×

Wealth Me Up ข่าวสั้น ทันเศรษฐกิจ

YLG เผยคนไทยแห่เทรดทองหลังราคาในประเทศปีนี้ปรับตัวขึ้นแล้ว 7.7%

370

ใช้แรงทำเงิน & ให้เงินทำงาน กด Subscribe รอเลย

Facebook | Line Youtube | Instagram

 

วายแอลจี เผยราคาทองคำในประเทศยังคงเคลื่อนไหวสวนทางราคาทองคำตลาดโลก เหตุค่าเงินบาทอ่อนค่าทะลุ 37 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐ จากต้นปีราคาเพิ่มขึ้นแล้ว 7.7% คาดทิศทางเคลื่อนไหวเชิงบวกอีกระยะ 

 

นางพวรรณ์ นววัฒนทรัพย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วายแอลจี บูลเลี่ยน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (YLG) กล่าวว่าราคาทองคำในช่วงนี้ยังคงเคลื่อนไหวค่อนข้างแตกต่างกันระหว่างราคาทองคำในตลาดโลกและราคาทองคำในประเทศ เพราะถึงแม้ราคาทองคำในตลาดโลกจะเคลื่อนไหวลักษณะแกว่งตัวลง เนื่องจากได้รับแรงกดดันจากดอลลาร์สหรัฐที่แข็งค่าขึ้นอย่างรวดเร็ว จากปัจจัยความกังวลราคาทองคำที่ปรับตัวขึ้นอย่างน่าจับตาอีกครั้ง ทำให้หลายฝ่ายกังวลว่าจะกระเงินเงินเฟ้อ จึงทำให้ตลาดคาดการณ์ว่านโยบายอัตราดอกเบี้ยขาขึ้นจะยังขยายต่อไป ส่งผลให้ตลาดทองคำได้รับผลกระทบเพราะเป็นสินทรัพย์ที่ไม่มีผลตอบแทนในรูปของดอกเบี้ย

 

อย่างไรก็ตามการปรับตัวลดลงของราคาทองคำในตลาดโลกก็สามารถสร้างโอกาสให้นักลงทุนหาจังหวะเข้าซื้อได้ โดยมองว่าหากไม่หลุดแนวรับบริเวณ 1,809 -1,804 ดอลลาร์สหรัฐต่อทรอยออนซ์ (ระดับต่ำสุดของเดือน มี.. 2023 และ ระดับต่ำสุดของเดือน ก.. 2023 ตามลำดับ และ 1,804 ระดับต่ำสุดของปี 2023) สามารถเข้าซื้อสะสม อย่างไรก็ดีหากหลุด 1,804 ดอลลาร์สหรัฐต่อทรอยออนซ์ แนะนำใช้เป็นจุดตัดขาดทุน 

 

ทั้งนี้ในส่วนของการเคลื่อนไหวของราคาทองคำในประเทศนั้น ไม่ค่อยสอดคล้องกับราคาในตลาดโลกมากนัก เนื่องจากค่าเงินบาทที่อ่อนค่าจนหลุด 37 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐ จึงส่งผลให้ราคาทองคำในประเทศทรงตัวในระดับสูงและมีโอกาสเคลื่อนไหวในแดนบวกต่อไปตามทิศทางค่าเงินบาท ส่งผลให้ช่วงนี้นักลงทุนสนใจซื้อขายทองคำในประเทศมากกว่าปกติ โดยจากต้นปีถึงปัจจุบันราคาทองคำในประเทศปรับตัวขึ้นมาแล้ว 7.7%

 

จากปรากฎการณ์ที่มีนักลงทุนเข้ามาซื้อขายทองคำในประเทศมากขึ้นนั้น วายแอลจี จึงมีความกังวลว่าอาจจะมีนักลงทุนหน้าใหม่ที่ยังขาดความเข้าในในการลงทุน ล่าสุดวายแอลจีจึงได้ออกฟีเจอร์ทดลองซื้อขายทองคำเสมือนจริง ผ่านโปรแกรม DEMO ที่นักลงทุนหน้าใหม่สามารถเข้าไปทดลองใช้งานได้โดยที่ยังไม่ต้องเปิดบัญชีกับวายแอลจี เพียงแค่กรอกชื่อและหมายเลขโทรศัพท์ก็สามารถรับรหัสผ่านเพื่อทดลองซื้อขายเสมือนจริงในราคาเคลื่อนไหวจริง เพื่อให้เกิดความเข้าใจในการลงทุนทองคำ ลดความผิดพลาดในการซื้อขาย ก่อนจะตัดสินใจเปิดบัญชีเพื่อลงทุนจริง

 

นอกจากนี้วายแอลจียังได้ขยายโปรโมชันสำหรับลูกค้าที่ซื้อขายทองคำในประเทศด้วยสกุลเงินบาท เพียงวางเงินประกัน 200,000 บาท สามารถซื้อขายทองได้ฟรี 1 กิโลกรัม โดยไม่ต้องวางเงินประกันเพิ่ม ซื้อขายทอง 99.99% ได้มากถึง 5 กิโลกรัม จากปกติ 4 กิโลกรัม หรือซื้อขายทอง 96.5% ได้มากถึง 300 บาททอง จากปกติ 240 บาททอง ตั้งแต่วันนี้จนถึง 31 .. 2566 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร 02 687 9888 ext. 1, 02 106 5959 ext. 1

 

#WealthMeUp

Related Stories

amazon anti fatigue mats