×

Wealth Me Up ข่าวสั้น ทันเศรษฐกิจ

YLG แนะซื้อขายทำกำไร “ทองคำ” ระยะสั้น

881

 

ใช้แรงทำเงิน & ให้เงินทำงาน กด Subscribe รอเลย…

Facebook | Line | Youtube | Instagram

 

YLG แนะนำให้นักลงทุนจับตาประเด็นที่จะส่งผลต่อราคาทองคำดังนี้

 

  • การประชุมกำหนดนโยบายการเงินของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) วันที่ 15-16 ก.ย. ซึ่งมีการประเมินว่า เฟดจะคงอัตราดอกเบี้ยระยะสั้นไว้ต่ำใกล้ระดับ 0% ต่อเนื่องอีกนาน หลังนายเจอโรม พาวเวล ประธานเฟด ได้ประกาศว่าเฟดจะเปิดทางให้เงินเฟ้อเพิ่มขึ้นมากกว่าเดิมเพื่อสนับสนุนตลาดแรงงาน และเศรษฐกิจสหรัฐ ดังนั้นปัจจัยดังกล่าวจึงยังกดดันดอลลาร์สหรัฐฯให้มีแนวโน้มอ่อนค่า และหนุนราคาทองคำ

 

  • การเลือกผู้นำพรรคเสรีประชาธิปไตยของญี่ปุ่นและการประชุมนโยบายของธนาคารกลางญี่ปุ่น (BOJ) หลังจากเศรษฐกิจญี่ปุ่นยังคงได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ดัชนีชี้วัดเงินเฟ้อของญี่ปุ่นนั้น ยังคงอยู่ห่างไกลจากเป้าหมายที่ระดับ 2% นอกจกนี้ แนะนำติดตาม การประชุมนโยบายของธนาคารกลางอังกฤษ (BoE) ด้านกรรมการ BoE ส่งสัญญาณกระตุ้นการเงินเพิ่มเติมเพื่อชดเชยผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 และเพื่อบรรลุเป้าหมายอัตราเงินเฟ้อที่ 2%

 

  • ความคืบหน้าร่างกฎหมายเยียวยาเศรษฐกิจจากโควิด-19 ในการกระตุ้นเศรษฐกิจด้านการคลังของสหรัฐ เพื่อสนับสนุนการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจที่แข็งแกร่ง หลังจากสมาชิกพรรคเดโมแครตสกัดกั้นร่างกฎหมายเยียวยาเศรษฐกิจจากโควิด-19 ที่เสนอโดยพรรครีพับลิกันวงเงิน 5 แสนล้านดอลลาร์

 

  • พัฒนาการของ วัคซีนต้านโควิด-19 ของ บริษัท AstraZeneca Plc ระบุว่า วัคซีนโควิด-19 ที่ทางบริษัทกำลังพัฒนาร่วมกับมหาวิทยาลัยอ็อกซ์ฟอร์ด จะกลับมาดำเนินการทดลองต่อ และวัคซีนอาจพร้อมใช้ก่อนสิ้นปีนี้ หลังระงับการทดลองจากความเป็นไปได้ของปัญหาทางระบบประสาทขั้นรุนแรงในผู้เข้าร่วมการทดลองรายหนึ่ง

 

 

กลยุทธ์การลงทุน

 

แนะนำซื้อขายทำกำไรระยะสั้นในกรอบระหว่าง 1,887 – 1,966 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ราคาทองคำอาจมีแนวโน้มที่จะแกว่งตัวออกด้านข้างในทิศทางค่อยๆขยับลง (Sideway Down) เบื้องต้นให้จับตาบริเวณแนวรับ 1,906-1,887 ดอลลาร์ต่อออนซ์ หากยืนได้คาดว่าราคาทองคำจะเคลื่อนไหวในกรอบ โดยราคามีโอกาสดีดตัวขึ้นช่วงสั้นอีกครั้ง แนะนำนักลงทุนเข้าซื้อเมื่อราคามีการย่อตัวเข้าใกล้บริเวณแนวรับ ตัดขาดทุนหากราคาหลุดแนวรับ 1,887 ดอลลาร์ต่อออนซ์ หากราคาขึ้นทดสอบแนวต้าน 1,966 ดอลลาร์ต่อ ยังไม่สามารถผ่านไปได้แนะนำขายทำกำไร เพื่อรอซื้อเมื่อราคาปรับตัวลงไปที่บริเวณแนวรับอีกครั้ง

 

#WealthMeUp

 

ถอดความและสรุปข่าวโดย: Wealth Me Up
ที่มาข้อมูล: YLG

Related Stories

amazon anti fatigue mats