ใช้แรงทำเงิน & ให้เงินทำงาน กด Subscribe รอเลย…
Facebook | Line | Youtube | Instagram
อยากมีเงินเก็บเริ่มต้นยังไงดี?…มาดู 5 วิธีง่าย ๆ ที่ทำให้ “มีเงินเก็บได้” แม้จะเริ่มต้นจาก 0
#WealthMeUp
เมื่อปี 2558 ที่ผ่านมา กรมสรรพากรได้ออกกฎหมายปรับปรุงเงื่อนไขที่เกี่ยวกับการซื้อ RMF หรือ LTF หรือประกันบำนาญ จากเดิม ลดหย่อนภาษีได้สูงสุดไม่เกิน 15% ของเงินได้ในแต่ละปี แก้เป็นลดหย่อนภาษีได้สูงสุดไม่เกิน 15% ของเงินได้พึงประเมินที่ต้องเสียภาษี ในแต่ละปีนั่นหมายความว่าฐานเงินได้ที่เราจะนำมาซื้อประกันบำนาญ RMF หรือ LTF จะลดลงจากการปรับปรุงเงื่อนไขดังกล่าว
เช็กเลย! 5 โรคร้าย ‘ทางการเงิน’ ที่ต้องรีบรักษาให้หาย…เพราะสุขภาพการเงินก็สำคัญไม่แพ้สุขภาพกาย!
5 นิสัยที่ทำให้ลงทุนแล้วขาดทุน | ลงทุนระยะเวลาสั้นเกินไป | ลงทุนตามผู้อื่น | ยึดติดกับข้อมูลในอดีต | ลงทุนตามสัญชาตญาณ | คาดหวังผลตอบแทนที่สูง
เพียงแค่คุณจะได้พักผ่อน “วัยเกษียณ” ไม่ใช่สิ่งที่น่ากลัวละแสวงหาความสุขให้กับชีวิตได้อย่างเต็มที่เสียที งั้นเรามาดู 6 สิ่งที่ต้องเตรียมเพื่อเข้าสู่ชีวิตหลังเกษียณกันหน่อยดีกว่า…| เตรียมใจ | เตรียมกาย | เตรียมแผนการใช้เวลา | เตรียมครอบครัว | เตรียมเพื่อน | เตรียมแผนการใช้เงิน