×

Wealth Me Up ข่าวสั้น ทันเศรษฐกิจ

เปิดใจผู้บริหารหุ้นเด่น mai

2,235

 

ใช้แรงทำเงิน & ให้เงินทำงาน กด Subscribe รอเลย…

Facebook | Line | Youtube | Instagram

 

หุ้นหลายตัวในตลาด mai เป็นธุรกิจที่กำลังเติบโตอย่างต่อเนื่องและน่าจับมอง มาดูกันว่า 6 หุ้นเด่นในตลาด mai มีเป้าหมายผลประกอบการและวางแผนธุรกิจอย่างไรกันบ้าง

 

SPA หุ้นเติบโต ตั้งเป้ารายได้พุ่ง 20%

นายณรัล วิวรรธนไกร กรรมการบริหาร บมจ.สยามเวลเนสกรุ๊ป (SPA) ผู้ให้บริการสปาครบวงจร กล่าวว่า บริษัทเดินหน้าขยายธุรกิจในประเทศ เนื่องจากมองเห็นแนวโน้มการเติบโตที่ได้อานิสงส์จากอุตสาหกรรมท่องเที่ยว ที่ยังมีนักท่องเที่ยวต่างชาติเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะกลุ่มนักท่องเที่ยวจีนที่เดินทางมาด้วยตัวเอง ซึ่งถือเป็นลูกค้ากลุ่มสำคัญของบริษัท โดยมีแผนจะขยายสาขาแบรนด์ Let’s Relax ในกรุงเทพฯ และเมืองท่องเที่ยว และเข้าไปรับบริหารสปาในโรงแรมทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัดเช่นเดียวกัน

 

ปัจจุบัน บริษัทมีรายได้จากกลุ่มลูกค้าต่างชาติประมาณ 75%  และอีก 25% เป็นคนไทย โดยปีนี้ ตั้งเป้ารายได้เติบโตประมาณ 20% ซึ่งจะมาจากรายได้ของสาขาเดิมและสาขาใหม่

 

ทั้งนี้ SPA มองตัวเองว่าเป็น growth stock เป็นธุรกิจที่เติบโตได้อย่างต่อเนื่อง และเห็นว่าโอกาสที่จะขยายธุรกิจด้านสปาและเวลเนสยังมีมากพอสมควร

 

TACC มั่นใจโต 15% ออกเครื่องดื่มใหม่-รุกตลาดคาแรกเตอร์ต่างแดน

นางจิรพรรณ คชฤทธิ์ ชูแสง รองกรรมการผู้จัดการ บมจ. ที.เอ.ซี. คอนซูเมอร์ (TACC) ผู้ให้บริการเครื่องดื่มในเซเว่นอีเลฟเว่น และธุรกิจตัวแทนลิขสิทธิ์ Rilakkuma ตั้งเป้าการเติบโตปีนี้ไว้ที่ 15% โดยครึ่งปีแรก ผลประกอบการเป็นไปตามที่ตั้งเป้าไว้ หลังจากบริษัทได้ออกสินค้าใหม่ๆ สู่ตลาดและได้รับการตอบรับที่ดีมากจากผู้บริโภค ขณะที่ช่วงครึ่งปีหลัง จะมีการเปิดตัวเมนูเครื่องดื่มใหม่ๆ สำหรับโถกดและ All Café ในเซเว่น อีเลฟเว่น

 

นอกจากนี้ ธุรกิจคาแรกเตอร์ของบริษัทก็ดำเนินไปด้วยดี โดยบริษัทเป็นตัวแทนลิขสิทธิ์ทั้งในไทยและอีก 7 ประเทศ พร้อมมีแผนจะรุกตลาดต่างประเทศมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะสิงคโปร์ มาเลเซีย และเวียดนาม

 

D พร้อมโกยเงินหลังจัดเต็มลงทุน หวังรายได้แตะพันล้าน

นายพรศักดิ์ ตันตาปกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.เดนทัล คอร์ปอเรชัน (D) ผู้ทำธุรกิจทันตกรรมแบบครบวงจร กล่าวว่า ช่วงที่ผ่านมา บริษัทได้ลงทุนเต็มที่ ด้วยการซื้อกิจการบริษัท เดนทัล วิชั่น (ประเทศไทย) และเปิดโรงพยาบาลทันตกรรม ซึ่งเริ่มเปิดรับคนไข้แล้ว ดังนั้นจะมีรายได้จากสองส่วนดังกล่าวเข้ามาเสริมผลประกอบการในไตรมาส 3 และ 4 ของปีนี้ 

 

ทั้งนี้ ในช่วงที่ผ่านมา ผลประกอบการของบริษัทลดลง เนื่องจากมีการลงทุนเยอะ หรือประมาณ 1,000 ล้านบาท แต่ก็เป็นการลงทุนที่คุ้มค่า เพราะในส่วนของบริษัท เดนทัล วิชั่น ก็ทำทั้งรายได้และผลกำไรให้กับบริษัทแล้วตั้งแต่ไตรมาส 1 ที่ผ่านมา และคาดว่าในปีนี้จะมีรายได้และกำไรตามเป้าที่วางไว้ โดยหวังว่า ปีนี้จะมีรายได้แตะ 1,000 ล้านบาทเป็นปีแรก ซึ่งตั้งแต่ไตรมาส 3 ปีนี้ ก็ได้รับอานิสงส์จากการลงทุนครั้งใหญ่ของบริษัทแล้ว

 

CHO ตั้งเป้าโต 10-15%

นายสุรเดช ทวีแสงสกุลไทย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. ช ทวี (CHO) กล่าวว่า บริษัทได้มีการ diversify ธุรกิจให้มีความหลากหลายมากขึ้น เน้นงานที่ถนัดที่เป็นขนาดเล็ก คือ งานซ่อมรถ โดยเปิดโรงซ่อมขนาดใหญ่ภายใต้แบรนด์ “สิบล้อ 24 ชม.” ที่จ.สุราษฎร์ธานี และกำลังอยู่ระหว่างหาพื้นที่เปิดศูนย์ที่ภาคเหนือหรืออีสานใต้เพิ่ม 

 

สำหรับปีนี้ ตั้งเป้าผลประกอบการเติบโต 10-15% หลังจากบริษัทได้ดำเนินการส่งมอบรถเมล์ขสมก. 489 คัน เรียบร้อยแล้ว พร้อมมีสัญญาซ่อมบำรุงอีกกว่า 2,600 ล้านบาทเป็นเวลา 10 ปี กับขสมก. รวมถึงการขยายธุรกิจศูนย์ซ่อมบำรุงสิบล้อ 24 ชม.

 

JKN ขายคอนเทนต์ทั่วโลก คาดรายได้โต 15-20%

นายจักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์ ประธานกรรมการบริหาร บมจ. เจเคเอ็น โกลบอล มีเดีย (JKN) ผู้แทนจัดจำหน่ายคอนเทนต์ระดับสากลให้กับทุกแพลตฟอร์ม กล่าวว่า ทุกปี บริษัทตั้งเป้ารายได้เติบโต 15-20% ซึ่งเป็นรายได้ทั้งจากตลาดในประเทศและต่างประเทศ

 

ทั้งนี้  หุ้น JKN ถือเป็นตัวเลือกหนึ่งของนักลงทุน ที่ควรถือไว้เป็นการลงทุนระยะยาว 

 

TVD มั่นใจปีนี้ฟันกำไรแน่

นายทรงพล ชัญมาตรกิจ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.ทีวี ไดเร็ค (TVD) กล่าวถึงจุดแข็งของบริษัทว่า TVD มีแบรนด์ที่แข็งแกร่งลูกค้าจดจำได้ หากซื้อสินค้าแล้วไม่พอใจสามารถคืนได้ และบริษัทสามารถสร้างจุดขายให้กับสินค้าได้ตรงกับกลุ่มผู้บริโภค ทำให้สามารถก้าวทันการเปลี่ยนแปลงของตลาดอยู่เสมอ

 

ในช่วงครึ่งปีแรก ลูกค้าต่างจังหวัดหายไปจำนวนหนึ่ง แต่บริษัทก็ได้สร้างกลุ่มลูกค้าในกรุงเทพเพิ่มขึ้น และกำลังเปลี่ยนโมเดลธุรกิจ ด้วยการขยายช่องทางจำหน่ายทางออนไลน์มากขึ้น แต่ก็ต้องยอมรับว่าแม้จะขายสินค้าได้จำนวนมากขึ้น แต่ราคาต่อหน่วยลดลง ดังนั้นจึงหาวิธีการทำงานที่เหมาะสมสำหรับตลาดออนไลน์ เพื่อทำให้การทำตลาดในช่วงครึ่งปีหลังชัดเจนมากยิ่งขึ้นและมีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้น

 

สำหรับปีนี้ มั่นใจว่าบริษัทสามารถทำกำไรได้ แม้ยอดขายอาจไม่มากอย่างที่เคยวางแผนไว้ แต่โมเดลธุรกิจจะชัดเจนมากขึ้น และให้รอดูผลจากการปรับเปลี่ยนดังกล่าว

 

 

#WealthMeUp

Related Stories

amazon anti fatigue mats