ใช้แรงทำเงิน & ให้เงินทำงาน กด Subscribe รอเลย…
Facebook | Line | Youtube | Instagram
อายุ | อาชีพ | รายได้ | ภาระ | ระยะเวลาลงทุน | ความขี้กังวล
ผลต่อความสามารถในการ ‘รับความเสี่ยง’
#WealthMeUp
กลยุทธ์การลงทุนมีหลายรูปแบบ…วางกลยุทธ์ดีมีชัยไปกว่าครึ่ง มาดูกันดีกว่า กลยุทธ์การลงทุนแบบไหน ใช่สำหรับคุณ…
รู้หรือไม่? ผู้บริหารในระดับโลกไม่ได้รับค่าตอบแทนแค่ “เงินเดือน” อย่างเดียว บางคนเลือกไม่รับเงินเดือนหรือมีเงินเดือนไม่เยอะ แต่เลือกรับเป็นค่าตอบแทนอย่างอื่นแทนซึ่งค่าตอบแทนต่อปีรวมแล้วทะลุ 100 ล้านดอลลาร์ทั้งนั้น จะมีใครบ้าง มาดูกัน
หลายคนเมินกองทุน RMF เพราะคิดว่าระยะเวลาลงทุนนานเกินไป แต่ถ้าไม่แคร์เรื่องเวลาเท่าไหร่ และอยากสบายหลังเกษียณ ก็จะรู้ว่าการลงทุนกองทุน RMF มีดีกว่าที่เคยคิดแน่ๆ
ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เปิดเผยข้อมูล ธีมการลงทุนในบริษัทที่มีรายได้จากต่างประเทศ (SET-Global Play) โดยจากการพัฒนาฐานข้อมูลการลงทุนและรายได้จากต่างประเทศของบริษัทจดทะเบียนฯ ซึ่งทีม SET Research พบว่าบริษัทจดทะเบียนไทยขยายธุรกิจไปยังภูมิภาคต่างๆ และมีรายได้จากต่างประเทศเติบโตอย่างต่อเนื่อง