×

Wealth Me Up ใช้แรงทำเงิน

5 Checklist สินค้า/บริการที่ทำตลาดได้

3,153

 

ใช้แรงทำเงิน & ให้เงินทำงาน กด Subscribe รอเลย…

Facebook | Line | Youtube | Instagram

 

หาซื้อ-ใช้งาน “ง่ายกว่าคู่แข่ง”

 

สินค้าและบริการหลายอย่างขายไม่ได้ เพียงเพราะว่ามันหาซื้อยากหรือใช้งานยากจนเกินไป ผู้คนที่มีชีวิตที่สับสนวุ่นวายและซับซ้อนมากพออยู่แล้ว ความสะดวกสบายจึงเป็นเรื่องสำคัญสำหรับพวกเขา amazon เติบโตขึ้นจากร้านหนังสือที่ใหญ่ที่สุด (ทั้งในโลกออนไลน์และโลกความเป็นจริง) มาเป็นหนึ่งในร้านค้าปลีกใหญ่ที่สุดในโลก

 

เพราะเว็บไซต์แห่งนี้เปิดโอกาสให้ลูกค้าสามารถซื้อหาสินค้าที่หลากหลายสุดๆ ได้ง่ายดายอย่างไม่น่าเชื่อ amazon คิดค้นการซื้อในคลิกเดียวขึ้นมาเพื่อให้ลูกค้าสามารถหาสินค้าและซื้อได้ง่ายๆ ตลอด 24 ชั่วโมง และมีการจัดส่งฟรีพร้อมทั้งการรับประกันคืนเงินด้วย

 

คุณจะทำอย่างไรให้สินค้าหรือบริการของคุณใช้งานได้ง่ายขึ้น ไร้ปัญหา และสร้างความพอใจได้มากกว่าสินค้าของคู่แข่ง หาคำตอบให้ได้และลงมือทำ แค่ทำสิ่งนี้เพียงอย่างเดียวก็น่าจะช่วยให้คุณได้เปรียบเหนือกว่าคู่แข่งแล้ว

 

คุณภาพ-ประโยชน์ “มากกว่าคู่แข่ง” ในราคาที่เท่ากัน 

 

คุณสมบัติหรือประโยชน์ที่เพิ่มขึ้นมาสามารถทำให้สินค้าของคุณใช้งานง่ายขึ้นหรือมีประโยชน์ของลูกค้า คุณอาจตั้งราคาสินค้าไว้สูงกว่าแต่ผู้คนก็เต็มใจจ่ายเพื่อซื้อคุณภาพหรือประสบการณ์พิเศษที่จะได้รับถ้าหากมันสามารถลดเวลาที่ต้องเสียไปกับสินค้าหรือบริการที่มีคุณภาพต่ำกว่าได้

 

บริษัท Charles Schwab Corporation  ไม่ใช่โบรกเกอร์ต้นทุนต่ำที่คิดค่าบริการถูกที่สุด แต่จะมุ่งเน้นที่การบริการและเทคโนโลยีชั้นสูงแทน ส่วนวอลมาร์ตและโฮมดีโปก็ไม่ได้ขายสินค้าราคาถูกที่สุดในละแวกบ้านของคุณ แต่พวกเขาสร้างชื่อขึ้นมาจากการจำหน่ายสินค้าคุณภาพดีในราคาไม่แพงตัวเลือกสินค้าที่หลากหลาย และการบริการที่ยอดเยี่ยม

 

คุณสามารถหาซื้อกาแฟจากร้านที่ถูกกว่าสตาร์บัคส์ ทูลลีส์ และพีตส์คอฟฟี่เฮาส์ได้เสมอ แต่ร้านเหล่านี้ให้ประสบการณ์ที่น่าพึงพอใจกว่า ลูกค้าจึงเต็มใจจะจ่ายเงินมากขึ้น นอกจากกาแฟแลว สภาพแวดล้อมในร้านแบบสตาร์บัคส์ยังเชิญชวนให้ลูกค้าเข้าไปนั่งดื่มกาแฟ หรือพากลุ่มเพื่อนและคูค้าทางธุรกิจเข้าไปพบปะพูดคุย โดยเฉพาะในปัจจุบันที่ลูกค้าสามารถใช้บริการอินเทอร์เน็ตไร้สายเพื่อเชื่อมต่อกับโลกออนไลน์ได้ฟรี

 

ถึงแม้ว่าจะมีร้านกาแฟมากมายนับไม่ถ้วนบนโลกใบนี้ แต่ไม่เคยมีแบรนด์ใดที่มอบประสบการณ์ที่ดีเยี่ยมให้กับลูกค้าได้อย่างคงเส้นคงวามากขนาดนี้…จนกระทั่งสตาร์บัคส์ถือกำเนิดขึ้นมา

 

ราคา “ถูกกว่าคู่แข่ง” ในต้นทุนที่ต่ำกว่า 

 

คุณสามารถลดราคาสินค้าที่ได้รับความนิยมโดยอาศัยกระบวนการผลิตที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น ผลิตครั้งละมาก ๆ เพื่อให้ต้นทุนต่อหน่วยลดลง ส่งไปผลิตในประเทศที่มีต้นทุนต่ำที่สุด เสาะหาช่องทางการจำหน่ายสินค้าที่ดีขึ้นหรือหั่นคุณสมบัติส่วนเกินของสินค้าทิ้งไปให้เหลือแต่แก่นจริง ๆ

 

ถ้าคุณใช้กลยุทธ์ที่เน้นเรื่องราคาเพียงอย่างเดียว ความท้าทายที่คุณต้องเผชิญก็คือ คู่แข่งที่แข็งแกร่งบางรายอาจเต็มใจที่จะตั้งราคาต่ำกว่าคุณ โดยเฉพาะถ้าคู่แข่งรายนั้นต้องการจะย่างชิ้นส่วนแบ่งการตลาด สุดท้ายแล้ว ถ้าคุณต้องการให้การตลาดแบบตั้งราคาต่ำใช้ได้ผลในระยะยาว สินค้าและบริการของคุณก็จำเป็นต้องมอบคุณค่าให้กับลูกค้ามากขึ้นด้วย

 

แบรนด์ “ได้รับความไว้วางใจมากกว่าคู่แข่ง”

 

ลูกค้าจะประเมินคุณภาพของประสบการณ์ที่ได้รับจากสินค้าหรือบริการของคุณด้วยตัวแปรหลายอย่าง แต่พวกเขามักจะเจาะจงเปรียบเทียบประสบการณ์ที่ได้รับกับภาพลักาณ์ของแบรนด์ในความคิดของพวกเขาเอง แบรนด์จึงเป็นตัวกำหนด “ชื่อเสียง” ของคุณในสายตาลูกค้า

 

ด้วยเหตุนี้ การสร้างแบรนด์ขึ้นมาจึงต้องใช้เวลานาน ไม่ใช่แค่การฉายโฆษณาราคาแพงในการแข่งขันซุปเปอร์โบวล์สักสองครั้งอย่างที่บริษัทดอตคอมทั้งหลายทำกันในช่วงทศวรรษที่ 1990 การสร้างชื่อเสียงให้กับธุรกิจต้องใช้เวลาหลายปี และชื่อเสียงที่เพียรพยายามสร้างขึ้นมาก็อาจจะด่างพร้อยได้ในเวลาอันรวดเร็ว

 

คุณไม่สามารถปล่อยให้แบรนด์ของคุณพัฒนาขึ้นเองตามยถากรรมแต่คุณต้องออกแบบมัน และต้องทำอย่างรอบคอบและมีจุดมุ่งหมายด้วย ไม่ว่าคุณจะทำอะไรหรือมีปฏิสัมพันธ์อะไรกับลูกค้าก็ตาม จงกำหนดแบรนด์ให้ชัดเจน แบรนด์ของคุณในปัจจุบันคืออะไร ลองสำรวจมันจากหลายๆ แง่มุม

 

เช่น ลูกค้าอธิบายถึงธุรกิจของคุณให้คนอื่น ๆ ที่ไม่ใช่ลูกค้าฟังว่าอย่างไร พวกเขาจะพูดถึงบริษัทและสินค้าหรือบริการของคุณด้วยถ้อยคำใด คุณสามารถทำอะไรในทุก ๆ วันเพื่อให้แน่ใจว่าถ้อยคำและภาพลักษณ์ในแง่บวกที่สุดจะผุดขึ้นมาในหัวพวกเขาเมื่อนึกถึงคุณ คุณให้สัญญาอะไรกับลูกค้าเมื่อคุณขอให้พวกเขาไว้ใจและซื้อสินค้าหรือบริการของคุณ คุณรักษาสัญญาใดไว้ได้บ้างหลังจากลูกค้าตัดสนิใจซื้อสินค้าจากคุณแล้ว ที่สำคัญที่สุด คุณปฏิบัติต่อลูกค้าอย่างดีเยี่ยมจนพวกเขายินดีและเต็มใจที่จะแนะนำคุณให้กับคนอื่นหรือเปล่า

 

สินค้า “โดนใจลูกค้ามากกว่าสินค้าอื่นๆ”

 

ก่อนที่จะมีโทรศัพท์มือถือ อีเมล ข้อความสั้น หรือ Google  แทบไม่มีผู้บริโภคคนใดเคยจินตนาการว่าจะมีการคิดค้นสิ่งเหล่านี้ขึ้นมาบนโลกแต่สินค้าใหม่ๆ เหล่านี้แต่ละตัวก็สามารถเจาะเข้าไปในตลาดขนาดมหึมาได้ทันทีทันใด การเข้าถึงง่าย และการติดต่อสื่อสาร มันช่วยให้เราเกิดความรู้สึกเป็นชุมชนกับคนที่มีความคิดเหมือนๆกัน ซึ่งเป็นคนที่เราต้องการติดต่อคบหาด้วย

 

นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมสื่อออนไลน์ เกมออนไลน์ และอุปกรณ์เคลื่อนที่จึงสามารถขโมยส่วนแบ่งตลาดคนดูโทรทัศน์แบบดั้งเดิมเป็นจำนวนมหาศาลได้ มนุษย์เป็นสัตว์สังคมโดยธรรมชาติ เราชอบความบันเทิงที่มีการโต้ตอบระหว่างกัน เครื่องมือสื่อสารส่วนบุคคลจึงโดนใจมากจนกลายเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ไปแล้ว

 

 

#WealthMeUp

Related Stories

amazon anti fatigue mats