×

Wealth Me Up W VDO

Pynpy’ กางเกงในอนามัย หวังลดขยะผ้าอนามัยในไทย 36O,OOO ล้านชิ้น! | 1 on 1

กด Subscribe รอเลย

Facebook | Line | Youtube | Instagram

 

รู้หรือไม่ว่าตลอดชีวิตของคนที่มีประจำเดือนสร้างขยะผ้าอนามัยเฉลี่ย 11,000 ชิ้น/คน และในไทยมีขยะผ้าอนามัยถึง 3.6 แสนล้านชิ้น คำถามก็คือเราจะมีส่วนช่วยโลกใบนี้ลดขยะผ้าอนามัยได้อย่างไร 

 

ประจำเดือนเป็นเรื่องธรรมชาติ แต่มันกลับเป็นปัญหาที่ทำให้ใครหลายคนใช้ชีวิตยากลำบากมากขึ้น แล้วจะทำยังไงให้วันนั้นของเดือนกลายเป็นแค่วันธรรมดาวันหนึ่ง สิ่งนี้เองทำให้ คุณกานต์ อรกานต์ สายะตานันท์ และคุณ Tomas Prochazka พยายามคิดหาทางแก้ Pain Point ที่เกิดขึ้น จนนำไปสู่การปั้นแบรนด์ Pynpy’ นวัตกรรมกางเกงในอนามัยแบรนด์แรกของไทยที่ใช้แทนผ้าอนามัยได้เลย ซึ่งสิ่งที่ทำไม่ใช่แค่เพื่อตัวเอง แต่ยังเพื่อทุกคน  รวมไปถึงเพื่อโลกใบนี้ด้วย 

 

  • จุดเริ่มต้นของ Pynpy’ 

 

เริ่มมาจากที่คุณกานต์ และคุณ Tomas ไปเที่ยวด้วยกันที่เชียงใหม่ และเป็นช่วงที่คุณกานต์ประจำเดือนใกล้มาพอดี จึงเตรียมผ้าอนามัยไป 8-9 แผ่น และใส่ผ้าอนามัยรอเผื่อประจำเดือนจะมาระหว่างทริปอยู่ตลอด แต่ประจำเดือนดันมาในวันที่ผ้าอนามัยถูกใช้หมดไปแล้ว จึงทำให้เครียดมาก และต้องให้คุณ Tomas ไปหาซื้อมาให้แบบกะทันหัน

 

จุดนี้เองที่ทำให้คุณกานต์ และคุณ Tomas คิดหาทางออก เพื่อที่จะให้ทุกคนที่มีประจำเดือนสามารถอยู่ในช่วงวันนั้นของเดือนได้อย่างสบายกายสบายใจจึงเกิดเป็น Pynpy’ กางเกงในอนามัยนวัตกรรมใหม่ ที่ใช้แทนผ้าอนามัยได้เลย โดยใช้เวลาถึง 2 ปีในการออกแบบและพัฒนาร่วมกับทีมวิศวกรสิ่งทอมืออาชีพ และสูตินารีแพทย์ ทั้งจากประเทศไทยและยุโรป

 

  • จุดเด่นของ Pynpy’

 

– สามารถใช้แทนผ้าอนามัยได้เลย

– ซึมซับเร็ว แห้งไว รู้สึกสบายเหมือนสวมใส่กางเกงในทั่วไป

– รองรับของเหลวได้เทียบเท่ากับผ้าอนามัย 1-3 แผ่น

– ใช้ได้ทั้งผู้มีประจำเดือน คุณแม่มือใหม่หลังคลอด ผู้ที่มีปัญหาปัสสาวะเล็ด

– มีทั้งหมด 11 ไซส์ ตั้งแต่ 3XS – 5XL เพื่อรองรับทุกสรีระ 

– ใช้ซ้ำได้ เพียงแค่ล้าง ซัก และตาก 

– คุ้มค่า ด้วยอายุการใช้งานนานถึง  2 ปี

 

  • Key Success ของ Pynpy’

 

‘Feedback is a Gift’ Pynpy’ รับฟังทุกความคิดเห็น ทุกปัญหา และทุกความต้องการของลูกค้า โดยตั้งต้นธุรกิจจากปัญหาที่เกิดขึ้นจริง แล้วลองคิดว่าเราจะช่วยแก้ปัญหานั้นได้อย่างไร โดยใช้ลูกค้าเป็นศูนย์กลาง และพัฒนาสินค้าตาม Feedback ให้ออกมาดีที่สุด ซึ่งนั่นทำให้ Pynpy’ เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง ได้รับการตอบรับที่ดีอย่างมากจากผู้ใช้จริงกว่า 30,000 คนที่แฮปปี้กับสินค้าและกลับมาซื้อใหม่เรื่อย ๆ   

 

  • Pynpy’ ธุรกิจที่ยั่งยืน เพื่อโลกที่ยั่งยืน

 

จากขยะผ้าอนามัยไทยที่มีมากกว่า 360,000 ล้านชิ้นในประเทศไทย ทำให้กางเกงในอนามัย Pynpy’ ตอบโจทย์เรื่องการเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เพราะมีส่วนช่วยลดจำนวนขยะผ้าอนามัยที่มีมหาศาลเหล่านี้ลงได้

 

การทำธุรกิจอย่างยั่งยืนนั้น ไม่ใช่เทรนด์ ไม่ใช่แฟชั่น แต่เป็นสิ่งที่ทุกธุรกิจควรมี เพื่อให้ลูกค้าแฮปปี้ธุรกิจแฮปปี้โลกแฮปปี้ และหาก 3 สิ่งนี้ ไปด้วยกันได้  ก็จะทำให้ธุรกิจของเรายั่งยืน

 

การเปลี่ยนมาลองใช้กางเกงในอนามัย Pynpy’ นอกจากจะเป็นการลงทุนเพื่อความสบายกายสบายใจให้ตัวเราเองแล้ว ยังช่วยลดปัญหาสิ่งแวดล้อมได้

 

– ใช้ผ้าอนามัย 332 ชิ้นต่อปี >>> ใช้กางเกงในอนามัย 3 ตัวต่อปี

– ไม่สบายตัว ในช่วงวันนั้นของเดือน >>> ใส่สบาย จนลืมไปเลยว่ามีประจำเดือน

– สร้างขยะเพิ่มให้โลกปีละ 2 กิโลกรัม >>> ลดขยะให้โลกถึงปีละ 1.8 กิโลกรัม

 

การเปลี่ยนความเคยชิน มาลองใช้สิ่งใหม่ หรือทำในสิ่งใหม่   อาจไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับใครหลายคน แต่ทุกการเปลี่ยนแปลงที่จะทำให้โลกใบนี้ดีขึ้น ไม่ว่าจะเล็ก หรือ ใหญ่ ก็สามารถเริ่มต้นได้ที่คนตัวเล็ก ๆ อย่างเรา 

 

สนใจผลิตภัณฑ์ Pynpy’ สามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่https://www.pynpy.com/th/

Related Stories

amazon anti fatigue mats