×

Wealth Me Up ใช้แรงทำเงิน

5 บทเรียนสำคัญ ของการเล่นกีฬา

1,906

ใช้แรงทำเงิน & ให้เงินทำงาน กด Subscribe รอเลย

Facebook | Line | Youtube | Instagram

 

เชื่อว่าการเล่นกีฬาเป็นหนึ่งกิจกรรมที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบ อาจจะเริ่มมาตั้งแต่วัยเด็กหรือสมัยเรียน จนกลายเป็นสิ่งที่หลงใหลและเป็นหนึ่งในกิจวัตรประจำวันที่ขาดไม่ได้ในที่สุด  

 

การเล่นกีฬาเป็นเรื่องที่สนุก และดีต่อสุขภาพกายใจ  อย่างไรก็ตามยังเป็นกิจกรรมที่ให้บทเรียนที่สามารถนำไปปรับใช้ในชีวิตได้อีกด้วย และนี่คือ 5 บทเรียนสำคัญในชีวิตที่คุณสามารถเรียนรู้ได้จากการเล่นกีฬา

 

การฝึกฝนทำให้พัฒนาขึ้น

 

หลักการของการฝึกฝน ไม่ใช่เพื่อความสมบูรณ์แบบ แต่เพื่อให้เราพัฒนาขึ้นจากเดิม ทั้งในเรื่องของกีฬาและรวมถึงการใช้ชีวิต ความสมบูรณ์แบบเป็นแนวคิดที่มักถูกพูดถึงอยู่เสมอ แต่กลับทำได้จริงยาก การเล่นกีฬาจึงตอกย้ำแนวคิดที่ว่า การฝึกฝนนั้นไม่ใช่แค่เพิ่มประสิทธิภาพให้กับคุณเท่านั้น แต่มันจะทำให้คุณเก่งขึ้นในสิ่ง ๆ นั้นอย่างแท้จริง

 

วางแผนและบริหารเวลาดีขึ้น

 

การเล่นกีฬาทุกชนิดยังช่วยสอนให้เราเรียนรู้ในการวางแผนและบริหารเวลา การที่จะเก่งในกีฬาใดกีฬาหนึ่งมาก ๆ จำเป็นต้องใช้ทั้งเวลาและพลังงานอย่างมาก เพื่อที่จะได้มีเวลาซ้อม ฝึกฝน และต้องสละเวลาว่างในช่วง ๆ หนึ่ง ซึ่งทำให้เราแยกแยะระหว่างสิ่งที่จำเป็นต้องทำในตอนนี้และสิ่งที่ค่อยทำได้ดีขึ้น  เราจึงมีการบริหารเวลาได้ดีขึ้นจากการเล่นกีฬา

 

การทำงานเป็นทีม

 

การเล่นกีฬาทำให้เรียนรู้การทำงานเป็นทีม ไม่ใช่แค่เรียนรู้ที่จะไว้วางใจผู้อื่นในทีม แต่ยังเรียนรู้ที่จะแบ่งปันเครดิตให้กับเพื่อนร่วมทีมเมื่อชนะหรือประสบความสำเร็จ ทำให้เราเรียนรู้วิธีที่จะแสดงความยินดีกับผู้อื่น และให้อภัยผู้อื่นหากทำผิดพลาด ซึ่งสิ่งเหล่านี้เป็นทักษะชีวิตที่สำคัญ

 

กล้าที่จะเสี่ยง

 

คุณจะล้มเหลว 100% ถ้าไม่กล้าลองเสี่ยงที่จะทำ ประโยคนี้ไม่ได้เป็นจริงแค่ในสนามหรือการแข่งกีฬาเท่านั้น แต่รวมถึงการใช้ชีวิตอีกด้วย คุณจะประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ได้ ต้องกล้าที่จะเสี่ยง แต่ไม่ได้หมายถึงให้คุณประมาทกับมัน ต้องเป็นความเสี่ยง ที่ผ่านการฝึกฝนและเรียนรู้มาแล้ว

 

ไม่มีใครชนะไปตลอด

 

การแข่งขันมีทั้งช่วงเวลาแห่งชัยชนะและช่วงเวลาแห่งความพ่ายแพ้ ไม่ว่าคุณจะเล่นกีฬาอะไรก็ตาม สิ่งสำคัญคือต้องยอมรับชัยชนะอย่างถ่อมตนและพ่ายแพ้อย่างมีศักดิ์ศรี และนั่นหมายถึงการใช้ชีวิตด้วย คนเราไม่มีทางจะประสบความสำเร็จในทุก ๆ เรื่อง ทุกเวลาได้ ยอมรับที่จะล้มเหลวบ้าง และนั่นไม่เป็นไรเลย

 

และทั้งหมดนี้คือ 5 บทเรียนสำคัญในชีวิต ที่ได้จากการเล่นกีฬา หลาย ๆ คนอาจจะห่างหายจากการเล่นกีฬาไปนานหรืออยากลองเล่นกีฬาใหม่ ๆ เริ่มต้นวันนี้ไม่สายไปแน่นอน และคุณอาจพบเจอบทเรียนชีวิตอื่น ๆ เพิ่มขึ้นจากการเล่นกีฬาก็ได้

 

#WealthMeUp

 

Related Stories

amazon anti fatigue mats