×

Wealth Me Up ให้เงินทำงาน

เก็บเงินเดือนละ 2,5OO บาท ก็มีเงินล้านได้

1,264

ใช้แรงทำเงิน & ให้เงินทำงาน กด Subscribe รอเลย

Facebook | Line Youtube | Instagram

 

มีเงินล้านไม่ใช่เรื่องยากอยู่ที่เริ่มต้นเร็วแค่ไหน 

เก็บเงินแค่หลักพัน’…คุณก็มีเงินหลักล้านได้!

 

อยากมีเงินล้าน ต้องเก็บเงินหรือลงทุนนานเท่าไร?

 

1. ไม่เสี่ยง ก็ต้องเก็บนาน

 

หากเลือกเก็บเงินไว้ในเงินฝากซึ่งปลอดภัยและให้ดอกเบี้ยสูงสักหน่อย เช่น e-Saving ที่ส่วนใหญ่อัตราดอกเบี้ยปัจจุบันอยู่ที่ 1.5%ต่อปี (6 เท่าของดอกเบี้ยออมทรัพย์ทั่วไป) หากเก็บเงินได้เดือนละ 2,500 บาท จะมีเงินล้านได้ภายในประมาณ 30 ปี (1.13 ล้านบาท)

 

2. เสี่ยงสูงขึ้น เวลาก็ลดลง

 

หากคาดหวังเป้าหมายเงินล้านในระยะยาว โดยไม่กังวลเกี่ยวกับความเสี่ยงหรือความผันผวนในระยะสั้นมากนัก การเลือกลงทุนในทางเลือกที่ให้ผลตอบแทนเฉลี่ยที่สูงขึ้น เช่น 7% ต่อปี ซึ่งอาจเป็นกองทุนหุ้น ฯลฯ ด้วยเงินที่เท่ากัน เดือนละ 2,500 บาท จะมีเงินล้านได้ภายในเวลาประมาณ 20 ปี หรือเกือบ ๆ ครึ่งหนึ่งของการฝากเงิน

 

3. ลงทุนยิ่งนานด้วยทางเลือกเสี่ยงสูง เงินยิ่งเติบโต

 

หากสามารถลงทุนด้วยเงินเดือนละ 2,500 บาท ต่อเนื่องได้ตลอด 30 ปี ในกองทุนหุ้นที่อาจให้ผลตอบแทนเฉลี่ย 10% ต่อปี ก็มีโอกาสที่จะได้เงินก้อนสูงถึงประมาณ 5 ล้านบาท หรือประมาณ 5 เท่า เมื่อเทียบกับการฝากเงินที่ระยะเวลาเดียวกัน

 

แต่หากรับความเสี่ยงได้ไม่สูงนัก หรือสบายใจกับการลงทุนในทางเลือกอื่นที่ให้ผลตอบแทนเฉลี่ยต่างออกไป เงินก้อนที่คาดว่าจะได้รับเมื่อผ่านไป 30 ปี ย่อมต่างกันตามความเสี่ยงของทางเลือกที่ลงทุน เช่น กองทุนผสมที่อาจให้ผลตอบเฉลี่ย 5% ต่อปี หรือ 7% ต่อปี ก็มีโอกาสที่จะได้เงินก้อนประมาณ 2 ล้านบาท และ 3 ล้านบาท ตามลำดับ

 

ตัวช่วยลงทุน เพื่อเป้าหมายเงินล้าน

 

  • กองทุนรวมทั่วไป ทั้งที่เป็นกองทุนหุ้น กองทุนผสม กองทุนตราสารหนี้ ฯลฯ ที่มีการกระจายลงทุนในหลายหลักทรัพย์ภายใต้นโยบายการลงทุนที่กำหนด จะช่วยจำกัดผลกระทบหากมีบริษัทหรือผู้ออกหลักทรัพย์รายใดประสบปัญหาหรือหยุดดำเนินกิจการไป ซึ่งจะช่วยเพิ่มโอกาสให้ผลตอบแทนที่ได้รับในระยะยาวเป็นไปตามที่ได้คาดหวังมากขึ้น

 

  • กองทุน SSF/RMF ที่นอกจากมีนโยบายการลงทุนให้เลือกเช่นเดียวกับกองทุนทั่วไปแล้ว ยังได้รับสิทธิประโยชน์ทางภาษีเป็นผลตอบแทนส่วนเพิ่มด้วย หากลงทุนได้ตามเงื่อนไข

 

  • แพลตฟอร์มหรือตัวช่วยจัดพอร์ตลงทุน ที่จัดหรือแนะนำพอร์ตการลงทุนที่เหมาะสมกับเป้าหมาย มีระบบในการปรับหรือแจ้งเตือนให้ปรับสัดส่วนเงินลงทุนให้สอดคล้องกับเป้าหมายอยู่เสมอ เช่น การใช้แอปพลิเคชันของธนาคาร/บลจ. การลงทุนผ่านประกัน Unit Linked ฯลฯ

 

  • ระบบหรือคำสั่งการลงทุนอัตโนมัติ ด้วยจำนวนที่เท่ากันทุกเดือนเพื่อให้มั่นใจว่าจะมีการสะสมเงินในทางเลือกการลงทุนที่ได้เลือกไว้อย่างต่อเนื่อง

#WealthMeUp

Related Stories

amazon anti fatigue mats