×

Wealth Me Up ข่าวสั้น ทันเศรษฐกิจ

ทรัมป์ งานเข้า! โดนตรวจสอบการเงินส่วนตัว

927

 

ใช้แรงทำเงิน & ให้เงินทำงาน กด Subscribe รอเลย…

Facebook | Line | Youtube | Instagram

 

Donald Trump งานเข้าหลังถูกเรียกสอบการเงินส่วนตัว เรื่องความโปร่งใสในการดำเนินธุรกิจและการตกแต่งบัญชี ก่อนเลือกตั้ง 4 สัปดาห์ และไม่กี่วันก่อน Debate กับผู้ท้าชิง Joe Biden

 

The New York Times เผยแพร่รายงานเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (27 ก.ย.) ตั้งคำถามกับผู้นำสหรัฐฯ คนปัจจุบันผู้มีศักยภาพในการทำธุรกิจ และลงทุน แต่ไม่จ่ายภาษีเงินได้มาแล้ว 10 ใน 15 ปี ที่ผ่านมา และปีที่จ่ายก็จ่ายเพียง $750 (ในปี 2016 – 2017) เท่านั้น

 

แม้ Trump จะตอบโต้ทันทีว่า “totally fake news” โดยย้ำว่าตนจะเผยแพร่เอกสารภาษีเมื่อกรมสรรพากร (Internal Revenue Service: IRS) ร้องขอเท่านั้น ซึ่งผู้ท้าชิงอย่าง Joe Biden เอ่ยปากทันทีว่าตำแหน่งผู้นำของ Trump มีขึ้นเพื่อช่วยเหลือการดำเนินงานของธุรกิจครอบครัวในประเทศนี้เท่านั้น ขณะที่แคมเปญหาเสียงบางส่วนถูกเขียนว่า “I Paid More In Taxes Than Donald Trump.”

 

สมาชิกพรรคเดโมแครต ที่ทำเรื่องฟ้องผู้นำคนปัจจุบันกล่าวแสดงความมั่นใจว่าตนจะชนะในการนำเอกสารภาษีของ Trump มาได้ และจะเผยแพร่สู่สาธารณะทันที เนื่องจากเชื่อว่าผู้นำคนนี้ใช้ความได้เปรียบ และข้อกฎหมายที่เอื้อต่อการเลื่อน หรือเลี่ยง การจ่ายภาษีของตน

 

ทั้งนี้ทรัมป์รายงานตัวเลขสนามกอล์ฟที่ขาดทุนหลายล้านดอลลาร์สหรัฐฯ และหนี้สินอีกหลายล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ที่กำลังจะต้องชำระภายในไม่กี่ปีข้างหน้านี้ ขณะที่รายการ “The Apprentice” ช่อง NBC มีหนี้กว่า $300 ล้าน โดย The New York Times วิเคราะห์ว่าการขาดทุนดังกล่าวชดเชยกับความมั่งคั่งที่ผู้นำนักธุรกิจคนนี้เคยสร้างมาได้อย่างน้อย 20 ปีก่อนหน้า

 

นอกจากนี้ธุรกิจอื่นยังถูกตั้งขอสังเกตุในการลงเงินทุนจำนวนมาก โดยไม่ก่อให้เกิดรายได้ ต่างจากช่วงที่เป็นผู้นำ 2 ปีแรก ที่สามารถสร้างรายได้จากต่างประเทศถึง $73 ล้าน

 

โดย Times ไม่ได้ระบุว่าเอกสารมาจากไหน เพียงแต่ชี้แจงว่ามาจากแหล่งข้อมูลที่สามารถเข้าถึงได้อย่างถูกกฎหมาย

 

 

#WealthMeUp

 

ถอดความและสรุปข่าวโดย: Wealth Me Up
ที่มาข้อมูล: https://www.bloomberg.com/asia?sref=DgcEDn6P

Related Stories

amazon anti fatigue mats