×

Wealth Me Up ใช้แรงทำเงิน

เที่ยวดี๊ดี…อย่างนี้ต้องจัดกระเป๋า!

1,654

 

ใช้แรงทำเงิน & ให้เงินทำงาน กด Subscribe รอเลย…

Facebook | Line | Youtube | Instagram

 

ตอนนี้การท่องเที่ยวทั่วโลกเริ่มกลับมาคึกคัก เพราะประเทศต่างๆ ได้ผ่อนคลาย มาตรการคุมเข้มโควิด ปล่อยให้การเดินทางไปไหนมาไหนสะดวกขึ้น หลายคนตอนนี้ อาจกำลังจัดกระเป๋าออกเดินทางกันแล้วใช่หรือไม่? หรือถ้าใครยังไม่คิด ก็อยากให้เริ่มวางแผนกัน เพราะการออกเดินทางท่องเที่ยวมีประโยชน์มากกว่าที่คิด

 

การท่องเที่ยวทำให้เรามีความสุขมากขึ้น เพราะทำให้เราหลุดพ้นจากชีวิตประจำวัน ไปชั่วคราว ไม่ว่าจะเป็นหน้าที่การงาน หรือชีวิตส่วนตัว ผลวิจัยจากมหาวิทยาลัย Cornell ในสหรัฐฯ ระบุว่า การใช้เงินซื้อประสบการณ์ทำให้คนเรามีความสุขยาวนานกว่าการใช้เงินซื้อสิ่งของต่างๆ และการรอคอยที่จะได้มีประสบการณ์ใหม่ๆ จะส่งผลบวกกับเรา มากกว่าการรอคอยเพื่อจะได้ครอบครองเป็นเจ้าของบางสิ่งบางอย่าง

 

การท่องเที่ยวทำให้เราได้รีชาร์จ เติมพลังให้ตัวเองหลังชีวิตวุ่นวายจากการทำงานหรือการเรียน วันละเป็นเวลา 10 ชั่วโมง คนเราควรจะพักเบรกจากความเครียดกันบ้าง ออกไปปลดปล่อยตัวเองกับการเดินทางท่องเที่ยว เพราะถ้าไม่พัก ก็อาจทำให้รู้สึกหมดไฟ เครียด วิตกกังวลมากเกินไป ซึ่งสุดท้ายก็ไม่ดีต่อร่างกายและจิตใจ

 

การท่องเที่ยวช่วยผ่อนคลายความเครียดและความกังวล นักวิจัยชาวออสเตรียพบว่า การเที่ยวพักผ่อนแค่ช่วงสั้นๆ หรือประมาณ 3 วัน ส่งผลดีอย่างมากทันที ช่วยลดความเครียด ความกังวล ช่วยฟื้นฟูร่างกายจิตใจ และประโยชน์เหล่านี้ ก็ยังอยู่ติดตัวคนที่ได้ไปเที่ยวหลังกลับจากทริปมาระยะหนึ่งด้วยอย่างน้อย 30-45 วัน

 

การท่องเที่ยวทำให้ร่างกายแข็งแรงขึ้น เพราะเราได้ขยับร่างกายมากกว่าเดิมตลอดการเดินทาง บางคนอาจต้องวิ่งไปให้ทันเที่ยวบินหรือรถไฟ บางคนก็เลือกเที่ยวแบบผจญ ภัยกลางแจ้ง รับวิตามิน D กันเต็มๆ

 

ผลการศึกษาจากสมาคมท่องเที่ยวสหรัฐฯ ที่ทำร่วมกับ Global Commission on Aging and Transamerica Center for Retirement Studies พบว่า การเดินทางท่องเที่ยวช่วยลดความเสี่ยงหัวใจล้มเหลว และทำให้สมองของเราแข็งแรงขึ้น คนที่พักร้อนไปเที่ยวเป็นประจำทุกปี มีความเสี่ยงจะเสียชีวิตจากโรคหัวใจน้อยลง 30%

 

การท่องเที่ยวดีขนาดนี้ แถมอยู่ติดบ้านกันมานาน มาวางแผนเที่ยวกัน เอาให้เหมาะกับร่างกายและเงินในกระเป๋า อย่าเที่ยวเพลินจนเงินหมด เดี๋ยวจะเครียดหนักกว่าเดิม

 

#WealthMeUp

 

Related Stories

amazon anti fatigue mats