×

Wealth Me Up ให้เงินทำงาน

กู้แบบ Smart กับ 3 Steps ‘รู้-ล็อก-โปะ’

892

ใช้แรงทำเงิน & ให้เงินทำงาน กด Subscribe รอเลย

Facebook | Line | Youtube | Instagram

 

ชวนมากู้แบบ ‘Smart’

 

มีความสุขกับการกู้กับ 3 Steps นี้!

 

Step 1 ‘รู้กำลังเงินของตัวเอง 

 

ก่อนตัดสินใจขอสินเชื่อประเภทต่างๆ เราควรสำรวจรายรับ รายจ่าย เงินสภาพคล่อง เงินสำรองในยามฉุกเฉิน เงินออม เงินลงทุนของเราให้ดี และหาคำตอบให้ได้ว่า เรามีความสามารถในการผ่อนชำระได้ในระดับไหน เหมาะกับเงินดาวน์ก้อนใหญ่ ก้อนเล็ก ผ่อนสั้น ผ่อนยาว ควรผ่อนเดือนละเท่าไหร่ หรือควรกู้จริงๆ หรือไม่ ก่อนกู้เงินต้องประเมินสภาพคล่องทางการเงินของเราให้ถ่องแท้  ควรวางแผนอย่างรอบคอบ 

 

การผ่อนแบบรู้กำลังของตัวเอง เป็นการผ่อนอย่าง Smart และทำให้มีความสุขกับการได้ของมาใช้ก่อน หรือได้เงินก้อนโตมาหมุนเวียนทำให้เกิดสภาพคล่อง รวมถึงได้เงินสดมาลงทุนทำให้งอกเงย 

 

Step 2 ‘ล็อกแผนการผ่อนชำระให้ตรงเวลา

 

คนที่รู้จักวางแผนการผ่อนชำระก่อนการยื่นขอกู้ นอกจากจะทำให้รู้ความสามารถในการผ่อนชำระของตัวเองแล้ว ยังสร้างวินัยในการผ่อนชำระได้ดีกว่าคนที่ไม่ได้วางแผนมาก่อน เป็นการป้องกันการชำระไม่ครบ หรือการผิดชำระค่างวด และรักษาประวัติการผ่อนชำระที่ดี

 

ซึ่งตัวช่วยกันลืมมีหลายวิธีทั้งการตั้งค่าเตือนผ่านแอปปฏิทินบนมือถือ หรือที่นิยมกันเป็นอย่างมากก็คือ บริการหักบัญชีอัตโนมัติเพื่อการชำระค่างวดสินเชื่อ ที่จะทำให้ปัญหาการลืมชำระค่างวดหมดไป

 

นอกจากนี้ลูกค้าที่มีประวัติในการผ่อนชำระดี มักจะได้รับโอกาสในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ และบริการดีๆ รวมถึงการเสนอโปรโมชั่นพิเศษเป็นการเฉพาะจากในหลายๆ ธนาคารอีกด้วย

 

Step 3 ‘โปะเมื่อถึงเวลาที่เหมาะสม

 

อาจมีบ้างในบางช่วงเวลาที่เราอาจมีค่าใช้จ่ายรายเดือนที่ลดลง หรืออาจมีรายได้เพิ่มในบางช่วงจาก Incentive (ค่าตอบแทนจูงใจ) รายได้อาชีพเสริม หรือได้รับโบนัส ซึ่งเราสามารถนำเงินก้อนนี้มาโปะเพื่อลดเงินต้นได้ และระยะเวลาการผ่อนจะสั้นลง

 

แต่การโปะนั้นใช่ว่าจะต้องรีบโปะ หากเรามีเงินก้อนอยู่ก้อนหนึ่ง อาจเลือกที่จะนำไปลงทุนก่อน เพื่อลดการเสียโอกาสในการนำเงินก้อนนั้นไปลงทุนต่อยอดรายได้ เพราะการนำเงินก้อนนั้นไปลงทุนอาจจะได้ผลลัพธ์ที่ดีกว่าดอกเบี้ยที่จะเสียไปกรณีที่ไม่โปะ แต่หากเรานำหนี้ทั้งหมดมาดูแล้ว และแน่ใจว่าเราสมควรโปะ รู้ว่าเราควรเลือกโปะเวลาไหน ชีวิตของเราจะไม่สะดุด ก็ขอให้เลือกปลดหนี้ตัวที่ดอกเบี้ยสูงที่สุดก่อน 

 

การกู้สินเชื่อ สามารถทำให้ชีวิตดีขึ้นได้ ถ้าการขอกู้นั้นเกิดจากการวางแผนที่ดี อยู่ที่คุณแล้วว่าจะเลือกมีความสุขกับการกู้หรือไม่ ลองนำ 3 Steps ต้องรู้ล็อกโปะมาใช้กันดู

 

#WealthMeUp

Related Stories

amazon anti fatigue mats