×

Wealth Me Up ให้เงินทำงาน

ฉลองวันพ่อแบบสบายกระเป๋า

1,158

 

ใช้แรงทำเงิน & ให้เงินทำงาน กด Subscribe รอเลย

Facebook | Line | Youtube | Instagram

 

วันพ่อปีนี้พาคุณพ่อไปฉลองให้เงินในกระเป๋าไม่สะเทือน ด้วย 4 เทคนิค ง่ายๆ

 

เลือกร้านอาหารเด็ด

พาคุณพ่อและครอบครัวไปทานอาหารอร่อยๆ ในร้านดังสักที ราคาอาจไม่ค่อยสบายกระเป๋า แต่ถ้าลองเช็กโปรโมชันดีๆ น่าจะพอมีบัตรเครดิตที่ให้ส่วนลด เงินคืน โปรหนึ่งแถมหนึ่ง หรือเมนูฟรีเมื่อสั่งอาหารตามเงื่อนไข ก็น่าจะพอช่วยให้เงินในกระเป๋าสบายขึ้นหน่อย

 

พาช้อปปิ้งห้างดัง

ทานอาหารเสร็จก็พาคุณพ่อเดินย่อยซะหน่อย แต่ถ้าให้ดีก็น่าจะให้คุณพ่อเลือกซื้อของถูกใจสักชิ้น จะได้ดูเป็นวันพิเศษแห่งความสุขสักหน่อย นอกจากบัตรเครดิตที่มีโปรโมชันร่วมกับร้านค้าหรือห้างสรรพสินค้าแล้ว การใช้ Mobile Banking หรือ e-Wallet ก็มีโปรโมชันส่วนลด เงินคืน หรือ E-Coupon อีกไม่น้อยเลย ยังไงลองเช็กโปรโมชันสักนิด เผื่อได้โปรฯ ซื้อของดี ราคาไม่แพง

 

ท่องเที่ยวต่างประเทศ

ส่วนใครที่วางแผนมาดี ถ้าปีนี้หยุดงานเพิ่มสัก 1-2 วัน ก็มีเวลาพาคุณพ่อไปเที่ยวประเทศได้สบายๆ แต่พอมานึกว่าต้องหาร้านแลกเงินเรทดีๆ และต้องถือเงินสดเป็นปึกๆ ไปเที่ยวต่างประเทศก็อาจหมดอารมณ์ได้ แต่ปัจจุบันหลายๆ ธนาคารออกบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิตที่สามารถใช้สิทธิแลกเงินด้วยเรทที่ถูกไม่แพ้ร้านแลกเงิน หรือถ้านำไปรูดใช้จ่ายต่างประเทศก็ได้เรทถูกไม่แพ้กัน หรือบางธนาคารยังสามารถแลกเงินผ่าน Multi-Currency Wallet  เพื่อไปรูดใช้จ่ายหรือกดเงินที่ต่างประเทศผ่านบัตรอิเล็กทรอนิกส์ด้วยเรทที่แสนถูก ได้เช่นเดียวกัน

 

นอกจากเรื่องแลกเงินแล้ว ก็อย่าลืมทำประกันภัยเดินทางให้คุณพ่อด้วย เพราะเกิดไม่สบายหรือหกล้มที่ต่างประเทศขึ้นมาคงมีค่าใช้จ่ายไม่น้อยเลย ส่วนจะใช้ประกันภัยเดินทางฟรีในฐานะผู้ถือบัตร VISA หรือซื้อประกันผ่านช่องทางออนไลน์ เช่น Mobile Banking ก็ทำได้ทั้งสองทาง

 

เปิดเงินฝากสักก้อน

คุณพ่อบางคนอาจไม่อยากให้เราเสียเงินไปกับของขวัญ อาหาร หรือท่องเที่ยว แต่ในใจลึกๆ ก็คงอยากได้อะไรที่เป็นสิ่งพิเศษให้กับตนเองบ้าง

 

แต่จะมอบเงินให้คุณพ่อก็ไม่รับ หรือถ้ารับ เราก็กลัวว่าคุณพ่อจะนำไปให้ลูกหลานซะหมด เรื่องแบบนี้สามารถแก้ได้ง่ายๆ ด้วยการพาคุณพ่อไปเปิดบัญชีเงินฝากประจำผู้สูงอายุ ซึ่งต้องเป็นชื่อคุณพ่อเพราะเจ้าของบัญชีต้องอายุ 55 ปีขึ้นไป ไม่ต้องกลัวถอนไปให้คนอื่น เพราะเป็นเงินฝากประจำ หากถอนก่อนกำหนดก็จะไม่ได้ดอกเบี้ยตามเงื่อนไข ซึ่งผู้สูงอายุส่วนใหญ่มักมีอารมณ์เสียดายจึงช่วยลดความเสี่ยงที่คุณพ่อจะยกเงินก้อนนี้ให้คนอื่น อีกทั้งมักมีความคุ้มครองด้านอุบัติเหตุด้วย

 

วันพ่อ คุณพ่อต้องสำคัญสุด แต่วันอื่นๆ ความสำคัญของท่านก็ไม่ได้น้อยลง ดูแลท่านให้ดีในวันที่ยังมีโอกาส แบ่งเวลาสักนิด เงินในกระเป๋าสักหน่อย เพื่อหากิจกรรมร่วมกันทำบ่อยๆ อย่าปล่อยให้ท่านต้องเหงานานๆ

 

 

#WealthMeUp

Related Stories

amazon anti fatigue mats