×

Wealth Me Up ใช้แรงทำเงิน

5 ขั้นตอนสร้างรายได้เสริม

9,762

 

ใช้แรงทำเงิน & ให้เงินทำงาน กด Subscribe รอเลย…

Facebook | Line | Youtube | Instagram

 

เลือกงานอดิเรกที่ชอบ

 

นำมาสร้างสรรค์ผลงานให้เกิดเป็นอาชีพเสริม เช่น

 

  • ชอบถักเสื้อผ้าและตุ๊กตา ก็ทำขายเป็นสินค้าแฮนด์เมดที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ สามารถสร้างมูลค่าเพิ่มได้
  • ชอบภาษาต่างประเทศก็รับจ้างเป็น ล่ามแปลเอกสารและ บทภาพยนตร์ได้
  • ชอบกินชอบเที่ยว ก็ทำเว็บรีวิวและโฆษณาให้ร้านค้าได้
  • ชอบแต่งหน้าแต่งตัวก็ทำคลิปสอนแต่งหน้ารีวิวเครื่องสำอาง และเป็นตัวแทนจำหน่ายได้

 

เริ่มวางแผน

 

เริ่มจากกิจกรรมเล็กๆ ที่ไม่ต้องลงทุน มาก ขอให้เป็นงานที่ทำแล้วมีความสุข แม้ไม่ได้เงินในช่วงแรกก็รู้สึกยังอยาก ทำต่อ แล้วพอเริ่มมีรายได้เข้ามาและ สินค้าเริ่มเป็นที่รู้จักค่อยขยับขยายกิจการตามกำลังของตนเอง ที่สำคัญคือต้องไม่ให้กระทบกับงานประจำ เพราะยังคงเป็นแหล่งรายได้หลักอยู่

 

ทำการตลาด

 

เมื่อสร้างสินค้าขึ้นมาแล้วก็ต้องลองนำไปขาย และเรียนรู้ตลาดว่า จริงๆ แล้วลูกค้าเป็นกลุ่ม เป้าหมายที่ตรงกับที่คิดไว้หรือไม่ อยู่ที่ไหน ยินดีจะซื้อสินค้าแบบนี้ด้วยราคาเท่าไหร่ซื้อผ่านช่องทางไหน เพื่อกำหนดเป็นแนวทางการตลาด ที่เหมาะสมเช่น ผลิตเสื้อผ้าเด็กแฮนเมด ขายให้กับกลุ่มคุณแม่มือใหม่ที่อายุ ไม่เกิน 35 ปี และเพิ่งมีลูกคนแรก มีไลฟ์สไตล์ที่ทันสมัย ดังนั้นสินค้าไม่ควร ตั้งราคาสูงมาก เพราะจะตัดสินใจซื้อได้ ง่าย โดยช่องทางการขายออนไลน์น่าจะ สะดวกทันใจและมีต้นทุนต่ำ เป็นต้น

 

พัฒนาอยู่เสมอ

 

สร้างผลงานและปรับปรุงสินค้า ให้ตรงความต้องการมากขึ้น รวมทั้งคอยสำรวจตลาดอยู่เสมอ ว่าตอนนี้กระแสอะไรกำลังมา เพื่อให้ไม่หลุดเทรนด์ และสร้าง รายได้ได้อย่างต่อเนื่อง

 

อย่าลืมให้เงินทำงาน

 

หลังจากสามารถสร้างรายได้จากสิ่งที่รักได้แล้ว ก็ถึงเวลาที่ควรนำเงินรายได้เสริมนั้น ไปต่อยอดให้งอกเงยด้วยการเริ่มต้นศึกษา หาความรู้เรื่องการลงทุน ในสินทรัพย์ทางการเงินต่างๆ เช่น ตราสารหนี้ กองทุนรวม และหุ้น เพื่อสร้างโอกาสเพิ่มผลตอบแทนเป็นรายได้เสริม อีกทางหนึ่ง แต่ต้องพึงระลึกไว้เสมอว่าการลงทุนมีความเสี่ยง ก่อนจะเริ่มลงทุนต้อง รู้ตัวว่ารับความเสี่ยงได้แค่ไหน เพื่อจะได้เลือกช่องทางการลงทุนให้เหมาะกับตนเอง

 

 

#WealthMeUp

Related Stories

amazon anti fatigue mats