×

Wealth Me Up ใช้แรงทำเงิน

เงินเดือนไม่ขึ้น…เอาไงดี?

5,450

 

ใช้แรงทำเงิน & ให้เงินทำงาน กด Subscribe รอเลย

Facebook | Line | Youtube | Instagram

 

ใครๆ ก็อยากได้เงินเดือนเพิ่มได้โบนัสเยอะๆ

แต่เศรษฐกิจแบบนี้ ถ้าไม่ได้เงินมากขึ้น จะเอาอะไรมาชดเชยดี

WMU มีทางออกสวยๆ มาให้มนุษย์เงินเดือนและนายจ้างเลือกดู

 

ชู work-life balance

เวลาทำงานและเวลาส่วนตัวสมัยนี้แยกกันยากขึ้นเรื่อยๆ เพราะเทคโนโลยีทำให้เราต้องเชื่อมต่อกับออฟฟิศแทบตลอดเวลา แต่ก็ต้องพยายามหาทางจัดสรรเวลาทำงานและชีวิตส่วนตัวให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ ส่วนนายจ้างที่อยากรักษาลูกน้องไว้ในยามที่ต้องรัดเข็มขัดสุดๆ ก็อาจเลือกวิธีสร้างบรรยากาศให้คนทำงานรู้สึกว่า เขาเป็นส่วนหนึ่งขององค์กร และประสบการณ์การทำงานก็ช่วยเติมเต็มชีวิตได้อย่างลงตัว

 

เพิ่มวันพักร้อน

อีกวิธีช่วยชดเชยความรู้สึกของพนักงานได้คือ การเพิ่มวันพักร้อนพิเศษให้กับดาวเด่นของบริษัท ที่ทุ่มเททำงานให้บริษัทอย่างเต็มที่มาตลอด ช่วยให้พวกเขาได้พักชาร์จแบตตัวเอง ใช้เวลาพักผ่อนอยู่กับครอบครัวและเพื่อนฝูงบ้าง

 

บอกเส้นทางเติบโตทางอาชีพชัด

ข้อมูลจาก www.businessnewsdaily.com ระบุว่า องค์กรที่ชอบฝึกอบรมพนักงาน หรือจัดพี่เลี้ยงคอยสอนงาน ให้กับพนักงานที่ไม่เชื่อว่าพวกเขามีโอกาสเติบโตในสายงานชัดเจน จะทำให้พนักงานเหล่านั้นตัดสินใจลาออก ดังนั้น นายจ้างจำเป็นต้องพูดคุยเรื่องเส้นทางความก้าวหน้าในอาชีพ (career path) กับลูกน้องอย่างสม่ำเสมอ เพื่อส่งไปอบรมหรือเรียนรู้ทักษะเพิ่มเติมที่จำเป็นต่องานของแต่ละคนจริงๆ และทำให้พวกเขารู้ว่า ยังมีอนาคตสดใสรออยู่ที่บริษัทนี้แน่นอน

 

ชื่นชมและให้รางวัลสม่ำเสมอ

ความถี่ของการให้รางวัลสำคัญกว่าขนาดของรางวัล หากเป็นไปได้ ก็ควรขยันชื่นชมพนักงานที่มีผลงานดี หรือมีพัฒนาการเด่น พร้อมมอบรางวัลเป็นระยะๆ อาจไม่ต้องเป็นรางวัลใหญ่ก็ได้ เพราะการได้รับรางวัลหรือการชื่นชมบ่อยๆ ทำให้คนมีความสุขนานกว่าการได้รางวัลใหญ่ แต่นานๆ ครั้ง

 

เพิ่มสวัสดิการอื่น

ถ้าขึ้นเงินเดือนให้ไม่ได้จริงๆ ก็อาจจัดสวัสดิการอื่นเพิ่มเติม เช่น ประกันสุขภาพ คอร์สออกกำลังกาย หรือบัตรโดยสารรถไฟฟ้า เพื่อช่วยดูแลสุขภาพและลดค่าใช้จ่ายการเดินทางของพนักงาน

 

ถ้าปีนี้เงินเดือนไม่ขึ้นอย่างน้อยมีทางออกสวยๆ แบบนี้มาชดเชย ก็คงรู้สึกดีขึ้น

 

 

#WealthMeUp

Related Stories

amazon anti fatigue mats