×

Wealth Me Up ให้เงินทำงาน

ช้อปแบบไหน...สบายกระเป๋า

2,824

 

ใช้แรงทำเงิน & ให้เงินทำงาน กด Subscribe รอเลย

Facebook | Line | Youtube | Instagram

 

ไม่ว่าจะช้อปปิ้งด้วยเหตุผลหรืออารมณ์ไหน WMU มีวิธีช่วยให้การช้อปครั้งต่อไปมีประสิทธิภาพมากขึ้น ไม่มีอะไรมาทำให้การช้อปสะดุดหรือหมดสนุก แถมไม่ต้องรู้สึกเหมือนแทบล้มละลายหลังการช้อปด้วย

 

ทำลิสต์ 2 แบบ  

– สิ่งที่จำเป็นต้องซื้อ “จำเป็นต้องซื้อ” พูดง่ายๆ คือ ไม่ซื้อไม่ได้
สิ่งที่ต้องการ อาจรวมสิ่งที่อยากได้ด้วยอารมณ์ล้วนๆ โดยจัดเรียงลำดับสิ่งที่ต้องการมากที่สุด


การทำลิสต์แบบนี้ ทำให้เวลาไปช้อปก็จะได้ซื้อสิ่งที่จำเป็นก่อน เพราะในกรณีที่งบหมดก่อน ก็ต้องจำใจตัดสิ่งที่ต้องการออก แปลว่าจะได้ซื้อของที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิตแน่นอน

 

ตั้งงบ

คำนวณไว้ล่วงหน้าว่ามีงบช้อปปิ้งครั้งนี้เท่าไหร่เพื่อใช้ไม่เกินงบ ส่วนคนที่มีภาระกับบัตรเครดิต (ยังผ่อนชำระอยู่) หรือจิตไม่แข็งพอ ก็อย่านำบัตรเครดิตใบนั้นติดตัวไปด้วย แต่ให้ซื้อของด้วยเงินสด เพราะจะได้เห็นชัดๆ ว่ากำลังเสียเงินไปเท่าไหร่ ก็ฉุกคิดและหยิบเงินออกมายากขึ้น

 

หาข้อมูลเบื้องต้นของสินค้า

ช่องทางออนไลน์เป็นเครื่องมือที่ดีเสมอในการค้นหาข้อมูลเบื้องต้น ลองหาข้อมูล หรือราคาของสิ่งที่ต้องการไว้ก่อน และลองค้นหาโปรโมชันหรือส่วนลดจากบัตรเครดิต เวลาซื้อจะได้มั่นใจว่า ซื้อของได้ในราคาที่ดีที่สุดหรือเหมาะสม หรืออย่างน้อยที่สุดเป็นราคาที่รับได้ และอย่าลืมดูสินค้าหรือยี่ห้อสำรองที่ใช้แทนกันได้ไว้ด้วย เผื่อของที่ต้องการหมดหรือเกิดไม่ถูกใจ จะได้ลองพิจารณาลิสต์สำรองมาแทน

 

ทำตัวเองให้อารมณ์ดี

แน่นอนว่า พนักงานขายควรบริการลูกค้าอย่างดีอยู่แล้ว ไม่ว่าลูกค้าจะอยู่ในอารมณ์ไหน แม้ว่าในใจอาจแอบเครียดที่ต้องบริการลูกค้าที่หน้าตาบูดบึ้ง แต่ถ้าลูกค้ายิ้มแย้มแจ่มใสก็มีโอกาสได้รับบริการหรือความช่วยเหลือในการหาสินค้าอย่างเต็มที่ เพราะพนักงานจะรู้สึกสบายใจ นึกอะไรดีๆ ออก และพยายามนำเสนอสิ่งดีๆ เพิ่มเติม ที่สำคัญที่สุด ลูกค้าจะได้เลือกสินค้าอย่างสบายใจ ลดโอกาสตัดสินใจผิดพลาดได้อีกด้วย

 

ตัดสินใจซื้อ

ทดลองทุกอย่าง ตรวจสอบทุกสิ่ง ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อ ใช้เวลาในร้านเพื่อพิจารณาสินค้าอย่างละเอียด สอบถามหรือขอรายละเอียดที่จำเป็นให้ครบไม่ว่าจะเป็นเรื่องคุณภาพ ความปลอดภัย วิธีใช้ การรับประกัน เปลี่ยนสินค้าได้หรือไม่ การบริการหลังการขาย

 

ถ้าทำตามนี้ได้ บอกเลยว่าจะช้อปปิ้งอย่างคุ้มค่าและมีความสุขแน่ๆ

 

 

#WealthMeUp

Related Stories

amazon anti fatigue mats