×

Wealth Me Up ให้เงินทำงาน

1O นิสัยพารวย

2,463

ใช้แรงทำเงิน & ให้เงินทำงาน กด Subscribe รอเลย

Facebook | Line Youtube | Instagram

 

10 นิสัยของคนรวย อยากรวยต้องทำแบบนี้!

 

มีเป้าหมายชัดเจน

 

“80% ของคนรวยจะโฟกัสไปที่เป้าหมายหลักเพียงอย่างเดียว แต่มีเพียง 12% ของคนจนเท่านั้นที่จะทำเช่นนี้

 

เช่น หากคุณกำลังเบื่อกับการเป็นมนุษย์เงินเดือน และคิดอยากจะลาออกมาเป็นเจ้านายตัวเอง คุณต้องมีแผนรองรับสำหรับสิ่งนี้ก่อน ทั้งในกรณีที่ในช่วงแรก ธุรกิจอาจจะยังไม่ประสบผลสำเร็จ ยังไม่สามารถทำกำไรได้มาก แบบนี้แปลว่า คุณต้องมีเงินสดสำรองเผื่อไว้ใช้จ่ายให้มาก ๆ ก่อนที่จะตัดสินใจลาออกมาด้วยนั่นเอง

 

โอกาสจะมาเมื่อเราพร้อม

 

“84% ของคนรวยเชื่อว่า นิสัยที่ดีจะสร้างโอกาสที่ดีได้มากกว่า ซึ่งในกลุ่มคนจนเชื่อเรื่องนี้เพียง 4%”

 

โอกาสที่ดีในที่นี้ หมายถึง คุณต้องเตรียมความพร้อมรับมือกับทุกสถานการณ์ที่มีแนวโน้มจะเกิดขึ้นเสมอ ซึ่งถ้าเตรียมตัวให้พร้อมตลอด คุณก็จะสามารถสร้างโอกาสที่ดีจากตรงนั้นได้ไม่ยาก 

 

บันทึก ‘To-do list’

 

ก่อนนอนทุกคืนแนะนำว่า ให้จดบันทึกสิ่งที่ต้องทำในวันพรุ่งนี้ให้เป็นกิจวัตรเลย การจดบันทึก ‘To-do list’ จะช่วยให้เราตัดสิ่งไม่จำเป็นออกไปจากหัว และเลือกโฟกัสเพียงเรื่องที่เฉพาะจำเป็นในแต่ละวันเท่านั้น เคล็ดลับอีกอย่างคือ ลองเขียนสิ่งเล็ก ๆ น้อย ๆ ลงไปเพื่อเตือนสติตัวเองในวันรุ่งขึ้นด้วยก็ได้

 

Connection ที่ดี ช่วยส่งเสริมชีวิตให้ดี

 

“79% ของคนรวยจะใช้เวลาไปกับการสร้าง Connection 5 ชั่วโมงต่อเดือน เมื่อเทียบกับคนจนซึ่งจะอยู่ที่ประมาณ 16%”

 

ลองหาเวลาว่างในช่วงหลังเลิกงาน หรือวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ออกไปพบปะผู้คนสักหน่อยก็จะช่วยให้คุณมีความสัมพันธ์ในวงโคจรอื่น ๆ นอกจากกลุ่มเพื่อนสนิทได้ เผื่อว่าอนาคตข้างหน้า เราอาจจะต้องพึ่งพาหรือขอความช่วยเหลือใคร 

 

ไม่หยุดที่จะเรียนรู้

 

คนรวย 86% เชื่อในการศึกษาเพื่อพัฒนาตัวเองตลอดชีวิต

 

บางคนอาจจะไม่ชอบการอ่าน คุณลองเลือกเป็นการฟังแทนก็ได้ อย่างการฟัง Podcast รวมไปถึงการฟังตามงานสัมมนาวิชาการก็เป็นอีกทางที่มีผู้เชี่ยวชาญมาย่อยข้อมูลให้เสร็จสมบูรณ์แล้วแบบครบถ้วน

 

ตื่นเช้าเพื่อเตรียมพร้อม

 

“44% ของคนรวยตื่นก่อนเริ่มงาน 3 ชั่วโมง เมื่อเทียบกับคนจนที่ตื่นเช้าเพียง 3% เท่านั้น

 

การตื่นเช้าก่อนเวลาทำงานเผื่อ ๆ ไว้หลายชั่วโมงทำให้เรามีเวลาได้เตรียมตัวค่อนข้างมาก ทั้งรับประทานอาหารเช้า ดื่มกาแฟ ออกกำลังกาย การเริ่มต้นเช้าวันใหม่ด้วยความไม่เร่งรีบ เงียบสงบ มีส่วนช่วยให้การทำงานตลอดทั้งวันนั้นเต็มไปด้วยความสดชื่นมากขึ้น

 

รับประทานอาหารที่มีประโยชน์

 

อาจจะดูเป็นเรื่องเล็กน้อยแต่ถ้าคุณไม่ให้ความสำคัญกับการรับประทานอาหาร และการสร้างสุขภาพที่ดี ทั้งหมดนี้ ก็อาจจะทำให้ได้รับสารอาหารที่ไม่ครบถ้วนไปด้วย 

 

หาเวลาไปทำงานอาสาสมัคร

 

ครอบครัวที่ร่ำรวยกว่า 70% จะให้ลูกทำงานอาสาสมัครมากกว่า 10 ชั่วโมงต่อเดือน” 

 

การได้ช่วยเหลือผู้อื่นโดยไม่หวังผลตอบแทนนอกจากจะทำให้เรามีความสุขในฐานะผู้ให้แล้ว อาสาสมัครยังเป็นวิธีที่ดีในการสร้างความสัมพันธ์ สร้างทักษะ และมองเห็นปัญหารอบ ๆ ตัวได้กว้างและชัดเจนขึ้น 

 

ออกกำลังกาย

 

“76% ของคนรวยจะออกกำลังกาย 4 วันต่อสัปดาห์ ในขณะที่คนจนจะทำสิ่งนี้เพียง 23% ต่อสัปดาห์เท่านั้น

 

การออกกำลังกายเป็นประจำจะช่วยปรับอารมณ์และพลังงานในร่างกายให้สมดุลยิ่งขึ้น ช่วยควบคุมน้ำหนัก ระบบเผาผลาญ และทำให้สดชื่นด้วย 

 

ดูทีวีให้น้อยลง อ่านหนังสือให้มาก

 

“67% ของคนรวยดูทีวีวันละ 1 ชั่วโมงหรือน้อยกว่านั้น

 

เพราะการดูทีวีนับว่าเป็นกิจกรรมที่ไปลดเวลาการทำอย่างอื่นที่เป็นประโยชน์มากกว่า ไม่ได้จะบอกว่า รายการนั้นไม่มีประโยชน์ แต่คุณอาจจะเริ่มต้นด้วยการใช้เวลากับหน้าจอให้น้อยลง และแบ่งเวลาไปทำอย่างอื่นให้ชัดเจนขึ้นได้

 

#WealthMeUp

Related Stories

amazon anti fatigue mats