[Q & A]
Q: วิธีเลือก “หุ้นปันผล” ฉบับถือยาวได้ 100 ปี
หาคำตอบได้ในรายการ ‘Q & A’ กับ คุณราชันย์ ตันติจินดา CFP® นักวางแผนการเงิน
กด Subscribe รอเลย… Facebook | Line | Youtube | Instagram
ทำไมนักลงทุนต้องให้ความสำคัญกับ ‘Alert News’ การส่งคำเตือนและให้ข้อเท็จจริง เกี่ยวกับการซื้อขายหุ้น?‘Alert News’ ช่วยลดความเสี่ยงและความเสียหายการลงทุนได้อย่างไร? กับ ชัยยุทธ โล่ธุวาชัย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย
เปิดเกณฑ์ใหม่สรรพากร เตรียมเก็บ ‘ภาษีลงทุนนอก’ มีผล 1 ม.ค. 2567 งานนี้…สะเทือนใคร? และนักลงทุนต้องทำอย่างไร? พาไปหาคำตอบกับ ผศ.ดร.ยุทธนา ศรีสวัสดิ์ อาจารย์กฎหมายภาษีอากร และ CEO iTAX
[ลงทุนนิยม x #investnow] | ทบทวนหลักการ DCA ที่อาจลืม? | การกระจายสินทรัพย์ กระจายความเสี่ยง | หุ้นไหน “รอด” หุ้นไหนควร “เลี่ยง” ช่วงวิกฤติ | เลือกหุ้นไม่เป็น DCA กองทุน SET50 อาจเป็นคำตอบ | สัมภาษณ์พิเศษ คุณสมบัติ นราวุฒิชัย เลขาธิการ สมาคมนักวิเคราะห์การลงทุน
ในโลกของการเงิน เรามักได้ยินว่าการลงทุนที่ดีต้องให้ผลตอบแทนที่คุ้มค่า…แต่ในบรรดาสินทรัพย์ทั้งหมดไม่มีอะไรให้ผลตอบแทนที่ยั่งยืนไปกว่า ‘การลงทุนในตัวเอง’ ลงทุนนิยมวันนี้ พาไปพูดคุยกับ พี่ต้อง – กวีวุฒิ เต็มภูวภัทร เจ้าของพอดแคสต์และเพจ “แปดบรรทัดครึ่ง” ที่มาร่วมแบ่งปันแนวคิดการลงทุนในตัวเอง คิดแบบไหน พัฒนาตัวเองอย่างไร เพื่อให้เป็นตัวเราในเวอร์ชันที่ดีขึ้น