×

Wealth Me Up ใช้แรงทำเงิน

5 เหตุผล ถึงเวลาแพ็กกระเป๋าเที่ยว

3,602

 

ใช้แรงทำเงิน & ให้เงินทำงาน กด Subscribe รอเลย

Facebook | Line | Youtube | Instagram

 

ใกล้ปลายปีอีกแล้ว ใครคิดว่าตัวเองทำงานยาวๆ แต่ยังไม่ได้พักอย่างจริงจัง น่าจะถึงเวลารีชาร์จแบตให้กับตัวเองแล้ว เพราะการลาพักร้อนช่วยมนุษย์เงินเดือนแบบเราๆ หลายอย่างเลยนะ

 

เพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน

บางคนอาจคิดว่าทำงานเลิกดึกๆ และไม่ลาพักผ่อนเลยจะช่วยให้ตัวเองทำงานได้เยอะกว่าเดิม แต่การวิจัยกลับพบว่า การทำงานติดต่อกันหลายชั่วโมงจะทำให้ความสามารถคิดสร้างสรรค์ของคนเราลดลง แถมยังไม่สามารถรักษาประสิทธิภาพการทำงานให้คงเส้นคงวาในระดับดีๆ ได้

 

รู้แบบนี้แล้ว ก็อย่าทำงานหนักจนเกินกว่าที่ร่างกายจะรับไหว เพราะสุดท้ายแทนที่จะได้งานดี อาจทำผลงานได้แย่กว่าปกติก็ได้

 

สุขภาพแข็งแรงขึ้น

การทุ่มเททำงานเป็นเรื่องดี แต่ถ้าไม่รู้จักผ่อนคลายบ้างก็อาจทำให้เครียดโดยไม่รู้ตัว ซึ่งจะส่งผลเสียต่อสุขภาพ เช่น ความดันเลือดสูง โรคหัวใจ ซึมเศร้า เป็นต้น ไม่อยากทำงานหาเงินเพื่อไปจ่ายรักษาตัวเองเพราะเป็นโรค ก็ต้องรู้จักจัดสรรเวลาทำงาน และหาเวลาพักผ่อน ท่องเที่ยวให้เหมาะสม

 

สัมผัสประสบการณ์แปลกใหม่

อย่าเอาแต่หมกตัวอยู่แต่ในออฟฟิศ เพราะโลกกว้างนอกออฟฟิศมีอะไรให้ค้นหาและเรียนรู้อีกมากมาย ที่เราไม่สามารถหาได้จากการทำงานในออฟฟิศเพียงอย่างเดียว

 

ลองลาพักร้อนออกไปท่องเที่ยวในที่ที่ไม่เคยไป พบปะพูดคุยกับคนที่เจอระหว่างท่องเที่ยว บางทีเราอาจจะค้นพบโอกาสใหม่ๆ รออยู่ก็ได้ นอกเหนือจากได้ผ่อนคลายสมองและร่างกายจากการทำงานประจำวัน

 

ใช้เวลากับคนที่เรารัก

แต่ละวัน คนทั่วไปก็ต้องใช้เวลาอยู่ในออฟฟิศอย่างน้อย 8 ชั่วโมงอยู่แล้ว นี่ยังไม่รวมเวลาเดินทางอีกราวๆ 1-2 ชั่วโมง ซึ่งทำให้เหลือเวลาไม่มากอยู่กับคนที่เราแคร์ ดังนั้นการลาพักร้อนประจำปีจะกลายเป็นโอกาสทองให้เราได้ใช้เวลาดีๆ กับคนที่เรารัก ไม่ว่าจะแค่อยู่ด้วยกันที่บ้านเฉยๆ หรือออกทริปท่องเที่ยวด้วยกัน ซึ่งจะช่วยให้สภาพจิตใจและอารมณ์ของเราดีขึ้น เครียดน้อยลง หลังจากตรากตรำทำงานมานาน

 

สร้างสมดุลชีวิตงาน-ส่วนตัว

หากอยากทำงานอย่างมีความสุขและมีพลังที่จะสร้างสรรค์ผลงานให้เต็มศักยภาพของตัวเอง ก็ต้องรู้จักสร้างสมดุลชีวิตการทำงานและชีวิตส่วนตัว รู้จักจัดสรรเวลา เพื่อจะได้สนุกกับการทำงานเต็มที่ และใช้เวลานอกเหนือจากเวลางานหาความสุขด้านอื่นๆ ให้กับตัวเองด้วย

 

เห็นข้อดีแบบนี้แล้ว จองคิวลาพักร้อนเลย…แต่ก่อนไปอย่าลืมเคลียร์งานไว้ก่อนด้วยนะ

 

 

#WealthMeUp

Related Stories

amazon anti fatigue mats