กด Subscribe รอเลย…Facebook | Line | Youtube | Instagram
[Q & A]
Q: ทำไมต้อง…กระจายการลงทุน?
หาคำตอบได้ในรายการ ‘Q & A’ กับ คุณนิภาพันธ์ พูนเสถียรทรัพย์ CFP® นักวางแผนการเงิน
#เราต้องรอด Daily วันที่ 4 ส.ค. 63 | คาดขนาดเศรษฐกิจจีน แซงสหรัฐ ปี 2029 | หุ้นโลกพุ่งสูงสุด 5 เดือน ก่อนร่วงหลัง Trump ยืนยันแบน TikTok | Booking.com เตรียมลดคน 25% (4,000 คน) | HSBC รับสมัคร Wealth Planner 3,000 ตำแหน่งในจีน | ทำไมมี “สวัสดิการ” แต่ “ประกันสุขภาพ” ยังสำคัญ
นางสาวฐิภา นววัฒนทรัพย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วายแอลจี บูลเลี่ยน เเอนด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด (YLG) เปิดเผยว่า หลังจากที่ธนาคารกลางยุโรปได้รายงานข้อมูลด้านทุนสำรองสำหรับปี 2567 ที่พบว่าทองคำกลายเป็นสินทรัพย์สำรองที่ใหญ่เป็นอันดับสองของโลกเป็นรองเพียงดอลลาร์สหรัฐฯเท่านั้น โดย ณ สิ้นปี 2567 มีสัดส่วนเพิ่มขึ้นสู่ระดับ 20% แซงหน้าเงินยูโรที่มีสัดส่วน 16% เป็นรองเพียงเงินดอลลาร์ที่มีสัดส่วน 46.0% ซึ่งสัดส่วนทองคำดังกล่าว นับว่าเพิ่มขึ้นจากสัดส่วนเฉลี่ยที่ 10% ในช่วงระหว่างปี 2553-2562 สวนทางกับเงินดอลลาร์และเงินยูโร ที่ถูกลดสัดส่วนในทุนสำรองลง
…McKinsey ทำการสอบถามเหล่า CEO…เมื่อเกิด ‘วิกฤต’ ต้องทำอย่างไรกัน?…อะไร ‘สำคัญที่สุด’ ในการดำเนินธุรกิจนับจากนี้? ติดตามรายการ ‘ลงทุนนิยม’ กับ ผู้ริเริ่มแนวคิด ‘ใช้แรงทำเงิน ให้เงินทำงาน’ เฟิร์น ศิรัถยา อิศรภักดี
#เราต้องรอด Daily วันที่ 23 มิ.ย. 63 | นักเศรษฐศาสตร์ เชื่อ FED ถูกทาง | หุ้น-น้ำมัน ฟื้น หลังสหรัฐฯ ชี้เดินหน้าดีลกับจีน | COVID-19 รักษาแบบ Active กันรอบ 2 ได้ | จีน เข้าสู่ภาวะศก.ชะลอ คาดทั้งปีติดลบ | หมดยุค WFH กดหุ้น Zoom