×

Wealth Me Up ข่าวสั้น ทันเศรษฐกิจ

คว้าโอกาสการลงทุนแห่งอนาคตกับ TMB Eastspring ARK Series

1,433

 

ใช้แรงทำเงิน & ให้เงินทำงาน กด Subscribe รอเลย…

Facebook | Line | Youtube | Instagram

 

ทิศทางการลงทุนในหุ้นเทคโนโลยีเริ่มเข้ามามีบทบาทสำคัญกับชีวิตของทุกคน ในช่วงเวลาหลายปีที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเทคโนโลยีในการบันเทิง ในการสื่อสาร ในการใช้ชีวิต การรักษาพยาบาล รวมไปถึงการเดินทาง และการใช้เงิน จะเห็นได้ว่าในช่วงเวลา 5-10 ปี ที่ผ่านมา วิธีการดำเนินชีวิตของเราเปลี่ยนแปลงไปอย่างมหาศาล

 

ARK Investment ได้เห็นถึงการเปลี่ยนแปลงนี้ และเริ่มจับทิศทางเพื่อสร้างโอกาสในการลงทุนในบริษัทที่มีนวัตกรรมอันโดดเด่นเป็นเจ้าแรกๆ จนสามารถสร้างผลการดำเนินงานที่ยอดเยี่ยมได้ในปีที่ผ่านมา ซึ่งส่วนหนึ่งก็เป็นผลจากสถานการณ์ COVID-19 ที่บริษัทเหล่านี้ได้รับประโยชน์จากรูปแบบการเปลี่ยนไปของการใช้ชีวิตของผู้คนเป็นอย่างมาก อีกทั้งเราเชื่อว่าการจัดพอร์ตรูปแบบใหม่ให้มีส่วนผสมของเทคโนโลยีเปลี่ยนโลก ที่เป็นเทรนด์ใหม่ๆ เข้าไปผสมอยู่ในพอร์ตการลงทุน จะช่วยสร้างผลตอบแทนที่ดียิ่งขึ้นในระยะยาว ขณะเดียวกันก็สามารถช่วยกระจายความเสี่ยงของพอร์ตลงทุนได้หากไม่ลงทุนเป็นสัดส่วนที่มากจนเกินไป

 

นายอดิศร เสริมชัยวงศ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ทหารไทย จำกัด (TMBAM Eastspring) และ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ธนชาต จำกัด (Thanachart Fund Eastspring)   กล่าวว่า “แม้ในช่วงที่ผ่านมาสินทรัพย์ทั่วโลกได้ปรับตัวลดลงแรง ไม่ว่าจะเป็นดัชนีฝั่ง สหรัฐฯ เอเชียหรือแม้กระทั่งหุ้นกลุ่มเทคโนโลยี เป็นผลมาจากการที่ผลตอบแทนพันธบัตรสหรัฐฯปรับตัวขึ้นเร็วและแรง ซึ่งเกิดจากคาดการณ์เงินเฟ้อในอนาคตที่ประเมินกันว่าจะเพิ่มขึ้นจากมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของสหรัฐฯทั้งด้านการเงินและด้านการคลัง อีกทั้งการที่ผลตอบแทนพันธบัตรสหรัฐฯปรับตัวขึ้นเร็วและแรงนี้เอง ส่งผลให้นักลงทุนคาดการณ์ว่าจะส่งผลต่อต้นทุนทางการเงินของบริษัทจดทะเบียน ซึ่งอาจกระทบต่อผลการดำเนินงานบริษัทที่อาจลดลงในอนาคต รวมถึงส่วนชดเชยความเสี่ยง (Earning Yield Gap) ระหว่างหุ้นและตราสารหนี้ลดลงทำให้สินทรัพย์เสี่ยงอย่างหุ้นลดความน่าสนใจลง และเกิดแรงขายทำกำไรในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมามากกว่าปกติ แต่ทั้งนี้ เรามองว่าการที่ตลาดหุ้นสหรัฐฯปรับฐานลงเป็นเพียงปัจจัยระยะสั้น และเป็นการปรับฐานเพื่อขึ้นต่อซึ่งเป็นลักษณะของ Healthy Correction ซึ่งตลาดหุ้นทั้งฝั่งสหรัฐและเอเชียก็เริ่มปรับตัวขึ้นบ้างแล้วในรอบไม่กี่วันที่ผ่านมา”

 

TMBAM Eastspring และ Thanachart Fund Eastspring  ได้เล็งเห็นถึงโอกาสในการลงทุนแห่งอนาคตนี้ จึงได้ออกกองทุนที่สอดรับกับเทรนด์การลงทุนทั้ง 4 ได้แก่

 

TMB-ES-INTETNET: (ARKW)

 

 • เทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตที่มีความเร็ว แรงมากขึ้น ผสมผสานกับเทคโนโลยีทางด้านปัญญาประดิษฐ์
 • เปลี่ยนวิถีของผู้บริโภคการรับชมสื่อบันเทิง หรือการใช้งานอุปกรณ์ต่างๆ ให้โดนใจและมีความสะดวกสบายมากขึ้น
 • กินส่วนแบ่งการตลาดของ สื่อโทรทัศน์แบบดั้งเดิม, เคเบิ้ลทีวี, วิทยุ, หนังสือพิมพ์ ฯลฯ

 

TMB-ES-GENOME: (ARKG)*

 

 • เทคโนโลยีการแพทย์สมัยใหม่ (การตรวจและตัดต่อพันธุกรรม)
 • ทำให้สามารถตรวจพบและรักษาโรคมะเร็ง พันธุกรรมได้ทันท่วงทีและหายขาดได้ ทำให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น
 • กินส่วนแบ่งการตลาดธุรกิจการแพทย์และเกษตรที่มีการรักษาที่ปลายเหตุ

 

TMB-ES-FINTECH: (ARKF)

 

 • เทคโนโลยีการเงินผสมผสานกับ IT
 • ทำให้สามารถทำธุรกรรมทางการเงินแบบไร้เงินสดตัดตัวกลาง มีสะดวกสบายมากขึ้นด้วยต้นทุนที่ต่ำลง
 • กินส่วนแบ่งการตลาดของธุรกิจธนาคารและกลุ่มนายหน้า

 

TMB-ES-AUTOMATION: (ARKQ)

 

 • เทคโนโลยีทางด้านปัญญาประดิษฐ์และแบตเตอรี่ที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น
 • ทำให้พาหนะต่างๆ สามารถขับเคลื่อนได้อัตโนมัติ ลดอุบัติเหตุบนท้องถนน และเพิ่มความสะดวกสบายในการเดินทางและขนส่ง
 • กินส่วนแบ่งการตลาดในธุรกิจขนส่งและพลังงาน

 

ทั้ง 4 เทรนด์นี้ อยู่รอบตัวทุกคนอย่างใกล้ชิด เราต้องการเปิดโอกาสให้ผู้ลงทุนในประเทศไทยได้ออกไปลงทุนในกองทุนต่างประเทศ (Global Citizen) เพื่อสร้างพอร์ตการลงทุนที่มีศักยภาพระดับโลก (Global Portfolio) และมีโอกาสได้รับผลตอบแทนที่ดีจากทิศทางการลงทุนของโลกที่กำลังมาแรง (Global Opportunity) สำหรับผู้ที่มีความชื่นชอบใน  ธีมใดธีมหนึ่งโดยเฉพาะสามารถแบ่งสัดส่วนให้น้ำหนักการลงทุนเพิ่มขึ้นได้ หรือถ้าเชื่อมั่นในทั้ง 4 ธีมก็สามารถลงทุนพร้อมกันได้เช่นกัน

 

อย่างไรก็ตาม ในส่วนของการลงทุนโดยพื้นฐานก็ยังต้องคำนึงถึงการกระจายความเสี่ยง รวมทั้งเป้าหมายของการลงทุนเพื่อนำไปจัดพอร์ตการลงทุนให้มีความเหมาะสม แต่วันนี้การกระจายความเสี่ยงบนกลุ่มสินทรัพย์แบบเดิมๆ อาจจะไม่ตอบโจทย์มากพอ เราควรจะต้องจัดพอร์ตการลงทุนให้มีสัดส่วนการลงทุนยังต่างประเทศเพื่อแสวงหาโอกาสการลงทุนและกระจายความเสี่ยง และเพิ่มสัดส่วนที่เป็นเทรนด์เทคโนโลยีใหม่ๆที่สอดคล้องกับรูปแบบชีวิตของคนในปัจจุบันและอนาคต โดยสำหรับกองทุนเทคโนโลยีหรือ Innovation เหล่านี้ แนะนำให้ลงทุนประมาณ 5-20% ของพอร์ตลงทุนและควรถือครองอย่างน้อย 3-5 ปีขึ้นไปเพราะหุ้นกลุ่มนี้มีความผันผวนที่สูง

 

สำหรับผู้สนใจลงทุนกองทุน IPO ทั้ง 4 กองทุนของ TMB Eastspring ARK series จะเปิดเสนอขายในระหว่างวันที่ 15-19 มีนาคมนี้ พร้อมโปรโมชั่นพิเศษช่วง IPO สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.tmbameastspring.com หรือติดต่อลูกค้าสัมพันธ์ TMBAM Eastspring โทร 1725 ในเวลาทำการ หรือผ่านช่องทางการขายของบริษัทฯ ได้แก่ ทีเอ็มบีและธนชาต ทุกสาขาทั่วประเทศ หรือตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

 

 

 

#WealthMeUp

 

*กองทุนนี้ลงทุนกระจุกตัวในหมวดอุตสาหกรรม Healthcare จึงมีความเสี่ยงที่ผู้ลงทุนอาจสูญเสียเงินลงทุนจำนวนมาก

 

คำเตือน:

 • ผู้ลงทุนควรทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทน และความเสี่ยง ก่อนตัดสินใจลงทุน
 • กองทุนดังกล่าวมีความเสี่ยงสูงระดับ 6 จาก 8
 • ผลการดำเนินงานในอดีต ไม่ได้เป็นสิ่งยืนยันผลการดำเนินงานในอนาคต
 • การลงทุนในหน่วยลงทุนมิใช่การฝากเงิน และมีความเสี่ยงของการลงทุน ผู้ถือหน่วยลงทุนอาจได้รับเงินลงทุนมากกว่าหรือน้อยกว่าเงินลงทุนเริ่มแรกได้
 • กองทุนมีนโยบายป้องกันความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยนตามดุลยพินิจของผู้จัดการกองทุน    จึงอาจทำให้มีความเสี่ยงด้านอัตราแลกเปลี่ยน

Related Stories

amazon anti fatigue mats