×

Wealth Me Up ใช้แรงทำเงิน

4 วิธีทำงานให้เข้าตา “บอส”

7,699

 

ใช้แรงทำเงิน & ให้เงินทำงาน กด Subscribe รอเลย…

Facebook | Line | Youtube | Instagram

 

คนเราใช้เวลาชีวิตส่วนใหญ่กับการทำงาน…จริงมั้ย?

 

ถ้าอยากรุ่งในสายงาน นอกจากมี “ฝีมือ” ทำงานเก่งมีประสิทธิภาพแล้ว ก็ต้องมีความสัมพันธ์ที่ดีกับคนในทีม โดยเฉพาะ “บอส”

 

และนี่คือวิธีบริหารความสัมพันธ์ที่ดีในที่ทำงาน ช่วยเพิ่มความสุขในออฟฟิศ และกรุยทางสู่อนาคตที่สดใส

 

เป็น “นักแก้ปัญหา ไม่ใช่ “นักสร้างปัญหา”

ชีวิตคนเราหนีไม่พ้นต้องพบเจอปัญหาไม่มากก็น้อยกันทุกคน วิธีแก้ปัญหาได้ง่ายวิธีหนึ่งก็คือไม่เข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของปัญหา นักแก้ปัญหาที่ดีคือคนไม่ชอบสร้างดราม่า ไม่เติมฟืนเข้าไปในกองไฟแห่งวิกฤตปัญหาที่มีอยู่แล้ว

 

ถ้าอยากสร้างความสัมพันธ์ที่ดีในที่ทำงานก็ต้องเป็น “นักแก้ปัญหา” ให้ดีที่สุดเท่าที่ตัวเองจะเป็นได้ โดยเฉพาะในสายตาคนเป็น “บอส” ย่อมเลิฟคนที่ช่วยแก้ปัญหา ไม่ใช่คนที่วันๆ เอาแต่สร้างปัญหาและดราม่าในที่ทำงาน

 

อย่าโทษคนอื่นหรือแก้ตัวเมื่อผิดพลาด

ว่ากันว่า คนที่ไม่เคยทำอะไรผิดคือคนไม่ได้ทำอะไรเลย ดังนั้นเวลาทำอะไรผิดพลาด อย่าเอาแต่ตีโพยตีพายโทษคนอื่นหรือสิ่งแวดล้อม หรือเอาแต่หาเหตุผลแก้ตัว แต่ต้องแสดงให้เห็นว่าเราเป็นคนที่พึ่งพาได้ แม้จะพลาดกันไปบ้าง แต่ก็เรียนรู้ว่าทำผิดอะไรตรงไหนบ้าง จะแก้ไขให้ดีขึ้นยังไง และจะป้องกันไม่ได้ผิดซ้ำแบบเดิมได้อย่างไร

 

เป็น “พลังบวก” เสมอ

หัดมองโลกในแง่ดี มองหา “มุมบวก” ในทุกสถานการณ์ คิด พูด และทำอะไรสไตล์คนมองโลกบวก เมื่อคนอื่นกำลังบ่นไม่พอใจกับข้อจำกัดไร้เหตุผล เราก็ต้องพยายามค้นหาทางออกให้เจอ ถ้าทำแบบนี้ได้ เราก็จะกลายเป็นคนมีค่าของทีมและแตกต่างจากคนอื่น ถูกใจบอสแน่ๆ

 

ทำให้ “บอส” ดูดี

ไม่มีใครทำให้ตัวเองดูดียิ่งใหญ่ด้วยการดูถูกคนอื่นหรือทำให้คนอื่นดูแย่ เมื่อไหร่ก็ตามที่เจ้านายบังเอิญทำอะไรไม่เหมาะไม่ควร เราก็ควรช่วยแก้สถานการณ์ ทำให้สิ่งต่างๆ ดูดีขึ้น เมื่อเราช่วยให้บอสดูดีสำเร็จ ก็ได้ใจและช่วยกระชับความสัมพันธ์ที่ดีกับบอส แถมเราก็จะดูดีมีอนาคตในสายตาบอสตามไปด้วย

 

อยากทำงานอย่างมีความสุขแบบมีอนาคต ลองทำตามวิธีที่แนะนำดูนะ

 

 

#WealthMeUp

Related Stories

amazon anti fatigue mats