ใช้แรงทำเงิน & ให้เงินทำงาน กด Subscribe รอเลย…
Facebook | Line | Youtube | Instagram
จริงหรือไม่…ใกล้สิ้นสุดยุค Startup ไทยแล้ว? อะไรคือ ‘โอกาส–ทางรอด’ ของ Startup ไทย?
หาคำตอบได้กับ คุณวรวุฒิ อุ่นใจ อดีตประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.ซีโอแอล
นางสาวฐิภา นววัฒนทรัพย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วายแอลจี บูลเลี่ยน เเอนด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด (YLG) เปิดเผยว่าปี 2569 ผ่านมาเพียง 1 เดือน ราคาโลหะเงิน (Silver) พุ่งขึ้นมาแล้วประมาณ 55% จากราคาเปิดตลาดเมื่อวันที่ 1 ม.ค. 2569 ที่ระดับ 71.58 ดอลลาร์สหรัฐฯต่อออนซ์ ราคาปรับตัวอย่างต่อเนื่อง จนขึ้นไปถึงจุดสูงสุดที่ระดับ 121.64 ดอลลาร์สหรัฐฯต่อออนซ์ โดยปัจจัยที่สนับสนุนให้ Silver ราคาพุ่งอย่างร้อนแรง ประกอบด้วย
#เราต้องรอด Daily วันที่ 6 เม.ย. 63 อย่ากลัวแต่ #COVID19 เพราะ 5 เรื่องนี้ก็น่ากลัวไม่แพ้กัน | มิจฉาชีพ | ค่าใช้จ่ายแฝง | เงินเก็บที่อาจไม่พอ | โรคอื่นที่ไม่ใช่ COVID-19 | อารมณ์
การเพิ่มทุนในปี 2565 ของ WHART (กองทรัสต์ประเภทอุตสาหกรรมที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย) จะตอบโจทย์การลงทุนแบบ Defensive ในช่วงตลาดผันผวนแบบนี้ได้อย่างไร? ติดตามรายการ ‘ลงทุนนิยม’ กับ ผู้ริเริ่มแนวคิด ‘ใช้แรงทำเงิน ให้เงินทำงาน’ เฟิร์น ศิรัถยา อิศรภักดี
นางพวรรณ์ นววัฒนทรัพย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วายแอลจี บูลเลี่ยน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (YLG) กล่าวว่า การเคลื่อนไหวของราคาทองคำมีสัญญาณที่ดี หลังจากที่พักตัวในช่วงก่อนหน้านี้ เนื่องจากได้รับปัจจัยสนับสนุนจากภาพรวมเศรษฐกิจของสหรัฐฯ ที่อ่อนแอลง อาทิ การจ้างงานนอกภาคเกษตร เดือน ก.ค. ที่เพิ่มขึ้นเพียง 73,000 ตำแหน่ง อีกทั้งมีการปรับลด (Downward Revision) ตัวเลขเดือน มิ.ย. ลงเหลือเพียง 14,000 ตำแหน่ง ประกอบกับ ดัชนี PMI ภาคการบริการจาก ISM เดือน ก.ค. ปรับตัวลงสู่ระดับ 50.1 ซึ่งต่ำกว่าคาดการณ์ที่ระดับ 51.5