×

Wealth Me Up ให้เงินทำงาน

ออมเงิน ใครว่ายาก

932

 

ใช้แรงทำเงิน & ให้เงินทำงาน กด Subscribe รอเลย…

Facebook | Line | Youtube | Instagram

 

การออมเงิน ทุกคนรู้ว่าเป็นสิ่งดีที่ควรทำ… แต่ก็เหมือนการออกกำลังกายหรือทานอาหารคลีน ที่ไม่ใช่ว่าทำได้ทันที ด้วยนิสัยและพฤติกรรมที่ติดตัวมานาน ต้องอาศัยตัวช่วยและเวลาในการปรับเปลี่ยนบ้าง

 

วันนี้ลองมาดูกันว่า จะเริ่มต้นปรับเปลี่ยนตนเองอย่างไร เพื่อให้มีวินัยการออมเงินที่ดี

 

 ฝึกวินัย ออมก่อนใช้ทุกเดือน

 

“ออมก่อนใช้” เริ่มจากในวันที่ได้รับรายได้หรือเงินเดือน ลองตัดใจโอนเงินที่เพิ่งเข้าบัญชีไปแยกออมไว้อีกบัญชีหนึ่ง แล้วลองสังเกตตนเองว่ามีวินัยทำได้ทุกเดือนจริงไหม มีเดือนไหนขี้เกียจเริ่มตัดใจโอนช้าลง หรือละเลยไม่โอนเลยหรือไม่

 

หากเริ่มรู้ตัวว่าขาดวินัย ไม่ว่าจะเพราะตัดใจออมเงินไม่ลงหรือแค่หลงลืมไปบ้าง ก็ลองเปลี่ยนเป็นตั้งโอนเงินล่วงหน้าอัตโนมัติในจำนวนและวันที่ที่แน่นอนทุกเดือน ด้วย Mobile Banking ที่ใช้อยู่ ก็จะช่วยให้การออมเงินเป็นเรื่องง่ายและสะดวกมากขึ้น

 

หาแรงจูงใจ ออมเงิน

 

เช่น ตั้งเป้าหมายเล็กๆ ว่าอยากมีเงินก้อนสัก 150,000 บาท ใน 20 ปีข้างหน้า ซึ่งต้องออมเงินเดือนละ 625 บาท หรือปีละ 7,500 บาท ซึ่งดูแล้วไม่น่ายาก สามารถเริ่มต้นได้ทันทีตั้งแต่วันนี้ อยู่ที่ว่าจะเริ่มหรือไม่เท่านั้นเอง

 

ซึ่งหากมีสิ่งกระตุ้นหรือแรงจูงใจให้ออมเงิน ก็อาจช่วยให้เริ่มออมเงินได้เร็วขึ้น เช่น สิทธิทางภาษี อย่างกองทุน SSF/RMF แต่หลายคนก็ยังกังวลกับความเสี่ยงการลงทุนที่อาจทำให้เงินที่มีเห็นขาดทุนได้บ้างในบางช่วงเวลา

 

ประกันชีวิตสะสมทรัพย์เพื่อการออม เป็นอีกหนึ่งทางเลือกการออมเงินที่สามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้โดยได้รับผลประโยชน์ที่แน่นอน ในรูปแบบเงินคืนระหว่างสัญญาและเงินครบสัญญาตามที่ระบุไว้ในแบบประกัน โดยไม่ตัองกังวลกับความเสี่ยงการลงทุนเหมือนอย่างกองทุน SSF/RMF

 

โดยการลดหย่อนภาษีด้วยประกันชีวิต สามารถนำเบี้ยประกันที่จ่ายจริงในแต่ละปี ไปลดหย่อนภาษีได้ไม่เกิน 100,000 บาท (เงื่อนไขเป็นไปตามที่กรมสรรพากรกำหนด) ส่วนเงินภาษีที่ได้คืนนั้น มากหรือน้อยก็ขึ้นกับฐานภาษีเงินได้ของแต่ละคน

 

ใช้ตัวช่วย ออมเงิน

 

จากตัวอย่างเป้าหมาย 150,000 บาท ใน 20 ปี หากเลือกใช้ตัวช่วยอย่าง “แผนประกันชีวิตสะสมทรัพย์เพื่อการออม พรูคลิก เซฟวิ่ง 8/20” ที่ช่วยให้ไปถึงเป้าหมายได้อย่างแน่นอน ด้วยข้อดีจากแบบประกัน เช่น

 

 • ช่วยสร้างวินัยการออม ด้วยแผนประกันที่กำหนดให้ต้องชำระเบี้ย 8 ปี โดยมีการแจ้งเตือนให้ออมหรือชำระเบี้ยประกัน เพื่อไม่ให้พลาดการออมในแต่ละปี

 

 • ช่วยให้เงินออมงอกเงย ด้วยผลประโยชน์ที่แน่นอน เช่น ผู้ชาย อายุ 40 ปี เลือกทำแผนประกันชีวิตนี้ด้วยจำนวนเงินเอาประกัน 100,000 บาท ชำระเบี้ยประกันอยู่ที่ปีละ 20,500 บาท รวมเบี้ยฯ 8 ปี 164,000 บาท ซึ่งนอกจากได้เงินครบสัญญา 150,000 บาทตามที่ตั้งใจแล้ว ยังมีเงินคืนระหว่างสัญญา ปีละ 2,000 บาท ตอนสิ้นปีกรมธรรม์ที่ 2-8 และปีละ 4,000 บาท ตอนสิ้นปีกรมธรรม์ที่ 9-19 รวมผลประโยชน์ตลอดสัญญา 208,000 บาท หรือทำให้เงินงอกเงยรวมกันตลอดสัญญา 44,000 บาท

 

 • มีผลประโยชน์กรณีเสียชีวิต เช่น จากตัวอย่างจำนวนเงินเอาประกันภัย 100,000 บาท หลังจากชำระเบี้ยปีแรกไปแล้ว 20,500 บาท หากผู้เอาประกันภัยเสียชีวิตลง ผู้รับผลประโยชน์ที่ระบุไว้ในกรมธรรม์ จะได้รับเงินก้อนถึง 100,000 บาท หรือหากผู้เอาประกันภัยเสียชีวิตในปีที่ 9-20 ผู้เอาประกันภัยจะได้รับเงินเพิ่มขึ้นเป็น 150,000 บาท*

 

สำหรับรายละเอียด “แผนประกันชีวิตสะสมทรัพย์เพื่อการออม พรูคลิก เซฟวิ่ง 8/20”

 

 • ชำระเบี้ยฯ 8 ปี ระยะเวลาคุ้มครอง 20 ปี

 

 • เลือกจำนวนเงินเอาประกันได้ 50,000 – 500,000 บาท

 

 • รับเงินคืนจำนวนเงินเอาประกันภัย รวมตลอดสัญญา 208% ของจำนวนเงินเอาประกันภัย แบ่งเป็ 

 

  • ปีละ 2%ของจำนวนเงินเอาประกันภัย ณ สิ้นปีกรมธรรม์ที่ 2-8
  • ปีละ 4%ของจำนวนเงินเอาประกันภัย ณ สิ้นปีกรมธรรม์ที่ 9-19
  • และ150%ของจำนวนเงินเอาประกันภัย ณ สิ้นปีกรมธรรม์ที่ 20

 

 • ผลประโยชน์กรณีเสียชีวิต

 

  • 100%ของจำนวนเงินเอาประกันภัย ในปีกรมธรรม์ที่ 1-8
  • 150%ของจำนวนเงินเอาประกันภัย ในปีกรมธรรม์ที่ 9-20

 

 • อายุรับประกัน 20-55 ปี

 

ออมเงินเพื่ออนาคต เป็นสิ่งที่รอไม่ได้ เพราะทุกวันที่หมดไปคือโอกาสการออมเงินที่เสียไป อีกทั้งคนที่มีภารกิจหารายได้ให้กับครอบครัวไม่ว่าจะเป็นผู้หารายได้หลักหรือไม่ การออมเงินด้วย “ประกันชีวิตแบบ

สะสมทรัพย์ พรูคลิก เซฟวิ่ง 8/20” ยังช่วยให้มั่นใจว่าหากเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นกับตนเอง คนในครอบครัวจะได้รับเงินผลประโยชน์กรณีเสียชีวิต* 100%-150%ของจำนวนเงินเอาประกัน จากประกันชีวิตที่ได้ทำไว้

                     

*ผลประโยชน์กรณีเสียชีวิตเท่ากับ % ของจำนวนเงินเอาประกันภัย หรือมูลค่าเวนคืนกรมธรรม์ หรือเบี้ยประกันภัยมาตรฐานที่ชำระแล้ว แล้วแต่จำนวนใดมากกว่า

 

คำเตือน: ผู้ซื้อควรทำความเข้าใจในรายละเอียดความคุ้มครองและเงื่อนไขก่อนตัดสินใจทำประกันภัยทุกครั้ง

 

#WealthMeUp

Related Stories

amazon anti fatigue mats