×

Wealth Me Up ใช้แรงทำเงิน

3 วิธีคิดแบบบอส TikTok

4,477

 

ใช้แรงทำเงิน & ให้เงินทำงาน กด Subscribe รอเลย…

Facebook | Line | Youtube | Instagram

 

ด้วยอายุเพียง 30 กว่าๆ… ผู้ชายคนนี้เคยติดอันดับ 1 ใน 100 ผู้ทรงอิทธิพลที่สุดโลกของ TIME เขาคือมหาเศรษฐีอันดับต้นๆ ของประเทศจีน มีมูลค่าทรัพย์สิน ณ วันที่ 22 พ.ค. 2563 ประมาณ 1.62 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ เขาคนนี้คือ Zhang Yiming ผู้ก่อตั้ง ByteDance เจ้าของ TikTok แอปพลิเคชันยอดฮิตของคนยุคนี้ น่าสนใจแบบนี้ มาส่องกันหน่อยว่า เขามีวิธีคิดและใช้ชีวิตยังไงถึงประสบความสำเร็จขนาดนี้

 

ทำให้ดีที่สุด-ไม่เกี่ยงงาน

 

Zhang เริ่มต้นชีวิตการทำงานเป็นวิศวกรธรรมดาๆ กับเว็บไซต์ท่องเที่ยว แต่แค่เพียงปีเดียว เขาก็ก้าวกระโดดเป็นผู้อำนวยการฝ่ายเทคนิคคุมทีมงาน 40-50 คน ดูแลงานหลังบ้านด้านเทคโนโลยีเป็นหลัก เขาเคยให้สัมภาษณ์กับ South China Morning Post ว่า ถึงจะรับผิดชอบเรื่องเทคโนโลยี แต่เวลาสินค้ามีปัญหา เขาก็กระตือรือร้นที่จะมีส่วนร่วมวางแผนด้านผลิตภัณฑ์ แม้ว่าหลายคนมองว่าเขาไม่ควรทำแบบนั้น แต่เขากลับมองว่า เป็นเรื่องของความรู้สึกรับผิดชอบและอยากทำสิ่งต่างๆ ให้ดีที่สุด ซึ่งผลักดันให้คนเราทำสิ่งต่างๆ มากขึ้นและมีประสบการณ์มากขึ้นเช่นกัน

 

ชอบพบปะผู้คน-เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ

 

ความเป็นคนใจกว้างและชอบพบปะผู้คนที่มีพื้นเพแตกต่างกันและมีประสบการณ์หลากหลาย ช่วยให้เขาเรียนรู้และขยายมุมมองความคิดได้เป็นอย่างดี สามารถเอามาใช้ประโยชน์ในการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ผู้บริโภค เพราะการรู้จักคนหลากหลายกลุ่ม ช่วยให้เข้าใจความต้องการของผู้บริโภคได้ดีมากขึ้น

 

ต้องใช้ผลิตภัณฑ์ของตัวเอง

 

ในการทำธุรกิจ เจ้าพ่อ TikTok คนนี้สนใจว่าผลิตภัณฑ์ของเขาใช้งานได้จริงใช้งานได้ดีแค่ไหน เขาเคยเล่าว่า ช่วงหนึ่งเขาไม่เคยใช้ซอฟต์แวร์ที่คิดค้นขึ้นมาเลย เขาแค่ดูวิดีโอ TikTok ที่คนอื่นเล่น แต่อยู่มาวันหนึ่งเขาก็คิดว่าควรจะลองเล่นเองบ้าง เพื่อจะได้เข้าใจอารมณ์และประสบการณ์ของคนเล่น TikTok  แค่นั้นยังไม่พอ เขายังสั่งให้พนักงานทุกคนต้องใช้ TikTok ด้วย แถมกำหนดเงื่อนไขว่า วิดีโอที่โพสต์ต้องได้ยอด Like อย่างต่ำเท่าไหร่ ถ้าได้ไม่ถึงยอดขั้นต่ำ ก็จะลงโทษให้วิดพื้น ซึ่งการทำแบบนี้กลายเป็นแรงกระตุ้นให้พนักงานพยายามทำวิดีโอออกมาให้ดีที่สุด

 

เรียกได้ว่าเป็นคนที่ทุ่มเททำอะไรสุดตัวจริงๆ ไม่แปลกเลยที่ Zhang Yiming ก้าวมาไกลขนาดนี้

 

 

#WealthMeUp

Related Stories

amazon anti fatigue mats