการบริหารแบบเชิงรุก (Active Management) เพื่อสร้างผลตอบแทนที่เหนือกว่าตลาด
 5. เป็นโอกาสที่ดีในการเข้าลงทุน จากระดับราคาหุ้นเวียดนามที่ไม่แพงเมื่อเทียบกับหลาย ๆ ประเทศในภูมิภาค 

 

ทั้งนี้การลงทุนในกองทุน KT-VIETNAM-SSF และ KT-VIETNAM RMF มีความเสี่ยงที่นักลงทุนควรทราบคือ 

 • ความเสี่ยงจากการเปลี่ยนแปลงของอัตราแลกเปลี่ยน ทั้งนี้กองทุนมีนโยบายป้องกันความเสี่ยงตามดุลยพินิจของผู้จัดการกองทุน ในกรณีที่กองทุนไม่ได้มีนโยบายป้องกันความเสี่ยงอัตราแลกเปลี่ยนทั้งจำนวน ผู้ลงทุนอาจจะขาดทุน หรือได้รับกำไรจากอัตราแลกเปลี่ยน/หรือได้รับเงินคืนต่ำกว่าเงินลงทุนเริ่มแรกได้

 

สรุปการลงทุนในกองทุนหุ้นเวียดนามกำลังอยู่ในจังหวะที่เหมาะสม จากหลายปัจจัยที่สนับสนุนการเติบโตของเศรษฐกิจและการเติบโตของบริษัทจดทะเบียนในตลาดหุ้นเวียดนาม และกองทุน KT-VIETNAM-SSF และ KT-VIETNAM RMF ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีให้กับผู้ลงทุน ที่อยากสร้างโอกาสรับผลตอบแทนที่ดีเพื่อสะสมความมั่งคั่งในระยะยาว อีกทั้งยังได้สิทธิลดหย่อนภาษี

 

 

สำหรับผู้ที่สนใจลงทุนในกองทุนหุ้นเวียดนาม KT-VIETNAM-SSF และ KT-VIETNAM RMF สามารถสอบถามข้อมูลและขอรับหนังสือชี้ชวนที่ ธนาคารกรุงไทย ผู้สนับสนุนการขาย หรือ บลจ.กรุงไทย โทร 02-686-6100 กด 9

 

และพิเศษมาก ๆ สำหรับผู้ที่เปิดบัญชี และซื้อกองทุน ทาง KTAM มีโปรโมชันดี ๆ มาฝากตามนี้เลย เมื่อลงทุนในกองทุน RMF/SSF ที่ร่วมรายการทุก ๆ 50,000 บาท รับหน่วยลงทุน KTSTPLUS-A มูลค่า 100 บาท และสามารถชำระผ่านบัตรเครดิต KTC ได้หรือใช้คะแนน KTC FOREVER ทุก 1,000 คะแนน แทนเงินลงทุน 100 บาท

 

คำเตือน

 • การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทน ความเสี่ยง และศึกษาสิทธิประโยชน์ทางภาษีที่ระบุไว้ในคู่มือการลงทุนของกองทุน RMF/SSF กรณีไม่ได้ปฏิบัติตามเงื่อนไขทางภาษี จะไม่ได้สิทธิประโยชน์ตามเงื่อนไขของกองทุน รวมถึงควรลงทุนในกองทุนรวมที่เหมาะสมกับวัตถุประสงค์การลงทุนของตนและยอมรับความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นจากการลงทุนได้

 

#WealthMeUp

Related Stories

amazon anti fatigue mats