×

Wealth Me Up ให้เงินทำงาน

ทำไมควรมีประกันชีวิต?

4,461

ใช้แรงทำเงิน & ให้เงินทำงาน กด Subscribe รอเลย…

Facebook | Line | Youtube | Instagram

 

หลัง COVID-19 ระบาด หลายคนเริ่มวางแผนจซื้อประกันชีวิตไว้สักฉบับ แต่อีกหลายคนก็คิดว่าสุขภาพยังแข็งแรง ใช้ชีวิตไม่สุ่มเสี่ยง ที่ทำงานทำประกันให้อยู่แล้ว ไม่ต้องซื้อประกันเองก็ได้

 

ไม่ว่าจะคิดยังไง ก็ถูกกันทั้งสองฝ่าย เพราะต่างมีเหตุผลของตัวเอง

แต่ถ้าถามว่า ทำไมต้องทำประกัน?  WMU  มีคำตอบมาเฉลย

 

ตายเร็วเกินไป

 

สาเหตุการตายอันดับต้น ๆ ของคนไทย คือ อุบัติเหตุ โรคหัวใจ โรคมะเร็ง ซึ่งเกิดจากการดื่มสุรา สูบบุหรี่ โรคอ้วน ภาวะความดันโลหิตสูง ซึ่งล้วนทำให้คนเราตายก่อนเวลาอันสมควร

 

เมื่อตายก่อนวัยอันควร โดยเฉพาะคนที่เป็นเสาหลักของครอบครัว ผลที่ตามมา อาจทำคนที่อยู่ข้างหลังลำบาก เพราะเงินที่เคยใช้ดูแลคนเหล่านี้ได้หายไปพร้อมคนตายด้วย แถมบางที คนตายอาจทิ้งภาระหนี้สินก้อนโตไว้ให้คนข้างหลังรับผิดชอบอีก

 

ดังนั้นการทำประกันชีวิตถือเป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการเตรียมเงินจำนวนหนึ่งไว้ให้คนข้างหลัง เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในการดำเนินชีวิตต่อไปหรือปลดหนี้สิน

 

ตายช้าเกินไป

 

ความก้าวหน้าทางการแพทย์ การคิดค้นตัวยาใหม่ๆ บวกกับคนเราดูแลสุขภาพ ออกกำลังสม่ำเสมอ ทานอาหารที่ดีมีประโยชน์ จึงไม่ค่อยเจ็บป่วย ทำให้มีอายุยืนขึ้น หมายความว่า จะต้องเตรียมเงินไว้ใช้มากขึ้นกว่าเดิม เช่น คิดว่าจะตายตอนอายุ 85 ปี แต่ความจริงอาจตายตอน 90 ปี หรือ 95 ปี  ดังนั้นการวางแผนการเงินเพื่อวัยเกษียณก็ต้องเก็บเงินเผื่อกันเหนียวเพิ่มอีกสัก 5 ปี เพราะยิ่งอายุมากขึ้น ภาระค่าใช้จ่ายก็จะเพิ่มตามไปด้วย

 

ดังนั้น การทำประกันชีวิตเป็นอีกทางเลือกที่ทำให้ผู้ทำประกันมีเงินใช้หลังเกษียณไปตลอดชีวิต

 

มีเงินเพียงพอรักษาโรคร้ายแรง

 

แม้ระบบหลักประกันสุขภาพของประเทศไทยจะมีมาตรฐานระดับสากล แต่เมื่อมีเชื้อโรคใหม่ๆ เกิดขึ้นตลอดเวลา อาจทำให้สวัสดิการที่มีไม่เพียงพอ ก็จำเป็นต้องควักเงินตัวเองจ่ายเพื่อรักษาโรคต่างๆ

 

ถ้าเจอเหตุการณ์แบบนี้ อาจทำให้หลายคนมีโอกาสหารายได้น้อยลง หรืออาจต้องเอาเงินเก็บที่เตรียมไว้ใช้หลังเกษียณหรือดูแลครอบครัวมาใช้เป็นค่ารักษาพยาบาล

ดังนั้น การซื้อประกันชีวิตและประกันสุขภาพเอาไว้ตั้งแต่สุขภาพยังแข็งแรง จึงช่วยผ่อนปัญหาหนักให้เป็นเบาได้

 

อย่างไรก็ตาม ก่อนซื้อประกันก็ต้องศึกษาหาข้อมูล ดูรายละเอียด เงื่อนไข เลือกบริษัทประกัน ที่สำคัญกำลังเงินในกระเป๋าให้ดีๆ ก่อนตัดสินใจ

 

 

#WealthMeUp

Related Stories

amazon anti fatigue mats