×

Wealth Me Up ใช้แรงทำเงิน

5 เหตุผล ควรล้ม(เร็ว)

3,097

 

ใช้แรงทำเงิน & ให้เงินทำงาน กด Subscribe รอเลย

Facebook | Line | Youtube | Instagram

 

อย่ากลัวที่จะล้มเหลว ยิ่งล้มเร็ว ลุกเร็ว ก็ยิ่งดี เพราะเรามีโอกาสได้เรียนรู้สิ่งต่างๆ และมีประสบการณ์ชีวิตมากกว่าคนอื่น และนี่คือ 5 เหตุผลที่คนควรล้ม (เร็ว)

 

เปิดประตูสู่โอกาสใหม่

หากทำอะไรผิดพลาด ล้มเหลวไม่เป็นไปตามที่คิดหวังไว้ ก็อย่าเพิ่งท้อใจ เพราะมันอาจเป็นการเปิดโอกาสใหม่ๆ ให้กับเรา ดังนั้นแทนที่จะเศร้าเสียใจหรือหมกมุ่นอยู่กับความล้มเหลว ก็ต้องรีบลุกและเร่งค้นหาเส้นทางใหม่ๆ เพื่อตัวเอง

 

รู้ว่าอะไรใช้ได้หรือใช้ไม่ได้

การทำงานบางครั้งก็เหมือนการลองผิดลองถูก  ความผิดพลาดบ้างทำให้เรารู้ว่า สิ่งที่ทำลงไปใช้ได้ผลจริงเหมือนที่คิดไว้หรือเปล่า ถ้าไม่ใช่จะได้ลองหาวิธีใหม่เพื่อทำงานให้สำเร็จ เช่น ต้องการโปรโมตสินค้าผ่านโซเชียลมีเดีย ตอนแรกเลือกช่องทาง A แต่ไม่ได้ผล ยอดขายไม่กระเตื้อง ก็ต้องหาช่องทางใหม่ เพื่อโปรโมตสินค้า

 

เรียนรู้สิ่งใหม่ในงานที่ทำ

ใครทำงานมาระยะหนึ่งต้องรู้แน่ๆ ว่า กว่าจะมาถึงจุดนี้ได้ เราต้องผิดพลาดบ้างเพื่อเรียนรู้สิ่งใหม่และได้มุมมองใหม่ต่อการทำงาน การทำอะไรผิดพลาดและเรียนรู้จากความผิดพลาดจะทำให้เรากล้ามากขึ้นที่จะลองทำสิ่งใหม่และมีโอกาสพัฒนาตัวเอง เช่น กราฟิกดีไซเนอร์ที่ถูกลูกค้าแก้งานครั้งแล้วครั้งเล่ากว่าจะได้งานที่ใช่โดนใจลูกค้า ก็มีโอกาสเรียนรู้ความต้องการของลูกค้า และอาจได้มุมมองใหม่ๆ จากสายตาคนนอกที่มองผลงานออกแบบก็ได้ ซึ่งหากรับฟังและนำไปพัฒนาก็จะเป็นประโยชน์แน่ๆ

 

อดทนเก่งขึ้น

ข้อดีอีกอย่างของความล้มเหลวคือเป็นการฝึกความอดทนให้ตัวเอง ต่อไปถ้าจะต้องล้มอีกก็จะไม่ฟูมฟายหรือเศร้าเสียใจมากเกินไป เพราะทำใจได้ว่าเป็นเรื่องธรรมดาที่คนเราจะพลาด ทำให้สามารถเตรียมตัวเตรียมใจเพื่อรับมือกับความท้าทายต่างๆ ที่จะเข้ามาในชีวิตได้

 

เป็นแรงบันดาลใจให้คนอื่น

คนดังระดับโลกหลายคนต่างเคยล้มเหลวมาแล้วหลายต่อหลายครั้ง กว่าจะประสบความสำเร็จและกลายเป็นไอดอลของคนอื่น เช่น J.K.Rowling นักเขียนเจ้าของผลงาน Harry Potter ที่เคยถูกสำนักพิมพ์ปฏิเสธต้นฉบับหลายครั้งกว่าจะได้ตีพิมพ์ผลงานที่กลายเป็นหนังสือขายดีและทำเงินมหาศาลจนทำให้เธอกลายเป็นมหาเศรษฐี

 

เห็นมั้ยว่าคนดังก็เคยผิดหวังเหมือนกัน ใครกำลังเศร้ากับความล้มเหลวของตัวเอง หรือกลัวจะล้ม เลิกเศร้าเลิกกลัวได้แล้ว ถ้าล้มก็แค่ลุกให้ไว เรียนรู้ และก้าวต่อไป!

 

 

#WealthMeUp

Related Stories

amazon anti fatigue mats