×

Wealth Me Up ให้เงินทำงาน

1 บาท ก็ลงทุน “หุ้นใหญ่” ได้! สะดวกสุดด้วย K-My Funds

10,866

 

ใช้แรงทำเงิน & ให้เงินทำงาน กด Subscribe รอเลย…

Facebook | Line | Youtube | Instagram

 

อยากลงทุน…ต้องทำยังไง?

ต้องมีเงินเท่าไหร่…ถึงจะลงทุนได้?

เศรษฐกิจแบบนี้ ลงทุนอะไรดี?

 

ไหนจะสงครามการค้า | ไหนจะ Brexit | ไหนจะทองพุ่ง | ไหนจะ #พีชแพท #เบลล่าชิงชิง (อันหลังนี่ไม่ค่อยเกี่ยว >_<)

 

สารพัดข่าวสารจากสารพันสื่อที่มิตรรักการเงินต้องเสพไม่เว้นแต่ละวันอาจทำให้ชวนปวดหัว นี่ไม่นับ 8 ชั่วโมง (เป็นอย่างน้อย) ของการ “ใช้แรงทำเงิน” ที่กว่าจะผ่านพ้น ต้องใช้ทั้งความถึก และความทน เพราะความจนมันน่ากลัว

 

คำถามยอดฮิตก็คือ อยากลงทุน…ต้องทำยังไง?
…เวลาก็ไม่มี

…เงินก็น้อย

…ความรู้ก็ไม่เท่าไหร่

 

“ไม่มีเวลา” ก็ให้เงินทำงานผ่าน “กองทุนรวม”

 

ในโลกการลงทุน สินทรัพย์ทางการเงินยอดนิยมที่นักลงทุนน้อยใหญ่ให้ความสนใจก็คือ “หุ้น” เพราะหากลงทุนระยะยาว (5-10 ปีขึ้นไป) ย่อมมีโอกาสได้รับผลตอบแทนสูง (แต่ก็มาพร้อมกับความผันผวนที่สูงเช่นกัน) แต่ครั้นจะลงทุนหุ้นรายตัว ก็ต้องติดตามข้อมูลเศรษฐกิจมหภาคทั้งในและต่างประเทศ ต้องรู้ความเคลื่อนไหวของแต่ละอุตสาหกรรม ต้องเกาะติดผลการดำเนินงานรายบริษัท ฯลฯ

 

“กองทุนรวม” จึงเป็นทางเลือกที่ตอบโจทย์สำหรับคนที่ไม่มีเวลาติดตามข้อมูลเพื่อลงทุนด้วยตัวเอง เพราะมีมืออาชีพ อย่างผู้จัดการกองทุน และทีมงานมาคอยบริหารพอร์ต และดูแลเงินของเรา (เพราะคนเหล่านี้ก็ “ใช้แรงทำเงิน” ผ่านการบริหารเงินให้กับพวกเรานั่นเอง)

 

ว่าแต่…กองทุนรวมเกือบ 2,000 กองทุนในบ้านเราจะเลือกกองทุนไหนดี?

 

สำหรับ “มือใหม่” ที่อยากเริ่มต้นลงทุนในหุ้นผ่านกองทุนรวม และตั้งใจลงทุนยาวๆ 5-10 ปี หรือเพื่อเป้าหมาย “ล้านแรก” ในชีวิตอาจเริ่มต้นด้วย “กองทุนดัชนี” ที่ลงทุนตามดัชนี SET50 ด้วยจุดเด่นคือ

 

  1. ค่าธรรมเนียมถูก
    เพราะเป็น Passive Fund ลงทุนตามดัชนีเป๊ะ จึงไม่ต้องให้ผู้จัดการกองทุนมาเลือกเฟ้นหุ้นรายตัว
  2. ได้ลงทุนหุ้นใหญ่ กิจการมั่นคง
    หุ้นใน SET50 พูดไปใครๆ ก็รู้จัก ทั้งท่าอากาศยานไทย (AOT), ปตท. (PTT), ปูนซิเมนต์ไทย (SCC), ค่ายมือถือทุกค่าย (ADVANC, DTAC, TRUE), ธนาคารใหญ่ๆ ทุกแห่ง (BBL, KBANK, SCB, KTB, TMB, TISCO, KKP) หรือร้านสะดวกซื้อยอดนิยม 7-11 (CPALL) ฯลฯ

 

เรียกได้ว่าถ้าลงทุนใน “SET50” ก็เท่ากับ “กระจายการลงทุน” ในธุรกิจต่างๆ ที่เป็นหุ้นพื้นฐานดี มีศักยภาพ พร้อมรับมือกับทุกสภาวะเศรษฐกิจ

 

สำหรับใครที่สนใจทางบลจ.กสิกรไทย (KAsset) มีกองทุน K-SET50 ที่ลงทุนตามดัชนีเป๊ะๆ และรับอานิสงส์เต็มๆ จาก 2 ข้อดีของกองทุนประเภทนี้ (ค่าธรรมเนียมถูก, หุ้นใหญ่ กิจการมั่นคง) ทั้งยังติดอันดับ 5 ดาว จาก Morningstar* ส่วนผลการดำเนินงานในอดีต ก็เป็นไปในทิศทางเดียวกับดัชนี SET50

 

*กองทุนได้ Morningstar 3 Year Rating 5 ดาว และ Overall Morningstar Rating 3 ดาว ในกลุ่ม Equity Large-Cap ณ วันที่ 31 ก.ค.62

 

ที่มา: www.kasikornasset.com

 

“เงินน้อย” ก็ใช้แค่ 1 บาทลงทุนกับ K-My Funds

 

ฮะ…อะไรนะ 1 บาทก็ลงทุนได้?

 

อ่านไม่ผิดแน่นอน การลงทุนในวันนี้ “ง่าย” กว่าเมื่อก่อนเยอะมาก เพียงแค่มีอายุ 20 ปีขึ้นไป, มีบัญชีออมทรัพย์ของ KBank หรือ SCB ก็เปิดบัญชีผ่านแอป K-My Funds แล้วเริ่มต้นลงทุนเองได้ง่ายๆ (แต่ถ้าใครมีของ KTB ต้องรออัปเดตเฟสต่อไปนะจ๊ะ)

…ไม่ต้องไปที่สาขาของธนาคาร
…ไม่ต้องกรอกเอกสารมากมาย
…ไม่ต้องพกสมุดบัญชีกองทุน (ซึ่งบางทีก็หาไม่เจอ) นี่สิเข้าสู่ยุคดิจิทัลที่แท้ทรู!

 

ส่วนวิธีการเปิดบัญชีก็แค่ทำตาม 4 ขั้นตอนนี้ได้เลย

 

 

หลังจากนั้นรอ 3 วันทำการ ระบบจะแจ้งผลอนุมัติการเปิดบัญชีให้ทราบ ถ้าผ่านการอนุมัติ ก็เริ่มลงทุนได้เลย! และถ้าซื้อกองทุน K-SET50 ผ่าน K-My Funds ตั้งแต่วันที่ 9 ก.ย.-15 ต.ค.62 ใช้เงินแค่ 1 บาท ก็ลงทุนได้แล้วนะ…จะบอกให้

 

“ความรู้ไม่เท่าไหร่” ก็มี “ผู้จัดการกองทุน” ที่มาในรูปแบบ Smart Notification ข้อความแนะนำเรื่องลงทุน

 

สำหรับ K-My Funds ไม่ใช่แค่แอปที่เอาไว้ซื้อ-ขาย กองทุนรวมเพียงอย่างเดียว แต่เรายังสามารถเช็กสถานะการลงทุนได้ตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมได้รับข้อความคำแนะนำการลงทุนจากผู้จัดการกองทุนที่มีความเชี่ยวชาญ และคร่ำหวอดในวงการมานาน ผ่านฟีเจอร์ Smart Notification ที่จะช่วยให้ผู้ลงทุน “มือใหม่” เริ่มลงทุนอย่างมั่นใจมากขึ้น เพื่อให้ได้รับผลตอบแทนระยะยาวตามเป้าหมายของแต่ละคน ทั้งยังเป็นแอปแรกของไทยที่ได้รับการรับรอง 5 ขั้นมั่นใจลงทุน จากก.ล.ต.

 

เห็นมั้ยว่าโอกาสเป็นเจ้าของหุ้นใหญ่ ระดับท็อปของประเทศ 50 ตัวกับ K-SET50 เป็นจริงได้ ด้วยเงินแค่บาทเดียว กับ K-My Funds

 

– กฎความสำเร็จข้อไหนก็ไร้ผล ถ้าไม่ลงมือทำ –

Arnold Alois Schwarzenegger
อดีตผู้ว่าการรัฐแคลิฟอร์เนีย

 

ดูรายละเอียดเพิ่มเติม https://bit.ly/2lKjMEo

 

คำเตือน

  • การลงทุนในหุ้นอาจมีความเสี่ยงและราคาที่ผันผวนตามภาวะตลาด
  • การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนโปรดทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทน และความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน
  • ผลการดำเนินงานในอดีต ผลการเปรียบเทียบผลการดำเนินงานที่เกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์ในตลาดทุน มิได้เป็นสิ่งยืนยัน ถึงผลการดำเนินงานในอนาคต
  • การนำเสนอข้อมูลดังกล่าวมิใช่การให้คำแนะนำการลงทุน และผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิ์ ไม่รับผิดชอบต่อความสูญเสียในทุกกรณีที่อาจเกิดขึ้นจากการให้ข้อมูลดังกล่าว

 

#KSET50 #KMyFunds #KAsset #คำตอบที่ใช่ของการลงทุน

 

#WealthMeUp

Related Stories

amazon anti fatigue mats