×

Wealth Me Up ให้เงินทำงาน

ไขข้อกังวล! ผู้ถือบัตร Citi เมื่อต้องโอนย้ายไปอยู่ภายใต้ปีก UOB

6,538

ใช้แรงทำเงิน & ให้เงินทำงาน กด Subscribe รอเลย

Facebook | Line Youtube | Instagram

 

หลายคนน่าจะได้ทราบข่าวและติดตามความเคลื่อนไหวกรณีที่ UOB เข้าซื้อกิจการลูกค้ารายย่อยของ Citi ในไทยกันบ้างแล้ว หนึ่งในประเด็นที่ถูกหยิบยกมาพูดถึงและค่อนข้างที่จะกังวลกันมากก็คือเรื่องของ “การให้บริการ” หลังโอนย้ายกิจการไปแล้ว โดยเฉพาะ…

 • สิทธิประโยชน์ต่าง ๆ ที่เคยได้จากการถือบัตร Citi จะยังเหมือนเดิมหรือไม่ 
 • คะแนนสะสมตลอดชีพจะหายไปมั้ย
 • ภาพลักษณ์และภาพจำของแบรนด์ที่ต่างกันระหว่าง Citi และ UOB
   

Wealth Me Up ได้มีโอกาสร่วมพูดคุยกับทางผู้บริหาร UOB จึงได้ข้อมูลและคำตอบที่หลายคนกำลังสงสัย มาแชร์กัน

 

UOB ซื้อธุรกิจรายย่อย Citi…ใครได้อะไรบ้าง?

 

 • การเข้าซื้อกิจการของ Citi กิจการครั้งนี้ เป็นการรวมจุดแข็งของ 2 ธนาคารเข้าด้วยกัน Citi เด่นด้านบัตรเครดิต และ Wealth Banking ส่วน UOB ก็มีเครือข่ายที่แข็งแกร่งในอาเซียน ดีลนี้จึงเป็นการเป็นการขยายเครือข่ายพันธมิตร  ร้านค้า แบรนด์ต่าง ๆ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ 
 • ด้วย Scale ลูกค้าที่ใหญ่ขึ้น จากเดิมพอร์ตลูกค้ารายย่อยของ UOB มี 1.3 ล้าน กลายเป็น 2.4 ล้าน ทำให้เกิดโอกาสในการทำการตลาด และมอบสิทธิพิเศษ หรือโปรโมชันให้กับลูกค้าได้มากขึ้นด้วย จะเห็นได้จากแคมเปญใหญ่ ของทาง UOB ที่สเกลใหญ่และร่วมกับพาร์ตเนอร์ระดับโลกมากมาย อย่างการเปิดรอบให้ลูกค้าซื้อบัตรคอนเสิร์ตก่อนใครในรอบ Presale ของ Taylor Swift และ Ed Sheeran  

 

ปัจจุบันและอนาคต ของบัตรเครดิต Citi ในไทย 

 

สำหรับผู้ถือบัตรเครดิต Citi ไม่ต้องกังวลกับการโอนย้ายระบบ เพราะผู้บริหาร UOB เน้นย้ำชัดเจนว่าจะสามารถใช้งานบัตรเครดิตได้ต่อเนื่องเช่นเดิม คะแนนสะสมไม่มีวันหมดอายุเช่นเดิม รวมถึงสิทธิประโยชน์จากบัตรเครดิต Citi เคยได้รับ ก็จะยังคงได้รับเช่นเดิม ยิ่งไปกว่านั้นยังได้รับสิทธิพิเศษแบบเดียวกับที่ลูกค้า UOB ได้รับเพิ่มเติมเข้าไปอีกด้วย ขณะที่ลูกค้า UOB ก็จะได้รับสิทธิพิเศษของ Citi เพิ่มเติมเข้าไปด้วยเช่นกัน 

 

การโอนย้ายระบบจาก Citi มายัง UOB คาดว่าจะเสร็จสมบูรณ์ช่วงสิ้นเดือนเมษายน ปี 2024 ระหว่างนี้ ลูกค้า Citi สามารถใช้ระบบ ช่องทางการติดต่อ และผลิตภัณฑ์ที่ถืออยู่ได้ตามปกติทั้งหมด ซึ่งทาง UOB ได้เริ่มสื่อสารเกี่ยวกับการเตรียมความพร้อมในการโอนย้ายระบบ เช่น การอัปเดตข้อมูลติดต่อลูกค้า การเปลี่ยนแปลงรอบบิล ฯลฯ เมื่อการโอนย้ายระบบเสร็จสิ้น ลูกค้า Citi จะต้องเปลี่ยนมาใช้ช่องทางติดต่อ ระบบ และแอปของ UOB และผลิตภัณฑ์ที่ถืออยู่ เช่น บัตรเครดิต จะทยอยเปลี่ยนและส่งให้ถึงมือลูกค้าต่อไปนั่นเอง 

 

ความท้าทายของ UOB    

 

UOB รู้ดีว่าจะต้องดูแลลูกค้ากว่า 1 ล้านจากพอร์ต Citi ซึ่งชื่นชอบประสบการณ์ในการใช้บริการ และผลิตภัณฑ์ของ Citi เป็นอย่างมาก ทำให้ต้องเร่งทำการบ้าน โดยเฉพาะด้านการบริการ เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดี ไม่ว่าจะเป็น

 

 • พัฒนา Feature ใหม่ ๆ ของแอป UOB TMRW ให้ทำ self-service ได้ทุกที่ ทุกเวลา
  • การสมัครบัตรเครดิต เปิดบัญชีดิจิทัล หรือสินเชื่อส่วนบุคคล Cash Plus 
  • ดูคะแนนสะสม พร้อมแลกของรางวัล ได้ง่าย ๆ และคุ้มกว่าช่องทางอื่น ผ่าน Rewards+ 
  • Pay with Points ใช้คะแนนสะสมในการจ่ายค่าบัตรเครดิตได้
  • ติดต่อพนักงานผ่าน Live Chat ใน TMRW App
 • ปรับปรุงด้านการบริการ โดยมี Service Ambassador นำความคิดเห็นจากลูกค้า มาปรับปรุงการให้บริการอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นการให้บริการที่สาขา, Chat Bot ของ UOB TMRW App ไปจนถึงระบบตอบรับอัตโนมัติหรือ IVR ของ Call Centre  
 • มีการสื่อสารเพื่อแจ้งลูกค้าเกี่ยวกับความเปลี่ยนแปลงต่าง ๆ เพื่อให้รับทราบและเตรียมความพร้อม เช่น การอัปเดตข้อมูลติดต่อ การปรับรอบบิลบัตรเครดิต

 

สรุปหลังจากที่ได้ฟังกลุ่มผู้บริหารอธิบายถึงที่มาที่ไป กระบวนการทำงาน และความตั้งใจ ในการโอนย้ายระบบจากการซื้อกิจการลูกค้ารายย่อยของ Citi ในครั้งนี้ บอกได้เลยว่า Wealth Me Up เห็นถึงความมุ่งมั่นของ UOB ในการยกระดับการให้บริการ เพื่อรองรับการย้ายระบบ พร้อมกับเสริมสิทธิประโยชน์ที่ลูกค้าของทั้ง Citi และ UOB เคยได้รับให้ดียิ่งขึ้น เพียงแต่การเปลี่ยนแปลงอาจมีบางกระบวนการที่ต้องใช้เวลาอยู่บ้าง ภายใต้เงื่อนไขทางกฎหมายของบริษัทที่ต้องการสร้างประสบการณ์ที่ราบรื่นและดียิ่งขึ้นให้กับผู้ใช้งานได้มากที่สุด ดังนั้นลูกค้าของทั้ง 2 ธนาคารอาจต้องอดใจรอสักนิดเพื่อสิ่งที่ดีขึ้นในอนาคตอันใกล้ 

 

#WealthMeUp

Related Stories

amazon anti fatigue mats