×

Wealth Me Up ใช้แรงทำเงิน

เทคนิคฟิตตัวโกยเงินหลัง COVID-19

3,350

 

ใช้แรงทำเงิน & ให้เงินทำงาน กด Subscribe รอเลย…

Facebook | Line | Youtube | Instagram

 

ช่วงวิกฤต COVID-19 หลายคนงานหด เงินหาย เกิดอาการท้อแท้…อย่าเพิ่งหมดหวัง มาพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาสกันดีกว่า ใช้เวลาแบบนี้มาอัปเกรดตัวเอง เพื่อพร้อมโกยเงินในอนาคต ตามคำแนะนำของ Barbara Corcoran นักลงทุนชื่อดังจากรายการ Shark Tank

 

ค้นหาจุดเด่นและฝึกให้เก่งขึ้น

 

ควรใช้เวลาว่าง ทบทวนจุดแข็งและจุดอ่อนของตัวเองว่ามีอะไรบ้าง เช่น ตัวเองเก่งเรื่องไหน? งานแบบไหนทำได้ดีจริงๆ? อยากทำอะไรให้ดีขึ้นบ้าง? บางคนตอนนี้อาจตกงาน และอยากกลับไปทำงานแนวเดิมต่อ ก็ต้องหาวิธีฝึกฝนพัฒนาให้จุดแข็งของตัวเองแกร่งยิ่งขึ้นไปอีก เพื่อทำให้ตัวเองโดดเด่นเข้าตานายจ้างในอนาคต

 

ฝึกปรือทักษะออนไลน์

 

หลังตัดสินใจได้ว่า มีทักษะอะไรที่ต้องฝึกฝนอีกบ้าง เพื่อการทำงานที่สดใสในอนาคต ก็ลองหาคอร์สออนไลน์เรียนฟรีที่ตอนนี้มีเพียบ ไม่ว่าจะเป็นการใช้โปรแกรมคอมพิวเตอร์ตั้งแต่เบสิกถึงขั้นแอดวานซ์ เรียนภาษาต่างประเทศ การตลาดออนไลน์ การพัฒนาบุคลิกภาพ  ทักษะการขาย และอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่ง Barbara ฟันธงว่า ทักษะสำคัญที่จะเป็นประโยชน์กับคนทำงานแทบทุกรูปแบบก็คือ การพูดในที่สาธารณะ เพื่อเรียนรู้วิธีสื่อสารที่มีประสิทธิภาพ สามารถดึงความสนใจจากคนอื่น ทำให้มีแต้มต่อในทุกสนามการแข่งขัน

 

หาโอกาสจากธุรกิจใหม่

 

การระบาดของ COVID-19 ทำให้หลายคนเห็นโอกาสทำเงินจากอินเทอร์เน็ต ถ้าตอนนี้ใครยังทำงานประจำอยู่ ก็อาจลองหารายได้เสริมออนไลน์จากความเชี่ยวชาญที่ตัวเองมีอยู่ เช่น เปิดคอร์สติวออนไลน์ หรือถ้าบางคนกำลังคิดเปลี่ยนงาน ก็ลองมองหาโอกาสในวงการที่กำลังมีความต้องการคนสูง เช่น วงการแพทย์ และธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องอย่างเช่นประกันภัย ส่วนใครอยากเป็นนายตัวเองในอนาคต ก็ลองคิดดูว่า หลังวิกฤตรอบนี้ วิถีชีวิตของคนเราจะเปลี่ยนแปลงไปอย่างไรบ้าง และลองหาโอกาสธุรกิจจากการเปลี่ยนแปลงเหล่านั้นดู

 

ที่ผ่านมา วิกฤตใหญ่กลายเป็นเวลาแจ้งเกิดธุรกิจใหม่หลายอย่าง ที่ต่อมาเติบโตเป็นธุรกิจยักษ์ใหญ่

 

ใครจะรู้…คุณอาจเป็นอีกคนที่ “โต” จากวิกฤตรอบนี้ก็ได้!

 

 

#WealthMeUp

Related Stories

amazon anti fatigue mats