×

Wealth Me Up ใช้แรงทำเงิน

5 วิธีเพิ่มพลังชีวิต สู้ COVID-19

2,408

 

ใช้แรงทำเงิน & ให้เงินทำงาน กด Subscribe รอเลย…

Facebook | Line | Youtube | Instagram

 

เริ่มคุ้นเคยกับการทำงานที่บ้านกันบ้างหรือยัง? หลายคนคงรู้สึกเหงาๆ ไม่ชินไม่ชอบทำงานคนเดียว แถมเสพข่าว COVID-19 หนัก จนรู้สึกนอยด์ๆ จิตตก มาหาวิธีเสริมพลังกายใจฝ่าวิกฤตโรคระบาดกันดีกว่า

 

อย่าเสพข้อมูลมากเกินไป

ข้อมูลตอนนี้ท่วมท้นจริงๆ มากันทุกช่องทาง ทั้งสื่อออนไลน์ ทีวี วิทยุ ไหนจะข่าวลือแบบ เค้าเล่าว่าแบบไม่ระบุต้นตอ ในโซเชียลมีเดีย ทำเอาหลายคนรู้แล้วจิตตก กังวลใจเกินพอดี ถ้าอยากให้ใจเบาสบายขึ้นในยุค COVID-19 ก็ควรลดการเสพข้อมูลบ้าง เลือกฟังเลือกอ่านจากแหล่งที่เชื่อถือได้ก็พอ และจำกัดเวลาในการเสพข้อมูล เพื่อใช้เวลาและสมองไปคิดหารายได้ ออมเงินเพิ่ม

 

ดูคลิปขำๆ

พักเบรกจากการทำงานที่บ้าน หรือเสพข้อมูล COVID-19 ด้วยการดูคลิปตลกๆ ที่หาได้เยอะแยะจากยูทูป ช่วยผ่อนคลายความเครียดได้ดี แต่ก็อย่าดูเพลินจนเสียงานเสียการนะ

 

อัปเดตชีวิตคนที่เราห่วงใย

ช่วงนี้แม้จะต้องรักษาระยะห่างกันหน่อย แบบ Physical Distancing แต่ก็ยังต้องใส่ใจซึ่งกันและกัน ทั้งคนในครอบครัว เพื่อนฝูง รวมถึงเพื่อนบ้าน ว่าพวกเขาอยู่สบายดีหรือเปล่า มีอะไรให้เราช่วยเหลือบ้างมั้ย ซึ่งนอกจากทำให้พวกเขารู้สึกดีแล้ว เราเองก็ยังรู้สึกดี ไม่เปล่าเปลี่ยวเดียวดายจนเกินไป เพราะถึงจะต้องทิ้งระยะห่างกันบ้าง แต่ใจยังใกล้ชิดกันเสมอ

 

อุดหนุนร้านโปรดใกล้บ้าน

ช่วงนี้ถ้าไม่จำเป็น ใครๆ ก็ไม่ค่อยอยากออกจากบ้าน ไปเดินห้าง หรือกินอาหารนอกบ้าน ถ้าไม่อยากไปที่คนเยอะ ก็ลองดูร้านโปรดแถวบ้านดูมั้ย ไป ใช้บริการร้านเค้าซักหน่อย เจ้าของจะได้มีกำลังใจและมีเงินจ่ายลูกจ้าง หรือถ้าไม่สะดวกใจจะไปนั่งที่ร้าน ก็โทรสั่งให้มาส่งที่บ้านก็ได้ สะดวกสบายสุดๆ แถมยังรู้สึกดีที่ได้ช่วยร้านโปรดในยามวิกฤตด้วย

 

ช้อปออนไลน์คลายเครียด

พอเครียดๆ ได้ใช้เงินซักนิดก็รู้สึกดีขึ้นใช่มั้ย ไม่ได้ออกไปไหน ช้อปออนไลน์เอาก็ได้ มีทุกอย่างให้ซื้อ แต่ก็ต้องจำกัดเวลาช้อป และงบประมาณการช้อปไว้ด้วยนะ อย่าเพลินซื้อของทั้งวันแบบงบไม่จำกัด เพราะเดี๋ยวบิลบัตรเครดิตมาจะเครียดหนักกว่าเดิม จำให้ขึ้นใจว่า “ซื้อของจำเป็นเท่านั้น” ถ้ารู้สึกลังเลว่า ซื้อดีไม่ซื้อดี ก็อย่าเพิ่งคลิกใส่ตะกร้า แต่รอซักวันสองวัน ทบทวนดูให้ดีๆ ว่า เป็นของจำเป็นต้องมีหรือเปล่า ถ้าใช่ค่อยซื้อก็ไม่สายเกินไปหรอกนะ

 

ช่วงวิกฤตแบบนี้ ต้องพยายามมองโลกบวกเข้าไว้ และลองย้อนดูอดีตของตัวเองก็ได้ จะเห็นว่า เราแต่ละคนก็ผ่านร้อนผ่านหนาวมาเยอะ ยังรอดมาได้….

ครั้งนี้ เราก็ต้องรอด!

 

 

#WealthMeUp

 

Related Stories

amazon anti fatigue mats