×

Wealth Me Up ให้เงินทำงาน

ทำไม SMEs ไทย GO ASEAN with krungsri?

976

ใช้แรงทำเงิน & ให้เงินทำงาน กด Subscribe รอเลย

Facebook | Line | Youtube | Instagram

 

เมื่อเศรษฐกิจทั่วโลกเดินเครื่องเต็มที่อีกครั้ง ธุรกิจน้อยใหญ่ต่างมีความหวังถึงอนาคตที่สดใสกว่า 2-3 ปีที่ผ่านมาในยุคโควิด-19 ระบาดหนัก และกำลังมองหาลู่ทางขยายฐานลูกค้า หาตลาดใหม่ ๆ ให้กับตัวเอง 

 

หากใครเป็นธุรกิจระดับ SMEs ถ้าคิดเปิดตลาดอินเตอร์ครั้งแรก คิดว่าควรไปที่ไหนดี?

 

หลายคนคงตอบว่าอาเซียนเพราะเป็นประเทศบ้านใกล้เรือนเคียง ที่มีวัฒนธรรมความเป็นอยู่คล้ายกันอยู่บ้าง คนในประเทศเพื่อนบ้านก็ดูจะชื่นชอบและเชื่อมั่นในคุณภาพสินค้าไทยมากพอตัว การขายตลาดในอาเซียนจึงไม่น่าจะยากเย็นเท่าไหร่ ความสำเร็จน่าจะไม่ไกลเกินเอื้อม 

 

คิดแบบนั้นก็ไม่ผิดเสียทีเดียว เพราะตอนนี้หลายประเทศในอาเซียนกำลังเนื้อหอม เช่น เวียดนาม อินโดนีเซีย และฟิลิปปินส์ ที่เศรษฐกิจกำลังฟื้นตัวและเติบโตอย่างรวดเร็ว ด้วยแรงส่งจากปัจจัยบวกทั้งในประเทศและต่างประเทศ เช่น กำลังซื้อของผู้บริโภคที่เพิ่มขึ้นหลังเศรษฐกิจทุกภาคส่วนกลับมาเดินหน้าต่อ ราคาสินค้าอุปโภคบริโภคที่พุ่งสูงก็ส่งผลดีต่อรายได้จากการส่งออก ส่วนทุนต่างชาติก็แห่เข้ามาปักธงลงทุนเป็นฐานการผลิต เพื่อกระจายความเสี่ยงจากจีน เช่นเดียวกับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่แพ็กกระเป๋าเข้ามาเที่ยวอย่างไม่ขาดสาย

 

ยิ่งเห็นข้อดีแบบนี้ SMEs หลายคนคงเตรียมลุยตลาดอาเซียนกันแล้วแต่อยากจะให้แตะเบรก หยุดคิดซักนิดก่อน ทุกประเทศต่างมีลักษณะเฉพาะตัวที่เราไม่เคยรู้ หากไม่ได้เคยคลุกคลีหรือมีเครือข่ายที่ไว้ใจได้อยู่ที่นั่นมาก่อน 

 

ดังนั้นหากสนใจจะขยายธุรกิจไปอาเซียนจริง ๆ ก็ควรมองหามืออาชีพกูรูตัวจริง รู้ลึก รู้รอบ เกี่ยวกับตลาดเป้าหมาย มีเครือข่ายพันธมิตรกว้างขวาง และมีโซลูชันทางธุรกิจครบเครื่อง ตอบโจทย์การทำธุรกิจระหว่างประเทศอย่างลงตัว ช่วยให้ทุกการเชื่อมโยงเป็นไปอย่างราบรื่นชนิดไร้รอยต่อ 

 

อยากไปไกลในตลาดอาเซียน ทำไมควรไปกับกรุงศรี”?

 

รู้แบบรอบรู้ ข้อมูลแน่นทุกแง่มุม

 

นอกจากจะรู้เทรนด์โลกว่าตอนนี้ตลาดอาเซียนกำลังมาแรงสุด ๆ มีโอกาสดีรอนักลงทุนนักธุรกิจอยู่เพียบแล้ว ในฐานะที่กรุงศรีทำธุรกิจในเมืองไทยมานานกว่า 77 ปี จึงเข้าใจธรรมชาติของ SMEs ไทยอย่างลึกซึ้ง และรู้ว่า SMEs ส่วนใหญ่สนใจและต้องการอะไร และตลาดไหนจะเหมาะกับ SMEs ไทยแต่ละรายมากที่สุด เหตุที่ทำแบบนี้ได้ เพราะเมื่อผนึกกำลังกับธนาคารพันธมิตรในเครือข่ายของ MUFG  ทำให้กรุงศรีเป็นสถาบันการเงินไทยที่มีเครือข่ายในอาเซียนมากที่สุด จึงสามารถให้บริการที่ปรึกษาข้อมูลด้านตลาดอาเซียนรายประเทศ ตอบโจทย์ความต้องการลูกค้ารายบริษัทได้อย่างมีประสิทธิภาพ และมีโซลูชันอื่น ๆ เพื่อเสริมการให้คำปรึกษา เช่น Value Chain Solutions ที่ช่วยให้การดำเนินธุรกิจในต่างแดนเป็นเรื่องที่สะดวกง่ายดายยิ่งขึ้น บริการ Thai Desk ในกัมพูชา เพื่อให้คำปรึกษา อำนวยความสะดวกให้ธุรกิจไทยที่วางแผนขยายธุรกิจในกัมพูชา

 

ทำบริการโซลูชันการเงินล้ำสมัยแสนสะดวก

 

นอกจากให้ข้อมูลคำปรึกษาเชิงลึกรอบด้านที่อาจเรียกได้ว่าเป็นเรื่องทฤษฎีแล้วกรุงศรีก็ลงมือปฏิบัติจริง พร้อมพา SMEs ไทยบุกตลาดอาเซียนแบบไม่ต้องกลัวใคร โดยเฉพาะเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ เพราะกรุงศรีมีเครือข่ายและโซลูชันทางการเงินครอบคลุมประเทศทั่วภูมิภาค เช่น Krungsri Global Transfer นวัตกรรมบริการโอนเงินต่างประเทศ เพื่อนิติบุคคลผ่านดิจิทัลแพลตฟอร์มกรุงศรี บิซ ออนไลน์ ที่ครอบคลุมหลากหลายสกลุเงินและประเทศปลายทาง หรือการโอนเงินระหว่างประเทศแบบทันที (Real-time Cross-Border Money Transfer) ด้วยความร่วมมือกับธนาคารพันธมิตรในอินโดนีเซีย เชื่อมต่อ API ระหว่างกัน ทำให้ลูกค้าสามารถโอนเงินระหว่างธนาคารข้ามประเทศได้ทันทีโดยไม่ต้องผ่านตัวกลาง และการชำระเงินระหว่างประเทศผ่านคิวอาร์โค้ด (QR Code Payment) ที่เริ่มเปิดให้ลูกค้ากรุงศรีใช้จ่ายหรือซื้อสินค้าในญี่ปุ่น สิงคโปร์ และอินโดนีเซียได้ง่าย ๆ โดยการสแกนจ่ายเมื่อซื้อสินค้าหรือใช้บริการต่าง ๆ ลดการใช้เงินสด หรือหากจะเป็นเรื่องของนวัตกรรมที่สามารถตอบโจทย์ลูกค้าในประเทศนั้น ๆ กรุงศรีก็ใช้ความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ที่มี ลงมือทำเช่น การบริการสินเชื่อส่วนบุคคล สินเชื่อคาร์ฟอร์แคช และสินเชื่อสำหรับรถมอเตอร์ไซค์ ที่พัฒนาให้ตอบโจทย์ลูกค้าในประเทศฟิลิปปินส์

 

ช่วยผนึกพันธมิตร เชื่อมธุรกิจทั่วอาเซียนแบบไร้รอยต่อ

 

กรุงศรียังมีบริการ Business Advisory ที่ทีมผู้เชี่ยวชาญของเครือข่าย MUFG และพันธมิตรในอาเซียนมาผนึกกำลัง ช่วยเพิ่มศักยภาพความแข็งแกร่งให้ธุรกิจของลูกค้าในการขยายสู่อาเซียน รวมถึงสามารถเฟ้นหาคู่ค้าที่มีศักยภาพตัวจริงของวงการ มาพบปะเจรจาการค้ากับ SMEs ไทยผ่านบริการ Business Matching นอกจากนี้ยังมีโซลูชันทางการเงินอีกมากมายที่ช่วยเพิ่มความคล่องตัวในการทำธุรกิจระหว่างประเทศ เช่น โครงข่ายธุรกรรมการชำระเงินระหว่างประเทศ รวมถึงบริการให้คำปรึกษาทางธุรกิจแบบเฉพาะเจาะจง  ชี้โอกาสทองที่น่าสนใจและเหมาะกับผู้ประกอบการ SMEs ไทย

 

เห็นแบบนี้แล้ว อาจพูดได้ว่า ถ้าอยากก้าวไกลอย่างมั่นคงในตลาดเพื่อนบ้านที่มีศักยภาพการเติบโตสูง ต้อง GO ASEAN with krungsri!

 

#WealthMeUp

Related Stories

amazon anti fatigue mats