#เราต้องรอด To Do List
คำแนะนำจาก คุณฐากร ปิยะพันธ์ CEO บมจ. เครือไทย โฮลดิ้งส์
สำหรับทั้ง…
✅ ผู้ประกอบการ ✅ คนทั่วไป
4 นาทีที่มีประโยชน์สำหรับชีวิตในช่วงวิกฤติ เพราะ #เราต้องรอด
กด Subscribe รอเลย… Facebook | Line | Youtube | Instagram
มาเช็กสุขภาพ “หนี้” กันหน่อย! …มนุษย์เงินเดือน – Freelance – ทำธุรกิจ กู้ได้แค่ไหน?…หนี้ดี vs หนี้ไม่ดี แยกกันยังไง?…มีหนี้แค่ไหน = รอด vs ร่วง?ติดตามรายการ ‘ลงทุนนิยม’ กับ ผู้ริเริ่มแนวคิด ‘ใช้แรงทำเงิน ให้เงินทำงาน’ เฟิร์น ศิรัถยา อิศรภักดี
เงินเฟ้อเดือนพ.ค.ที่พุ่งแรง 8.6% สูงที่สุดนับแต่ปี 1941 (41 ปี) ส่งผลให้ Goldman Sachs, Nomura Holding, JP Morgan, Barclays และ Jeffferies ปรับประมาณการณ์การขึ้นดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐ (Fed) ในการประชุม 14-15 มิ.ย. นี้ เป็น 0.75% ซึ่งหากเป็นเช่นนั้นจะเป็นการปรับชึ้นดอกเบี้ยที่สูงที่สุดนับตั้งแต่ปี 1994 (28 ปี)
[Crypto A-Z] DYOR : Do Your Own Research สรุปสั้น-กระชับ-เข้าใจง่าย ไปกับ คุณสัญชัย ปอปลี ที่ปรึกษาสมาคมสินทรัพย์ดิจิทัลไทย
เคยรู้สึกหรือไม่ “ทำไมเรารู้จักวิธีคำนวณดอกเบี้ย ดูกราฟการลงทุนเป็น แต่เมื่อถึงเวลาจริงๆ กลับใช้เงินไม่เป็น” หรืออาจจะใช้เงินเป็น แต่กลับรู้สึกไม่มั่นคงทางการเงิน