กด Subscribe รอเลย…Facebook | Line | Youtube | Instagram
[Q & A]
Q: ลงทุนให้ลูก เลือกแบบไหนดี?
หาคำตอบได้ในรายการ ‘Q & A’ กับ ดร.พีรภัทร ฝอยทอง CFP® นักวางแผนการเงิน
ดิ่งเหว!!น้ำมันสหรัฐฯหลุด$45 หลังพบอุปสงค์อ่อนแอ | สมคิด หนุนฟินเทค-เงินดิจิทัล | เศรษฐกิจดีบาท ทะยานแข็ง! | “เซ็นทรัล”ทุ่ม 100 ล้าน!ปรับโฉมช็อปออนไลน์ | โซนี่คัมแบ็กสมาร์ทโฟนหวังรั้งเบอร์ 2
หุ้นเด่นในตลาด mai เค้าตั้งเป้าเติบโตปีนี้กันขนาดไหน และจะเดินเกมธุรกิจยังไงให้ไปถึงเป้าหมายดังกล่าว มาฟังจากปากผู้บริหารกันชัดๆ
ในเวที “Policy Forum: การศึกษาและการพัฒนาทุนมนุษย์” ภายในงาน Policy Watch Connect 2026 ดร.สมชัย จิตสุชน ผู้อำนวยการวิจัยด้านการพัฒนาอย่างทั่วถึง สถาบันวิจัยเพื่อการพัฒนาประเทศไทย (ทีดีอาร์ไอ) เน้นย้ำว่า การพัฒนาทักษะและคุณภาพคนต้องทำตลอดชีวิต โดยต้องเริ่มตั้งแต่อยู่ในครรภ์มารดา เพื่อเกิดเป็น “ทุนตั้งต้นที่ดี” สำหรับชีวิตก่อนที่จะก้าวเข้าสู่ช่วงปฐมวัยที่นับเป็นช่วงเวลาสำคัญในการพัฒนาทุนมนุษย์ เพราะหากเด็กไม่ได้รับการพัฒนาในช่วงวัยนี้ ต่อให้จะได้รับการศึกษาที่ดีอย่างไร ก็ยากที่จะดึงทุนมนุษย์ขึ้นมาได้
#เราต้องรอด Daily วันที่ 21 เม.ย. 63 | คิม จอง อึน อาการทรุดหลังผ่าตัด | น้ำมันยังร่วง ที่เก็บ Stock น้ำมันเต็ม | ยอดขายโค้ก เดือนเม.ย. ร่วง 25% | เพิ่มเยียวยา ไม่ทิ้งกัน 14 ล้านคน | ติดตาม #เราต้องรอด Daily ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ 19.00 น.