กด Subscribe รอเลย… Facebook | Line | Youtube | Instagram
[Q & A]
Q: “ออมทอง” คืออะไร?
หาคำตอบได้ในรายการ ‘Q & A’ กับ คุณญาดา กาญจนิศากร CFP® นักวางแผนการเงิน
สรุปคลิปเดียวจบ! ต่างกันยังไง? เศรษฐกิจชะลอ – Stagflation – ถดถอย – วิกฤต ติดตามรายการ ‘ลงทุนนิยม’ กับ ผู้ริเริ่มแนวคิด ‘ใช้แรงทำเงิน ให้เงินทำงาน’ เฟิร์น ศิรัถยา อิศรภักดี
สมาคมบริษัทจัดการลงทุน สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ และตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ร่วมกับผู้ประกอบธุรกิจในตลาดทุน ได้แก่ บริษัทหลักทรัพย์ ธนาคารพาณิชย์ บริษัทประกันชีวิต และบริษัทหลักทรัพย์นายหน้าซื้อขายหน่วยลงทุนที่เข้าร่วมโครงการ และสมาคมที่เกี่ยวข้อง ร่วมแถลงข่าวเปิดตัว “โครงการออมเบอร์ 5” ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการลงทุนและให้กองทุนรวมเป็นทางเลือกในการออม การลงทุนอย่างต่อเนื่องและการสะสมความมั่งคั่งของผู้ลงทุนและประชาชนทั่วไป เพื่อสร้างสุขภาพทางการเงินที่ดีให้ผู้ลงทุน และส่งเสริมให้ประชาชนไทยมีวินัยทางการเงินเพื่อผลสําเร็จในระยะยาว (Long Term Purpose)
คุณณัฐ เหลืองนฤมิตชัย ผู้ช่วยผู้จัดการหัวหน้ากลุ่มงานปฏิบัติการเทคโนโลยีสารสนเทศ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เขียนอธิบายเหตุการณ์หุ้นกู้ AT1 ของ Credit Swiss ที่มีมูลค่าเป็น ‘ศูนย์’ ก่อนหุ้นสามัญ ไว้ใน Facebook: Nat Luengnaruemitchai ไว้ดังนี้
ในโลกของการเงิน เรามักได้ยินว่าการลงทุนที่ดีต้องให้ผลตอบแทนที่คุ้มค่า…แต่ในบรรดาสินทรัพย์ทั้งหมดไม่มีอะไรให้ผลตอบแทนที่ยั่งยืนไปกว่า ‘การลงทุนในตัวเอง’ ลงทุนนิยมวันนี้ พาไปพูดคุยกับ พี่ต้อง – กวีวุฒิ เต็มภูวภัทร เจ้าของพอดแคสต์และเพจ “แปดบรรทัดครึ่ง” ที่มาร่วมแบ่งปันแนวคิดการลงทุนในตัวเอง คิดแบบไหน พัฒนาตัวเองอย่างไร เพื่อให้เป็นตัวเราในเวอร์ชันที่ดีขึ้น