×

Wealth Me Up ใช้แรงทำเงิน

5 เคล็ดลับ คิดอย่างไร ให้ประสบความสำเร็จ

1,612

ใช้แรงทำเงิน & ให้เงินทำงาน กด Subscribe รอเลย

Facebook | Line | Youtube | Instagram

 

สงสัยกันไหมว่าคนที่ประสบความสำเร็จมีวิธีคิดอย่างไร?

 

ชวนมาดู 5 วิธีคิดที่จะทำให้มุ่งไปสู่ความสำเร็จได้

 

คิดถึงการกระทำ

 

ก่อนที่จะลงมือทำสิ่งใดให้สำเร็จลุล่วงได้ ควรคิดไตร่ตรองให้ถ้วนถี่ก่อนว่า สิ่งนั้นจะมีผลดีหรือผลเสียอย่างไร จะส่งผลกระทบกับใครหรือไม่ และควรคิดให้รอบคอบว่าสิ่งที่จะทำนั้นมีประโยชน์อย่างไร ที่สำคัญที่สุดคือควรคิดก่อนทำเสมอ หรือแม้กระทั่งระหว่างทางสู่จุดหมาย ควรหมั่นถามตัวเองบ่อยๆ ว่าเรากำลังทำอะไร ยังเป็นไปตามแผนที่วางไว้อย่างถูกต้องและเหมาะสมใช่หรือไม่

 

คิดถึงผลที่จะได้รับ

 

เมื่อเรากำหนดเป้าหมาย และมีการวางแผนที่ชัดเจน คิดสิ่งที่จะได้รับในแต่ละขั้นตอน รู้จักจัดลำดับความสำคัญของสิ่งที่ต้องทำ เช่น เขียน To do list จัดตารางชีวิต โดยการจดหัวข้อและระบุรายละเอียดสั้นๆ ใส่กระดาษโน้ต แปะไว้ในที่ๆ มองเห็นง่าย ซึ่งข้อดีจะช่วยให้เราไม่หลงลืม ลดความผิดพลาดในการทำซ้ำ ช่วยจัดระเบียบความคิดได้ และเป็นตัวช่วยดีในเรื่องการจัดสรรเวลาให้ใช้อย่างมีประสิทธิภาพ ถ้าเราสามารถทำแบบนี้ได้ทุกวัน รับรองว่าผลลัพธ์ที่ได้ต้องเป็นที่พึงพอใจอย่างแน่นอน

 

คิดถึงเป้าหมาย

 

สิ่งสำคัญที่จะทำให้ประสบความสำเร็จได้ คือการตั้งเป้าหมายให้ชัดเจน ว่าเราต้องการอะไร อยากสำเร็จเรื่องอะไร เพื่อกำหนดทิศทางสิ่งที่ต้องทำต่อไป และลองสำรวจตัวเองด้วยว่า ความสามารถของเราที่จะทำให้ได้นั้นเป็นไปได้มากน้อยแค่ไหน สร้างความเชื่อมั่นให้ตัวเอง และลงมือทำ หากพบเจออุปสรรคระหว่างทาง หรือเกิดความท้อแท้ ให้คิดถึงเป้าหมายไว้ และหมั่นให้กำลังใจตัวเอง เพื่อเติมพลังให้มีแรงฝ่าอุปสรรคนั้นไปถึงเป้าหมายให้ได้

 

คิดถึงอนาคต

 

เวลาไม่เคยย้อนกลับ แต่เวลามีไว้ให้เราได้เริ่มต้นใหม่เสมอยังคงเป็นประโยคคลาสสิค ที่ช่วยสร้างกำลังใจได้เป็นอย่างดีเมื่อเกิดความกังวลใจว่าเราจะสามารถทำได้ตามที่วางแผนหรือไม่ หรือกลัวว่าจะทำได้ไม่สำเร็จในแบบที่ตั้งใจ การได้หยุดพัก ให้ได้ทบทวนตัวเองบ้างก็ถือเป็นเรื่องดี และการมีทัศนคติเชิงบวกก็เป็นเรื่องสำคัญมากต่อการเป็นคนที่ประสบความสำเร็จ เพราะจะมองเห็นแง่ดีของชีวิต ช่วยให้สามารถแก้ปัญหาและรับมือกับสถานการณ์ต่างๆ ได้เป็นอย่างดี

 

คิดแต่สิ่งดีๆ

 

เมื่อเราได้เริ่มลงมือทำแล้ว เป็นเรื่องธรรมดาที่บางวันอาจเกิดความรู้สึกเหนื่อยล้า หรืออาจท้อแท้ สิ้นหวังจากคำพูดดูถูกจากคนอื่น ซึ่งสิ่งเหล่านี้ถือเป็นตัวทดสอบจิตใจอย่างหนึ่ง หากเราเป็นคนคิดบวก เราก็จะมองเห็นคุณค่าของตัวเอง และรู้วิธีว่าจะคิดหรือทำอย่างไรให้ผ่านอุปสรรคไปได้ ที่สำคัญการหมั่นพัฒนาตัวเองอยู่เสมอ โฟกัสที่เป้าหมาย ก็จะช่วยให้ประสบความสำเร็จได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

สุดท้ายการเป็นคนคิดบวก หรือมีทัศนคติที่ดี ถือเป็นคุณสมบัติของคนที่ประสบความสำเร็จ เพียงแค่เริ่มปรับมุมมองความคิด ก็จะส่งผลให้เราประสบความสำเร็จได้อย่างแน่นอน

 

#WealthMeUp

Related Stories

amazon anti fatigue mats