×

Wealth Me Up ให้เงินทำงาน

1O กองทุนหุ้นอินเดีย ผลงานเด่น

9,025

 

ใช้แรงทำเงิน & ให้เงินทำงาน กด Subscribe รอเลย…

Facebook | Line | Youtube | Instagram

 

มีคำถามว่าถ้าซื้อกองทุนรวมที่มีนโยบายไปลงทุนในตลาดหุ้นอเมริกาและจีนไม่ทัน พูดง่าย ๆ ตกรถไฟไปเรียบร้อย ถ้ายังสนใจไปลงทุนต่างประเทศ ควรมองหุ้นประเทศไหน

 

คำตอบคือ กองทุนรวมที่มีนโยบายลงทุนในตลาดหุ้นอินเดีย ถึงแม้ผลตอบแทนอาจไม่ร้อนแรงเหมือนกองทุนรวมมีนโยบายไปลงทุนในตลาดหุ้นอเมริกาและจีน และนักลงทุนไทยอาจมองข้าม แต่ถ้าซื้อสักกอง สองกองเก็บไว้ในพอร์ต ถือว่าเป็นการกระจายความเสี่ยงที่ดี

 

ความน่าสนใจของตลาดการลงทุนอินเดีย คือ เป็นตลาดใหญ่และมีกลุ่มคนที่มีกำลังซื้อสูงกว่า 300 ล้านคน และกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (ไอเอ็มเอฟ) คาดการณ์ว่า เศรษฐกิจอินเดียในปีนี้จะขยายตัวสูงถึง 11.5% สูงเป็นอันดับ 1 ของโลก

 

ด้านมอร์แกน สแตนลีย์ สถาบันการเงินชั้นนำของโลก ประเมินว่าดัชนีหุ้น Sensex ของอินเดียมีโอกาสปรับขึ้นไปซื้อขายที่ระดับ 55,000 – 61,000 จุดภายในปีนี้ โดยปัจจุบันซื้อขายที่ระดับ 50,0000 จุด

 

มอร์แกน สแตนลีย์ ให้เหตุผลว่าบริษัทจดทะเบียนในอินเดียจะกลับมาเติบโตอย่างโดดเด่น หลังจากปีที่แล้วได้รับกระทบจากการแพร่ระบาดเชื้อไวรัส COVID-19 ประกอบกับภาคการก่อสร้างโครงสร้างพื้นฐานจะกลับมาฟื้นตัวและถือเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจที่ดีสำหรับประเทศที่มีขนาดใหญ่ บวกกับมาตรการกระตุ้นจากภาครัฐเพื่อให้คนมีงานทำ และเมื่อคนมีงานก็จะใช้จ่ายมากขึ้น เมื่อเศรษฐกิจหมุนเวียน บริษัทจดทะเบียนจะมียอดขายเพิ่มขึ้น ส่งผลบวกต่อตลาดหุ้นโดยรวม

 

ย้อนกลับไปเมื่อช่วงต้นปีที่แล้วตลาดหุ้น Sensex ให้ผลตอบแทนปรับลดลง โดยดัชนีหุ้นปรับลดลงต่ำสุดในวันที่ 23 เดือนทีนาคม สู่ระดับ 21,788 จุด แต่หลังจากนั้นก็ฟื้นตัวค่อยเป็นค่อยปีได้ช่วงปลายปีและทะลุ 50,000 จุดได้ตอนต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

 

ปัจจุบันนักวิเคราะห์และผู้จัดการกองทุนส่วนใหญ่ ปรับคำแนะนำจากเพิ่มน้ำหนักการลงทุนเป็นคงน้ำหนักการลงทุนในตลาดหุ้นอินเดีย โดยได้รับแรงสนับสนุนหลัก จากตัวเลขผู้ติดเชื้อ COVID-19 รายวันที่ลดลงอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับกิจกรรมทางเศรษฐกิจกลับมาฟื้นตัวเทียบเท่าก่อนสถานการณ์ COVID-19 ระบาด โดยเฉพาะอย่างยิ่งการฟื้นตัวของการบริโภคภายในประเทศที่ฟื้นตัวขึ้นอย่างต่อเนื่อง รวมถึงมีการเริ่มฉีดวัคซีนให้กับประชากร

 

 

#WealthMeUp

Related Stories

amazon anti fatigue mats