×

Wealth Me Up ใช้แรงทำเงิน

ไขเคล็ดลับสุดยอดมนุษย์เงินเดือน

7,493

 

ใช้แรงทำเงิน & ให้เงินทำงาน กด Subscribe รอเลย…

Facebook | Line | Youtube | Instagram

 

เมื่อไม่นานมานี้ กินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ดส ได้มอบประกาศนียบัตรให้กับนายมาซาโอะ มัตสึโมโตะ และนางมิยาโกะ มัตสึโมโตะ คู่รักชาวญี่ปุ่นที่ทุบสถิติครองคู่กันยาวนานที่สุดในโลกที่ยังมีชีวิตอยู่ โดยนายมาซาโอะ ผู้เป็นสามีมีอายุ 108 ปี ส่วนนางมิยาโกะ มีอายุ 100 ปี แต่งงานกันเมื่อวันที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2480 ร่วมทุกข์ร่วมสุขกันมานานถึง 80 ปี ทั้งคู่มีลูกสาว 5 คน หลาน 13 คน และมีเหลนคนที่ 25 โดยนางมิยาโกะ ผู้เป็นภรรยาบอกว่า “ความอดทน” คือเคล็ดลับสำคัญในการใช้ชีวิตคู่ได้อย่างยาวนาน

 

จะว่าไปแล้ว “ชีวิตงาน” ก็ไม่ได้ต่างอะไรกับการใช้ “ชีวิตคู่” ที่ต้องใช้ “ความอดทน” เพื่อก้าวข้ามผ่านอุปสรรคต่างๆ ที่ถาโถมเข้ามา และนี่คือสิ่งที่มนุษย์เงินเดือนต้องเจอและอดทนให้ได้

 

อดทนต่อการถูกเพื่อนร่วมงานนินทา

“นัตถิ โลเก อะนินทิโต” คนไม่ถูกนินทา ไม่มีในโลก เรื่องนี้จริงยิ่งในที่ทำงานไม่ว่าคุณจะทำงานดีขนาดไหน หรือว่าทำงานแย่ คุณก็จะโดนนินทา ฉะนั้นต้องทำใจและปล่อยผ่าน มุ่งมั่นทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีต่อไป

 

อดทนต่อเจ้านายจอมเผด็จการ

มนุษย์เงินเดือนหลายๆ คนอาจจะต้องใช้ความอดทนอย่างมากกับเจ้านายแบบนี้ แต่ถ้ามองในมุมกลับก็คิดซะว่าได้ฝึกความอดทนอดกลั้นกับหลายสิ่งที่เราไม่เห็นด้วย และถือเป็นแบบทดสอบสำคัญของชีวิต

 

อดทนต่อการเดินทางมาทำงาน

ปัญหาหนักอกของคนทำงานในเมือง นอกจากจะต้องตื่นเช้ามาทำงานให้ทันแล้ว ขากลับก็ยังจะต้องอดทนฝ่ารถติดเพื่อกลับบ้านอีก ลองเปลี่ยนเรื่องสุดเซ็งเป็นการเปิดโลกกว้างด้วยการฟังสาระดีๆ ในวิทยุ ฟังธรรมะ หรือฝึกเรียนภาษาอังกฤษก็ได้  

 

อดทนต่อการเมืองในที่ทำงาน

ซึ่งเป็นปัญหาสุดคลาสสิกของมนุษย์ออฟฟิศ ทางรอดก็คือคุณต้องพยายามอยู่อย่างสงบ รู้เขา รู้เรา และพยายามหาเพื่อนแท้ในที่ทำงานให้ได้เผื่อยามยากจะได้ช่วยเหลือกัน

 

อดทนต่อเงินเดือนที่แทบจะไม่พอกิน

ใครที่ใช้เงินแบบเดือนชนเดือนแทบไม่มีเหลือเก็บ แนะนำให้จัดระเบียบการใช้เงินใหม่ จดบันทึกรายรับ –จ่าย ลดสิ่งไม่จำเป็น นอกจากจะมีเงินใช้พอถึงสิ้นเดือนแล้ว เผลอๆ จะมีเงินเหลือเก็บด้วย

 

“ความอดทน” เป็นพลังแห่งความสำเร็จ ถ้าคุณใช้ความอดทนผ่านปัญหาเหล่านี้ไปได้ คุณก็ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นสุดยอดมนุษย์เงินเดือนคนหนึ่งเลยก็ว่าได้

#WealthMeUp

Related Stories

amazon anti fatigue mats