×

Wealth Me Up ใช้แรงทำเงิน

5 วิธีกัน "จิตตก"

8,234

 

ใช้แรงทำเงิน & ให้เงินทำงาน กด Subscribe รอเลย…

Facebook | Line | Youtube | Instagram

 

ยุค COVID-19 ทุกคนต้องอยู่ติดบ้าน มีโอกาสพบปะพูดคุยกับคนอื่นตัวเป็นๆ น้อยกว่าเดิมมาก ทำให้หลายคนเริ่มรู้สึกเหงาๆ เฉาๆ บางคนบอกว่า ร่างกายอาจแข็งแรงต้าน COVID-19 ไหว แต่ไม่รู้จะปลุกพลังให้จิตใจยังไงดี?

 

มาดูวิธีเติมพลังบวกให้ “ใจ” กันเถอะ!

 

ออนไลน์เพิ่มพลังบวกกับเพื่อนฝูง

 

ไม่ได้เจอเม้าท์มอยกับเพื่อนฝูง เดินห้าง ดูหนัง ตามปกติ ก็รู้สึกเหมือนชีวิตมันขาดอะไรไปหลายอย่าง รู้สึกเหงาหงอย โดดเดี่ยวยังไงก็ไม่รู้ อยากจะบริหารสมอง กันน้ำลายบูด เพราะไม่ได้คุยกับใคร ก็หาเวลาวิดีโอคอลล์ ส่งไลน์ คุยกับเพื่อนฝูง และคนในครอบครัวที่อยู่ไกลกันบ้าง ไถ่ถามความเป็นอยู่ ชวนคุยเรื่องที่ช่วยสร้างพลังบวกให้กันและกัน อย่าเอาแต่บ่นเรื่องชีวิตที่ไม่ได้ดั่งใจ เพราะแทนจะแฮปปี้ เดี๋ยวจะทำให้ใจดิ่งยิ่งกว่าเดิม

 

จัดเวลาทำกิจกรรมสนุกๆ

 

ออกไปใช้ชีวิตตามปกตินอกบ้านไม่ได้ ก็ใช้พื้นที่ในบ้านให้เป็นประโยชน์ จัดเวลาทำกิจกรรมสนุกๆ กันดีกว่า หลายคนโชว์ฝีมือทำอาหารสารพัดเมนูราวกับจะฝึกไปแข่งมาสเตอร์เชฟ หรือบ้างก็ปล่อยพลังสร้างสรรค์ด้วยการเล่น TikTok ที่นอกจากสนุกเองแล้ว ยังได้แชร์ความฮาให้คนรู้จักช่วงเก็บตัวได้ด้วย หรือจะแค่จัดเวลาดูซีรีย์สนุกๆ ก็ช่วยเพิ่มพลังใจให้ตัวเองได้ดีเหมือนกัน แต่อย่ายิงยาว ต้อง “พัก” สายตาด้วยนะ

 

ออกกำลังกาย

 

ร่างกายที่แข็งแรงทำให้จิตใจเราดีตามไปด้วย เคยมีการวิจัยระบุไว้ว่า การเดินแค่ 200 นาทีต่อสัปดาห์ จะช่วยป้องกันและลดอาการซึมเศร้าได้  แต่ตอนนี้ฟิตเนส สวนสาธารณะปิด ก็ต้องหาวิธีออกกำลังกายที่บ้านแทน จะโยคะ แอโรบิก เดิน วิ่ง แถวบ้าน ก็จัดไปตามสะดวก อยากได้วิธีออกกำลังกายแบบใหม่ๆ หรือคำแนะนำจากเทรนเนอร์ เปิดเข้า YouTube มีสอนเพียบ

 

ปรับภาษาเปลี่ยนความรู้สึก

 

หลายคนคงอึดอัดกับการใช้ชีวิตในตอนนี้ รู้สึกเหมือนตัวเองถูกขังอยู่ในบ้าน ไม่มีอะไรทำ ออกไปไหนก็ไม่ได้ การคิดแบบนั้นก็ยิ่งทำให้รู้สึกแย่หนักเข้าไปอีก ทำไมไม่ลองปรับภาษาและความคิดเป็นอีกมุมว่า เราตัดสินใจอยู่บ้านเพื่อทำให้ตัวเองและคนอื่นปลอดภัยจาก COVID-19 คิดได้แบบนี้แล้ว ก็ลุกขึ้นมาหาอะไรทำที่เป็นประโยชน์กับตัวเองและคนอื่นระหว่างอยู่ติดบ้านกันต่อ

 

ชื่นชมตัวเองและคนอื่น

 

อีกวิธีที่ช่วยปลุกพลังบวก สร้างความสุขให้กับตัวเองก็คือ การคิดถึงและชื่นชมสิ่งดีๆที่เกิดขึ้นกับชีวิตของตัวเอง รู้สึกขอบคุณเรื่องราวเหล่านั้น และอาจจะแบ่งปันเรื่องราวกับคนรอบข้างเพื่อปลอบประโลมและปลุกใจให้สดชื่นขึ้นมา บางคนอาจส่งข้อความชื่นชมหรือขอบคุณครอบครัว เพื่อนฝูง เพื่อนร่วมงาน สำหรับความช่วยเหลือหรือสิ่งดีๆ ที่พวกเขาเคยทำให้ก็ได้

 

ถึงต้องอยู่ห่างกัน… ก็ต้องกระจายพลังบวกให้คนที่แคร์เสมอ ห้ามพักนะ!

 

 

#WealthMeUp

Related Stories

amazon anti fatigue mats