×

Wealth Me Up ให้เงินทำงาน

4 สิ่งเริ่มต้น สู่ความมั่งคั่งรับปีใหม่

474

ใช้แรงทำเงิน & ให้เงินทำงาน กด Subscribe รอเลย

Facebook | Line | Youtube | Instagram

 

มาเริ่มต้นปีด้วยความมั่งคั่งกันเถอะ

 

ชวนมาดู 4 วิธีง่ายๆ ที่จะพาเราไปสู่ความมั่งคั่งมาดูกันเลย

 

เริ่มต้นทำบัญชีรายรับรายจ่าย

 

รู้หรือไม่ ว่าการจดบัญชีรายรับรายจ่าย เป็นสิ่งแรกที่จะทำให้คุณทราบว่าในแต่ละเดือน คุณใช้จ่ายไปเท่าไร มากน้อยแค่ไหน และค่าใช้จ่ายที่หมดไปนั้นเป็นสิ่งจำเป็นหรือไม่ ซึ่งถ้าคุณสามารถจัดทำบัญชีรายรับรายจ่ายส่วนบุคคลได้ คุณจะสามารถตั้งเป้าหมาย กำหนดค่าใช้จ่ายเป็นรายเดือน รายวันของตัวเอง หรืออาจลดค่าใช้จ่ายส่วนเกิน นั่นคือ จุดเริ่มต้นของการมีเงินเหลือเก็บออม

 

เริ่มต้นมีเงินออมสำรองฉุกเฉิน

 

เงินออมสำรองฉุกเฉิน คือเงินเก็บออม ที่เรามีไว้ใช้สำรองกรณีฉุกเฉินเท่านั้น เช่น ไว้ใช้จ่ายค่ารักษาพยาบาลของคนในครอบครัว หรือไว้เป็นเงินก้อนหลักสำหรับครอบครัว กรณีหัวหน้าครอบครัวไม่สามารถทำงานได้ บางคนใช้วิธีแยกบัญชีเงินออมสำรองฉุกเฉินนี้ ออกจากบัญชีที่ใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน เพื่อป้องกันการเผลอนำเงินก้อนนี้ออกมาใช้ โดยปกติเงินออมสำรองฉุกเฉิน ควรมีอย่างน้อย 3-6 เท่าของรายจ่ายที่จำเป็นแต่ละเดือน กรณีเป็นมนุษย์เงินเดือน และควรมีอย่างน้อย 12 เท่าของรายจ่ายที่จำเป็น กรณีเป็นพนักงานฟรีแลนซ์

 

เริ่มต้นมีประกันภัย

 

ก่อนเริ่มต้นลงทุน สิ่งหนึ่งที่คุณไม่ควรมองข้าม นั่นคือ การมีประกันภัย เพื่อช่วยบริหารความเสี่ยง โดยประกันภัยแบ่งได้เป็น 2 ประเภทใหญ่ๆ คือ ประกันชีวิต (คุ้มครองตัวบุคคลด้านชีวิต สุขภาพ การเจ็บป่วย) และประกันวินาศภัย (คุ้มครองอุบัติภัยที่เกิดจากภายนอก เช่น ทรัพย์สิน รถยนต์ หรือภัยธรรมชาติ) ซึ่งประกันทั้ง 2 ประเภทยังมีรายละเอียดและแบบประกันที่หลากหลาย ที่ถูกออกแบบมาให้ตอบโจทย์ความต้องการผู้บริโภคในด้านต่างๆ ดังนั้นประกันภัยจึงเป็นสิ่งที่เราทุกคนไม่ควรมองข้าม

 

เริ่มต้นลงทุน

 

การเก็บเงินไว้โดยไม่นำไปลงทุน ยิ่งทำให้ค่าเงินของคุณมีมูลค่าที่ลดลง ซึ่งสาเหตุหลักๆ ก็จะมาจากเงินเฟ้อ บางคนเลือกที่จะนำเงินไปลงทุนโดยการฝากบัญชีออมทรัพย์หรือประจำ แต่ผลตอบแทนที่ได้รับก็ค่อนข้างน้อยมาก จนเรียกได้ว่าไม่สามารถเอาชนะเงินเฟ้อได้

 

ดังนั้น คุณจึงควรเริ่มต้นปีใหม่ด้วยการศึกษาหาความรู้ในเรื่องการลงทุนและเริ่มต้นที่จะลงทุน สร้างผลตอบแทนและความมั่งคั่งให้กับตัวคุณเองเพื่อเป็นของขวัญต้อนรับปีใหม่ 

 

และนี่คือ 4 สิ่งเริ่มต้นสู่ความมั่งคั่งรับปีใหม่ ทำตามได้ไม่ยากเลยใช่หรือไม่ ลองทำตามกันดู ปีนี้คุณต้องมั่งคั่งกว่าปีที่แล้วแน่นอน

 

#WealthMeUp

Related Stories

amazon anti fatigue mats