×

Wealth Me Up ให้เงินทำงาน

4 วิธีเปย์สุดชิค... ให้คนที่คุณ "รัก"

1,554

 

ใช้แรงทำเงิน & ให้เงินทำงาน กด Subscribe รอเลย…

Facebook | Line | Youtube | Instagram

 

วาเลนไทน์ ทีไร ก็ถึงคิวสายเปย์ที่ต้องทำคะแนนกับคนที่รักทุกที ส่วนจะมีอะไรให้เปย์ได้บ้างลองมาดูกัน

 

จากผลสำรวจของ ETDA เมื่อปี 2563 พบว่าช่วงวันวาเลนไทน์ คนมีคู่จะมีค่าใช้จ่ายเฉลี่ยสูงกว่าคนโสดถึง 45% ส่วน Gen ที่มีการใช้จ่ายสูงสุดคือ Gen X (อายุ 39-54 ปี) และของขวัญที่นิยมเลือกซื้อมากที่สุด คือ เสื้อผ้า กระเป๋า และรองเท้า

 

เปย์ทางไกล

 

การเลือกซื้อของที่ถูกใจพร้อมจัดส่งครบจบบนออนไลน์ แล้วปล่อยให้แมสเซนเจอร์ไปกดกริ่งทำหน้าที่เซอร์ไพรส์คนรักถึงบ้าน คงไม่ใช่เรื่องแปลกสำหรับคู่รักยุคนี้ อีกทั้งยังช่วยลดความเสี่ยงจาก COVID-19 ที่ต้องไปเลือกซื้อของเองที่ห้างสรรพสินค้า

 

นอกจากนี้ยังเป็นการลดการใช้เงินสดและได้โปรโมชันต่างๆ จากบัตรเครดิต บัตรเดบิต หรือวอลเล็ท ที่ร่วมรายการกับร้านค้าออนไลน์ด้วย

 

เปย์ตามใจ

 

สำหรับสายเปย์หนัก ถึงขั้นยกบัตรเครดิตเสริมให้คนรักไปใช้ จะได้เลือกซื้อของได้เอง ก็ระวังอย่าเปย์หนักเกินตัว เพราะอาจแทบล้มละลายได้ในวันเดียว

 

ควรตั้งวงเงินบัตรให้พอดี เอาแบบได้หน้าแต่ไม่ถึงขั้นสะเทือนเงินในกระเป๋า และผูกบัตรกับ Mobile Banking หรือสมัคร SMS แจ้งเตือน เพื่อติดตามการใช้บัตร จะได้เตรียมทำใจก่อนใบแจ้งหนี้มา

 

เปย์ได้คืน

 

คู่รักที่จดทะเบียนสมรสกันแล้ว หากฝ่ายหนึ่งไม่ได้ทำงานและไม่มีรายได้ สามารถซื้อประกันชีวิตและนำเบี้ยที่ตนเองจ่าย ไปให้อีกฝ่ายหนึ่งที่มีรายได้ใช้ลดหย่อนภาษีได้ไม่เกินปีละ 10,000 บาท (หนึ่งหมื่นบาท) แต่จะได้ภาษีคืนเท่าไร ขึ้นกับฐานภาษีของฝ่ายที่มีรายได้ เช่น ฐานภาษี 20% ก็อาจได้เงินคืนภาษีประมาณ 2,000 บาท (เบี้ยประกันชีวิต 10,000 บาท x ฐานภาษี 20%) เป็นต้น

 

ส่วนประกันชีวิตที่ซื้อนั้น หากอยากเน้นเงินเก็บยาวๆ ก็ลองเลือกประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์ แต่หากอยากมีเงินก้อนโตให้คู่ชีวิตหรือลูกน้อยเมื่อเกิดเหตุไม่คาดฝัน ก็ลองเลือกประกันชีวิตแบบตลอดชีพดู

 

เปย์ผู้มีพระคุณ

 

ความรักไม่จำกัดอยู่แค่ชายหญิง แต่รวมถึงความรักต่อผู้มีพระคุณอย่างคุณพ่อคุณแม่ที่อาจเจ็บป่วยจากโรคภัยหรือบาดเจ็บเล็กๆ น้อยๆ จากอุบัติเหตุได้ การเตรียมวงเงินค่ารักษาพยาบาลให้เพียงพอ ก็เป็นการแสดงความรักความกตัญญูได้อีกรูปแบบหนึ่ง

 

โดยวงเงินค่ารักษาพยาบาลที่ว่าหากเลือกซื้อประกันสุขภาพให้คุณพ่อหรือคุณแม่ที่มีรายได้ไม่เกินปีละ 30,000 บาท สามารถนำเบี้ยประกันที่เราเป็นผู้จ่ายมาลดหย่อนภาษีได้ไม่เกินปีละ 15,000 บาท

 

วันแห่งความรักก็แค่วันหนึ่ง ที่ไม่ได้สำคัญอะไร หากเรามีความรักให้กับคนรอบข้างอยู่ทุกวัน และควรหมั่นดูแลเงินกระเป๋าเพื่อให้พร้อมดูแลกันและกัน

 

 

#WealthMeUp

Related Stories

amazon anti fatigue mats